CÁCH CHẾ BIẾN CÁ BASA

     
= 0 ? (parseInt(jQuery('#wds_current_image_key_0').val()) - wds_iterator_0()) % wds_data_0.length : wds_data_0.length - 1, wds_data_0, false, 'left'); return false;">
*
*
*
*

8 cách sơ chế cá basa giúp sút mùi tanhPhi lê cá basa làm những gì ngon? 12 món ngon bào chế từ cá basa được thích thú nhất hPhi lê cá basa cừu sả ớtPhi lê cá basa áp chảoPhi lê cá basa nóng chua ngọtCá basa phi lê kho tộ ( tiêu)#1, phương pháp 1#Cách 2:Cá basa nóng cà chuaCá basa kho thơmCá basa phi lê hấp gừng nóng càCháo cá basa + quả bầu đỏ + phân tử sen + rau xanh cải đắngChả cá basa phi lêHướng dẫn biện pháp làmCanh chua cá basaPhi lê cá basa sốt chanh giâyĐịa chỉ cung ứng sỉ lẻ cá basa nguyên con, basa phi lê ướp đông lạnh giá xuất sắc TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu?

Phi lê cá basa sỉ lẻ tại Minh Huy Foods

Cung cấp cho sỉ lẻ cá basa phi lê số lượng lớn, giá xuất sắc tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu cho các nhà hàng, tiệm ăn, tiệm nhậu, khách hàng sạn,…

Phi lê cá basa đạt unique cao, ATVSTP, được bảo quản chuyên nghiệp hóa tại các kho ướp đông tại TpHCM

Cá basa làm cho món gì ngon?

*

Cá basa hay cá giáo, cá cạnh bên bụng, là loại cá domain authority trơn sống chủ yếu ở những con sông, vùng nước ngọt tại những đồng bởi ở việt nam hay Thái Lan. Cá basa có mức giá trị kinh tế cao, được nuôi triệu tập tại những nước trên nắm giới.

Bạn đang xem: Cách chế biến cá basa

Cá basa đôi lúc bị lầm tưởng với cá basa, Cá Tra và  Basa thuộc thuộc họ cá Tra, bao gồm hình thể khá như thể nhau và khó …  Basa thịt được đánh giá  ngon hơn so với cá Tra, quan trọng đặc biệt so với cá Tra nuôi…

Cá Basa dinh dưỡng có nhiều protein, những chất khoáng đặc biệt và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt quan trọng nhiều vitamin A với D trong gan cá và một số trong những vitamin đội B. Không dừng lại ở đó nữa, cá Tra-Basa là nhì loài có mức giá trị dinh dưỡng cao vì chưng thành phần dinh dưỡng chứa được nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA cùng DHA, ít cholesterol.

Cá basa có không ít cách sản xuất đa dạng, phần nhiều điều hết sức ngon và các dinh dưỡng. Một số trong những món nạp năng lượng được chế biến thích thú như là: cá basa nóng cà, cá basa rán sả ớt, cá basa sốt tiêu hoặc món lẩu cá basa…

*

Hướng dẫn biện pháp sơ chế cá basa

Cá basa phi lê khi mua về chỉ cần rửa qua nước sạch, nhằm ráo rồi nấu món ăn, cơ mà cá basa nguyên con mua ngoài siêu thị nhà hàng hay chợ cần được sơ chế trước lúc nấu ăn.

Cá basa tươi cài đặt về buộc phải rửa không bẩn qua nước (dưới vòi vĩnh nước hoặc trong thâu nước)Làm không bẩn vảy từ đầu đến đuôiCắt gọn vi cá hai bên mang, vi cá bên dưới bụng, vi cá trên sườn lưng từ đầu đến đuôi, chặt gọn đuôi cáLàm sạch có cá hai bên bằng sao xtay, dao hoặc kéoMổ 1 đường từ bụng (phí dưới đầu cá) làm cho sạch phía trong bụng cá (loại quăng quật ruột cá, nội tạng)Rửa sạch mát và cắt khúc nhỏ dại để vừa nấu

Các loài cá lóc, cá thu, cá chép… phía 2 bên sườn cá bao gồm một gai gân trắng tạo nên mùi tanh. Khi có tác dụng cá, lưu giữ cắt liền kề mang cá vẫn thấy đường gân đó lộ ra. Dùng tay lấy mặt đường gân đó thì cá sẽ bớt mùi tanh lúc chế biến.

Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú, cá trê, lươn… rất có thể sử dụng tro nhà bếp hoặc muối hạt chanh cọ xát lên mình cá sẽ giúp vứt bỏ chất nhầy. Nếu không tồn tại sẵn tro bếp, muối chanh rất có thể đun nước khá nóng, rưới lên mình cá rồi dùng dao làm sạch vừa góp cá sạch chất nhầy nhớt vừa sa thải mùi tanh.

8 giải pháp sơ chế cá basa giúp bớt mùi tanh

Sử dụng muối/ nước muối

Ngâm cá vào nước muối bột từ 10-15 phút. Sau đó rửa lại bởi nước sạch. Với các loại cá da trơn như cá basa có thể dùng muối hạt hột chà xát lên mặt da cá.

Chanh hoặc giấm

Rửa cá với nước chanh cốt hoặc giấm pha loãng trong nước giá (hoặc ngâm từ 2-3 phút, ko được quá lâu vị sẽ thâm nhập vị chua). Kế tiếp rửa lại bằng nước sạch. Hoặc rất có thể chà chanh lên cá trường hợp cá domain authority dày các nhớt cùng tanh.

Nước vo gạo

Ngâm cá trong nước vo gạo trường đoản cú 10-15 phút. Tiếp đến rửa lại bởi nước sạch.

Rượu trắng

Cá sau khoản thời gian làm sạch, ướp với ít rượu trắng trộn loãng khoảng chừng 2 phút rồi vệ sinh khô.Với món cá hấp, cho chút rượu white vào nước hấp, hơi rượu sẽ làm cho mùi tanh của cá cất cánh mất.Khi ướp cá với các loại gia vị, chúng ta cũng có thể sử dụng một ít rượu trắng, điều này không chỉ có làm cá mất mùi hương tanh mà còn chín mềm và thơm ngon hơn.

Ướp cá cùng với tỏi hành, tiêu, ngò, rău răm

Sử dụng gừng nhằm hấp

Sử dụng sữa trườn tươi

Cách sản xuất cá basa đông lạnh?

Để chế biến cá basa đông lạnh, trước tiên bọn họ cần tung đông trước. Sau đó sẽ tiến hành chế biến đổi cá basa theo đầy đủ món mà mình thích như chiên, nóng cà, tiêu, nấu canh hoặc nấu bếp lẩu điều ngon. Phương pháp rã đông cá basa ra sao còn nhờ vào nhiều vào thời khắc nấu cá. Có khá nhiều cách rã đông cấp tốc hay lâu.

Để cá basa ướp lạnh xuống chống lạnh tự 1-2 đêm và để được rã đông từ bỏ nhiên, cách này không gấp cùng để ngày hôm sau chế biến sẽ xuất sắc hơn lúc cá không biến thành bủn cùng ươn…Nếu cần nấu ăn từ sau 3,4h, mang cá basa ướp đông để kế bên không khí, phần đá vẫn tự rã chảyNếu buộc phải nhanh hơn nhằm nấu ăn, rất có thể rã đông cá basa bằng phương pháp ngâm nội địa lạnh, cứ 15-30 phút nắm nước 1 lần, cá basa sẽ ã đông cấp tốc hơn.

Cá basa ướp lạnh sau khi rã đông gồm thể quality thịt cá sẽ không còn bằng khi còn tươi mới mới sắm về, mặc dù sẽ không có chênh lệch quá lớn nên tùy ý cách bào chế như chiên, nướng, sốt, hoặc hậm chí rất có thể nấu canh, ăn uống lẩu cá basa…

Phi lê cá basa làm cái gi ngon? 12 món ngon chế tao từ cá basa được ái mộ nhất h

Cá basa là loài cá sông (nước ngọt) nên nhiều người là dân biển cả hoặc vùng núi sẽ khá khó nhằm biết chế biến cá basa ra làm sao là ngon nhất! tuy nhiên loại cá này rất giản đơn chế trở nên do nhỏ to, giết mổ nhiều, làm thịt cá lại không nhiều tanh so với nhiều loại khác, cá basa rất có thể nấu lẩu, nấu canh chua, cừu giòn, sốt cà, kho thơm… rất đa dạng mẫu mã cách bào chế và dễ dàng ăn.

Phi lê cá basa cừu sả ớt


Phi lê cá basa rán sả ớt


Món cá tất cả lớp vỏ giòn rụm như bên phía trong lại mọng nước, ngọt mượt kèm một ít tỏi cháy mặn mặn, chắc hẳn rằng sẽ là một trong trải nghiệm độc đáo và mới mẻ và lạ mắt cho bữa cơm hàng ngày.

Suất ăn: 2-3 ngườiChuẩn bị 10 phútThực hiện đôi mươi phútChuẩn bị nguyên liệu300 g cá phi lê basa1 bịch bột cừu giòn100 g sả băm50 g ớt bộtCách làm:1. Cá: rửa sạch sẽ với nước gồm pha muối, nhằm ráo. Ướp với: phân tử nêm, tiêu, sả băm, ớt bột, một ít nước mắm cùng dầu ăn. Để cá ngấm trong 10 phút.2. Cá sau thời điểm thấm gia vị, lăn sang một lớp bột cừu giòn mỏng3.

Xem thêm: Top 14 Ảnh Ngân Hà Trùm Đất Bắc, Save=Fllow @Dieuu

 Bắc chảo lên, đến cá vào chiên nhanh trong dầu nóng và lửa béo để cá không trở nên khô. Lúc cá tiến thưởng đều, vớt ra nhằm ráo dầu.4. Bắt chảo dầu nóng, phi thơm sả băm.5. Khi sả hơi té vàng, thêm ớt bột, 1 xíu nước mắm, bột ngọt. Tắt phòng bếp để nguội. Giảm cá thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, cùng bề mặt rưới sả cùng ớt bột sẽ phi vàng. Cần sử dụng nóng với cơm và nước tương.

Phi lê cá basa áp chảo


*

Phi lê cá basa áp chảo


Suất ăn: 3-4 ngườiChuẩn bị 12 phútThực hiện: 30 phútChuẩn bị nguyên liệuCá basa phi lê: 300grỚt 1 quả,Mật ong: 2 muỗng canhMuối 50% muỗngTỏi: 3 tépTiêu chuyển phiên 2 muỗngNước mắm: 3 muỗngDẫu ăn: 20mlCác làm:1, Chuẩn bị nguyên liệu. Cá cọ sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, kị cắt nhỏ dại vì lúc áp chảo có khả năng sẽ bị nát. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn, một phần để ướp cá, một phần để phi mang lại thơm.2, Cho cá vào tô, cho gia vị nêm nếm (nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, ớt) ướp 10 phút mang lại cá thấm gia vị. Đun lạnh dầu ăn uống trong chảo, thả phần tỏi sót lại vào chảo phi thơm, mang lại cá vào chảo.3, Khi một khía cạnh cá vẫn vàng, cần sử dụng đũa trở khía cạnh còn lại, cảnh giác cá bị vỡ. Tắt bếp, đến hành lá đã giảm nhuyễn lên mặt. Cho cá ra dĩa, đặt vào microwave xoay 4 phút đến ráo dầu.Món Cá basa áp chảo eatclean cực kì thơm ngon, mập giòn và bửa dưỡng, ăn ngay với cơm nóng vô cùng ngon luôn nha. Chúc anh chị em thành công!

Phi lê cá basa sốt chua ngọt


*

Phi lê cá basa nóng chua ngọt


Cá phi lê sốt chua ngọt với làm thịt cá tẩm gia vị phủ bột, cừu chín vàng đa số rồi sốt cùng sốt cà chua, góp món cá chiên phệ bùi, chua chua, red color của sốt khiến cho món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

Suất ăn: 2-3 ngườiChuẩn bị: 10 phútThực hiện: 35 phútChuẩn bị nguyên liệuPhi lê cá 250 grTương cà 2 thìa canhĐường trắng 2 thìa canhGiấm 1 muỗng canhTỏi 3 tépMuối 1/4 thìa cà phêTiêu 1/4 muỗng cà phêHạt nêm 1 thìa cà phêHành lá 2 nhánhBột năng 1 muỗng cà phêCách thực hiện:1, Hành lá rửa sạch mát thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn nhỏ, cá phi lê thấm thô rồi lăn hầu hết 2 mặt qua bột mì mang đến cá dính 1 lớp mỏng tanh bột.2, Cho chảo lên nhà bếp cùng 2 muỗng nhỏ canh dầu đun cho nóng dầu bắt đầu cho cá vào, cừu cho cá chín vàng 2 khía cạnh thì vớt ra đĩa.3, Đặt chảo lên bếp thêm một thìa dầu đun nóng. Tiếp đến cho tỏi vào phi thơm, đến tương cà vào xào sơ sơ qua cho lên màu đẹp mắt rồi thêm phân tử nêm, nước mắm, muối, đường, giấm, 2 muỗng nhỏ canh nước rồi đun sôi nước sốt.4, Hòa bột năng với một muỗng canh nước lọc, cho vào khuấy đều đung nóng thì mang đến cá vào. Rưới hồ hết nước nóng lên cá mang đến thấm gia vị, rắc hành lá thái bé dại lên trên là tắt bếp.5, Cho cá ra tô rắc thêm hành lá và tiêu, dùng với cơm nóng. Cá phi lê nóng chua ngọt với làm thịt cá tẩm gia vị phủ bột, chiên chín vàng mọi rồi sốt thuộc sốt cà chua, góp món cá chiên to bùi, chua chua, red color của sốt khiến cho món bữa sáng bóng, hấp dẫn.

Cá basa phi lê kho tộ ( tiêu)


Phi lê cá basa kho tộ


Bằng giải pháp dùng phi lê cá ba sa, các bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà lại vẫn có thể làm ra món cá kho tộ mềm ngon, đậm đà với thơm phức. Bạn làm theo hướng dẫn cụ thể dưới phía trên nhé!

Suất ăn: 2-3 ngườiChuẩn bị: 15 phútThực hiện: 40 phútChuẩn bị nguyên liệuCá tía sa 300 gr (Phi lê)Tỏi 2 tépHành tím 2 củNước màu 3 muỗng canhNước mắm 2 muỗng cà phêỚt bột 50% muỗng cà phêHướng dẫn:1, Cá rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím tách bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.2, Làm rét 4 muỗng canh dầu ăn uống trong chảo, mang lại hành tỏi vào xào thơm.3, Cho cá vào chiên, rắc ớt xay bột phủ gần như hai mặt cá. Cừu đến khi miếng cá hơi đưa sang rubi thì tắt bếp.4, Xếp cá vào trong nồi đất, rưới hành tỏi với lượng dầu nạp năng lượng còn trong chảo lên cá. Thêm nước màu cùng nước mắm.5, Kho cùng với lửa vừa trong vòng 15 phút là món nạp năng lượng hoàn tất.6, Cho cá ba sa kho tộ ra đĩa, sử dụng với cơm nóng.

Món lẩu cá basa file


#1, cách 1

Suất ăn: 5-6 ngườiChuẩn bị: 15 phútThực hiện 40-80 phútNguyên liệu:800g cá basa.1 chũm me nhỏ.0,5kg bún.Ngò gai, rau xanh om.Rau muống cọng, rau xanh chuối.1/4 trái thơm.Ớt tươi, tỏi phi.1 cây bội nghĩa hà.2 trái cà chua.Muối.3 trái đậu bắp.Tiêu, đường.0,5kg xương hầm đem 3 lít nước dùng.4 thìa súp hạt nêm tômCách thực hiện:Đậu bắp giảm khúc.Thơm cắt miếng tam giác.Cà chua giảm múi.Dùng nhiều loại lẩu bao gồm vành, xếp toàn bộ các nguyên vật liệu rau lên vành lẩu.Cho nước dùng vào nồi, nêm gia vị hạt nêm tôm, mang lại me vào đun nấu tan. Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt. Khi cá chín, cho quả cà chua và thơm vào.Trình bày:Múc nước nấu với cá vào trong nồi lẩu, bên trên rắc ngò gai, rau củ om với vài khoanh ớt.Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm.Khi ăn, nhúng bạc tình hà, đậu bắp, rau củ muống, rau chuối với vớt cá ra đĩa dùng với nước mắm nguyên hóa học và ớt tươi

#Cách 2:

Suất ăn: 3-4 ngườiChuẩn bị: 10 phútThực hiện 40-60 phútNguyên liệu:-500gr cá bố sa2 lít nước dùng4gr hạt nêm tôm1 cọng bạc hà3 trái đậu bắp2 cà chua1/4 trái thơm1 vắt me nhỏRau om, ngò gai,ớt sừng, Cọng súng, bông bíTỏi phi, gia vị1/2kg bún.Thực hiện:Cắt cá thành khứa, để ráo nước.Rửa sạch các loại rau.Cọng súng tước vỏ cắt ngắn 5cm.Bộng túng bỏ đài và nhụy.Bạc hà tướt quăng quật vỏ, cắt ngắn.Đậu bắp cắt khúc.Thơm cắt từng miếng tam giác.Tất cả xếp lên vành lẩu.Cho nước dùng vào nồi, nêm gia vị hạt nêm tôm, đến me vào nấu.Vớt phân tử me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt.Khi cá chín, vớt cá ra, cho quả cà chua vào.Múc nước nấu vào, bên trên rắc ngò gai, rau om , vài ba khoanh ớt.Lẩu được dùng nóng cùng với bún hoặc cơm, cá ăn với nước mắm nguyên chất.Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, chúng ta nên phối kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, nạp năng lượng rất thú vị.Với món lẩu cá bố sa bạn cũng có thể dùng lạnh với bún hoặc cơm, cá chấm với nước mắm nam ngư nguyên chất thêm chút chanh ớt nữa thì thật hay vời.

Cá basa sốt cà chua


Chuẩn bị nguyên liệu3 khúc cá basa4 trái cà chuaHành lá, tỏi bămDầu mèĐường, nước mắm, nước lọcGia vị ướp cáMuốiTiêuĐầu hành lá băm nhuyễnỚt bămHạt nêmHướng dãn bí quyết làmCá basa rửa không bẩn để ráo, ướp các gia vị (xem phần hương liệu gia vị ướp cá trên mục nguyên liệu nhé số đông người).Cà chua rửa sạch, quăng quật vỏ, giảm hạt lựu.Bắc chảo phi thơm tỏi, dầu mè, cho cà chua vào xào sơ. Mang đến cá basa vào áp các 2 mặt mang đến săn, thêm chút nước mắm, con đường và chút nước, nhằm lửa nhỏ tuổi nấu mang đến sốt cà sánh lại (mình bịt nắp nồi mang lại cá chín đều).Tắt bếp, bày ra đĩa dùng phổ biến cơm nóng.

Cá basa kho thơm


Chuẩn bị nguyên liệuCá basa 500 grThơm 50% tráiHành tỏi băm nhuyễn 30 grĐầu hành lá 10 gr (cắt nhỏ)Hành lá 10 gr (cắt nhỏ)Ớt băm 10 grĐường 3 muỗng canhNước mắm 3 muỗng canhBột ngọt 10 grTiêu xay 10 grDầu nạp năng lượng 2 thìa canhNước lọc 50% chénHướng dẫn giải pháp làmCá basa mua về làm cho sạch. Qúa trình là sạch hoàn toàn có thể dùng muối, chanh chà xát lên domain authority để cá sút tanh. Tiếp nối rửa sạch và giảm khúcThơm gọt vỏ, rửa sạch, quăng quật mắt rồi thái thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Cá basa sau khoản thời gian cắt thành từng khứa thì rước ướp với 2 muỗng canh đường, nước mắm, đầu hành lá, hành tỏi băm, ớt băm, gia vị bột ngọt rồi trộn đều. Để cá ngấm gia vị trong vòng 30 phút.Bắc nồi tốt chảo sâu lòng lên bếp, chờ nóng rồi cho vào mức 2 muỗng canh dầu ăn kèm 1 muống nêm canh đường. Để lửa nhỏ cho mặt đường tan hết thành màu xoàn cánh loại gián là được.Khi nước màu đã xong, bạn liên tiếp cho hết phần cá đã ngấm hương liệu gia vị vào, cho lửa vừa khoảng 2 – 3 phút rồi cho 1/2 chén nước thanh lọc vào.Chỉnh lại lửa liu riu, thi thoảng sử dụng đũa hòn đảo nhẹ mang lại 2 phương diện cá chín đều.Khi kho cá được khoảng tầm 15 – 20 phút, 2 mặt cá đã xoàn săn lại, rút bớt nước thì cho tiếp tục hết phần thơm đã sẵn sàng vào.Kho thêm 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Mang lại hết phần hành lá và tiêu xay lên trên mặt là hoàn thành.

Cá basa phi lê hấp gừng sốt cà


Cá basa hấp với gừng, mùi hương thơm cuốn hút kèm nước nóng cà thơm và ngon là món nạp năng lượng dặm cho bé bỏng hoặc những người biến đổi khẩu vị

Chuẩn bị nguyên liệu1 khứa cá basa phi lê nhỏ bé ăn đủ1/2 trái cà chua chín đỏ1 củ hành tím băm1 giọt nước mắm nam ngư Lê GiaTiêu trắngHướng dẫn biện pháp làmHấp cá basa với gừng mang lại thơmCà chua bỏ vỏ bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành tím xào thơm cùng với dầu hạt cải, vứt cà chua vào xào, cho 1 muỗng nạp năng lượng cơm nước lọc thuộc 1 giọt nước mắm nam ngư (hoặc không cần), nước sôi lại tắt bếp.Cá chín, đổ nước nóng cà lên mặt rưới tiêu và ngò rồi măm măm

Cháo cá basa + quả bầu đỏ + phân tử sen + rau cải đắng


Món ngon từ cá basa cho nhỏ xíu hoặc những người

Chuẩn bị nguyên liệu1 phần ăn30 gr gạo tẻ1 khúc cá basa (phi lê)20 gr bí đỏHạt senRau cải đắngGừngHướng dẫn giải pháp làmVo gạo, thêm nước – mang lại gạo với hạt sen vào nồi làm bếp cháo, lửa vừa phảiCá basa cọ sạch cắt khúc đem hấp thuộc vài lát gừng đánh tan mùi tanh. Sau khi cá chín thì gỡ giết mổ cá ra đem nữa dằm nát. Cho xíu dầu lấn vào chảo, phi hành đến thơm, đến cá vào đảo đều với nêm ít nước mắmBí đỏ hấp chín, tán nhuyễn. Rau xanh cải nấu chín xay mịnTrộn toàn bộ hỗn hòa hợp lại với nhau là hoàn thành. Cháo ăn vị mặn mặn của nước mắm, thơm thơm mùi gừng nhỏ xíu rất thích

Chả cá basa phi lê


Chả cả dẻo, giòn và rất thơm… nạp năng lượng nóng thuộc tương ớt rất ngon

Chuẩn bị Nguyên Liệu700 gr cá basa phi lê60 gr bột khoai tây (bột bắp, bột năng)8 gr bột nở (baking powder)30 gr hành củ tím + 3 tép phía đầu hành láGia vị: bột tỏi, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, muốiDầu ănHướng dẫn biện pháp làmCá basa phi lê sẽ sơ chế sạch và cất vào tủ đông, khi làm chả thì đem cá ra tan đông khoảng 1/2 (cá vẫn còn đấy dăm đá)Gia vị ướp: bột nở, bột khoai tây, 1 muỗng cà phê nước mắm, một nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng coffe bột tỏi, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cafe đường, hành củ & đầu hành lá giảm nhỏMáy xay đa chức năng (máy xay thịt gia đình)Ướp cá

Cá cắt nhỏ tuổi khoảng lóng tay rồi cho gia vị ướp ở bước 1 vào trộn mang lại đều khoảng chừng 1 phút, xong xuôi dùng màng bọc thực phẩm quấn lại để vào chống đông tủ lạnh lẽo 2 tiếng

Xay & quết cá lần 1

Lấy cá từ chống đông ra trộn đều lại rồi bỏ vào máy xay giết xay khoảng 2 phút thì ngưng & cũng cần sử dụng màng bọc thực phẩm quấn lại xong xuôi để vào phòng đông thêm 1 tiếng nữa.

Quết cá lần 2

Cho cá vào máy nhằm quết, thời điểm quết thì để vào 3 muỗng coffe nước thật lạnh lẽo (có đá), quết khoảng tầm 2 phút dừng lại dùng muỗng vét cá xuống rồi quết tiếp 2 phút nữa là kết thúc & tạo hình tròn-vuông-dẹp tùy đam mê rồi sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín từng miếng cá lại

Hấp cá

Cho từng miếng cá vào trong nồi hấp vẫn sôi, hấp khoảng 6 phút thì lật trở miếng cá lại hoàn thành hấp tiếp 6 phút nữa là được. Miếng chả cá đang chín, dẻo dai và nở đẹp, tiếp đến cho từng miếng chả cá vào ngâm sinh sống thố nước lạnh bao gồm đá, chả cá nguội vớt ra gỡ quăng quật màng bọc thực phẩm.

Chiên chả cá

Cho dầu những vào chảo sâu lòng, dầu nóng nhẹ để miếng chả cá vào chiên khoảng 3 phút là vàng những hai mặt, dùng đũa lật trở & xoay tròn tiếp tục miếng chả. Vớt chả cá ra rổ lưới đến chảy dầu (không rán chả mang đến vàng đậm)

Ghi chúChả cá hấp xong bảo quản ở phòng đông, bao giờ ăn thì rán (nếu tạo hình chả cá thành phần đông viên tròn nhỏ tuổi hoặc dài thì chiên luôn luôn không qua hấp)Từ công thức chả cá này có thể áp dụng có tác dụng với: cá hồi, cá điêu hồng, cá rô phi, cá lóc…

Canh chua cá basa


Chuẩn bị Nguyên Liệu4 người4 khúc Cá basaDứa, giá, đậu bắp, dọc mùng (miền nam điện thoại tư vấn là bạc đãi hà)3-4 trái Cà chuaRau ngò, rau hương thơm tàu, hành khô, ớt, tỏi, meHướng dẫn giải pháp làmDọc mùng cắt lát rồi bóp với muối hạt 1 cơ hội rồi rửa lại. Rau quả rửa sạch để ráo. Quả cà chua chọn 2 loại. 1 nhiều loại chín nhuyễn với 1 các loại chín vừa.Cá bố sa rửa sạch sẽ rồi ướp 1 chút muối khoảng chừng 3 đến 5p. Rửa sạch sẽ lại cho giảm tanh. Tiếp nối ướp cùng với mắm, bột canh, mì chính, tiêu, hành khô làm cho dập để ngấm.Bắc nồi lên bếp, mang đến tỏi bằm vào xào thơm lên rồi cho cà chua chín (bóc vỏ) vào xào nhuyễn. Thêm 1 ít bột canh đảo đều, trộn nước đủ ăn sâu vào ninh nhừ.Cho cá và dứa vào trong nồi nước, hãy nhờ rằng đừng cho nước với hành khô thời gian ướp cá vào nhé. Thêm 1 chút đường, mắm mì chính. Lấy me lọc lấy nước me đổ vào nồi. Nêm nếm cho vừa khéo ăn. Rồi thêm cà chua thái múi cau, giá, bội bạc hà, đậu bắp vào ninh thêm 3p.Cuối thuộc thêm rau củ ngổ, hương thơm tàu thái nhỏ tuổi và tắt bếp. Cá để rời ra ra đĩa chấm muối hạt nắm chanh. Đã test nhiều các loại nước chấm rồi nhưng sau cuối vẫn say đắm nhất là muối hạt với chanh vị nó duy trì được chất ngọt và thơm của cá.

Xem thêm: Thừa Cân Béo Phì Có Tác Hại Gì, Tác Hại Của Thừa Cân Béo Phì Có Nguy Hiểm Không

Phi lê cá basa sốt chanh giây


Chuẩn bị nguyên liệuCá basa phi lê ko xươngBột nước Aji-QuickChanh dâyTỏi ớt bămBột bắpHướng dẫn giải pháp làmCá Basa làm sạch, áo qua bột nước Aji-Quick (để khô không trộn với nước). Đem chiên với lửa nhỏ dại vàng đều.Chanh dây hoà nước, lọc vứt xác. Phi thơm tỏi ớt băm, cho nước chanh dây vào nêm thêm đường + hạt nêm agi ngon + nước mắm. Trộn bột bắp với nước. Đợi các thành phần hỗn hợp sôi lớn cho chén bát bột bắp vào cùng tắt bếp.Áo cá cừu vào nóng hoặc để ra riêng chấm cá với nước sốt chanh dây đông đảo ngon

Địa chỉ cung ứng sỉ lẻ cá basa nguyên con, basa phi lê ướp đông lạnh giá xuất sắc TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu?

Quý người sử dụng mua cá saba nguyên con, cá saba phi lê số lượng nhiều (sỉ) tại các tỉnh thành ở kề bên TpHCM đã được ship hàng tận nơi. Những tỉnh tp xa hơn sẽ được ship hàng bằng xe pháo tải ướp lạnh chuyên dụng.