Cách Dầm Cóc Non

     

Cách dìm cóc non chua ngọt cay giòn và để được lâu là nhờ bổ sung cập nhật thêm một số nguyên liệu muối kèm có công dụng tăng thời gian bảo quản. Để bao gồm vị chua ngọt hài hòa, cùng color lên men quyến rũ, chúng ta cũng có thể ngâm cóc non với nước mắm nam ngư đường, hoặc đường phèn nấu với muối. Những công thức làm cóc non dầm chua ngọt này sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây. Hãy tiến hành ngay để gia đình có thêm 1 món nạp năng lượng vặt tuyệt đối hoàn hảo nhé!


1. Phương pháp muối cóc non với nước mắm mặt đường chua ngọt cay2. Biện pháp ngâm cóc non chua ngọt với mặt đường phèn3. Bí quyết dầm cóc non chua ngọt với giấm đường

1. Bí quyết muối cóc non cùng với nước mắm đường chua ngọt cay

1.1. Nguyên liệu

Cóc non dầm chua ngọt có rất nhiều cách ngâm không giống nhau, phụ thuộc vào khẩu vị của mọi người và vật liệu sẵn bao gồm ở nhà. Vào đó, công thức dễ dàng nhất là muối cóc non với nước mắm đường nấu như sau:

Đường vàng: 150 gramNước mắm loại ngon: 30 ml300 ml nước lọc2 – 3 trái ớt sừng tươi và ít bột ớt (dùng theo khẩu vị)Hũ sạch sẽ (đem diệt trùng trong nước hâm sôi để diệt khuẩn, phơi ráo) và có nắp đậy đậy

1.2. Bí quyết làm cóc non ngâm trong nước mắm đường chua cay ngọt giòn ngon

bắc nồi lên bếp, cho nước lọc, nước mắm thuộc với con đường vàng vào. Bật bếp lửa lớn, vừa nấu nước mắm đường, vừa khuấy đầy đủ tay cho tất cả hổn hợp hòa tan cùng sôi vơi thì tắt bếp. Để nước mắm đường sang 1 bên, ngóng nguội.

Bạn đang xem: Cách dầm cóc non

*
Phần nước mắm đun nấu với mặt đường vàng ngóng nguội. Ảnh: aFamilyBạn đem gọt vỏ cóc non, rồi cho vào thau nước muối bột pha loãng. Dìm cóc bình thường với ớt sừng khoảng tầm 10 phút để sút độ chua cùng giúp tăng thời hạn bảo vệ lâu hơn. Sau đó, vớt cóc và ớt tươi ra rổ, nhằm ráo nước.Để ngâm cóc giòn cùng thấm vị ngon hơn, bạn chẻ đôi quả cóc ra nhé.Xếp cóc xen kẽ với ớt sừng vào hũ sạch. Rắc không nhiều bột ớt vào, xóc số đông lên. Sau đó, rưới nước mắm con đường đã nguội vào hũ cho đến khi ngập cóc và nguyên vật liệu là được.
*
Các cách ngâm cóc non với bột ớt, muối bột nước mắm đường. Ảnh: aFamilyĐậy nắp hũ cóc ngâm lại, đặt tại nhiệt độ phòng tối thiểu 24 giờ đồng hồ là có thể dùng được.
*
Thành phầm cóc non dìm mắm mặt đường ớt chua cay ngọt ngả màu hấp dẫn. Ảnh: aFamily

2. Phương pháp ngâm cóc non chua ngọt với con đường phèn

2.1. Nguyên liệu

Cóc non (đã gọt vỏ, cắt đôi hoặc làm 4): nửa kíĐường phèn ép nhuyễn: 200 gramNửa lít nước lọcÍt muối biển lớn (muối hột)Hũ sạch mát ngâm cóc

2.2. Giải pháp làm cóc non ngâm mặt đường phèn muối bột chua ngọt

bê chảo vừa lên bếp, chế nước thanh lọc vào đun sôi. Sau đó, cho đường phèn cùng 1 thìa cà phê muối biển cả vào, khuấy gần như cho 2 nguyên tố hòa tan. Đợi nước đường phèn sôi lưỡng lự thì chúng ta tắt bếp. Để nước muối đường phèn nguội hoàn toàn.
*
Nấu sôi nước muối đường phèn rồi để nguội. Ảnh: Hoàng Ngọc (Cookpad)Cho cóc non vào thau sạch, rắc không nhiều muối biển lớn vào, xóc đầy đủ lên. Khoảng chừng 15 – 20 phút sau, chúng ta đem cóc rửa sạch mát lại bên dưới vòi nước lạnh, xong để ráo. Bước này là tuyệt kỹ giúp có tác dụng hãm bớt vị chua của cóc non siêu hiệu quả. Đồng thời, muối còn khiến cho cóc dìm tăng thời hạn bảo quản để được vĩnh viễn nữa đấy!Xếp cóc non vào hũ, rưới nước mặt đường phèn nguội vào mang đến ngập cóc. Đậy nắp lại, để cóc ngâm ở ánh sáng phòng một ngày là dùng được.

Xem thêm: Cách Làm Nỏ Bắn Tên Mini - Cách Làm Nỏ Tên Bắn Cá, Bắn Chuột Cực Mạnh

*
Ngâm cóc non với con đường phèn ít nhất 24 giờ là ăn uống được. Ảnh: Hoàng Ngọc (Cookpad)
*
Cóc non ngâm mặt đường phèn nặng mùi thơm nồng của rượu lên men, phối kết hợp vị chua ngọt giòn ngon hết sức quyến rũ. Ảnh: Hoàng Ngọc (Cookpad)

3. Cách dầm cóc non chua ngọt cùng với giấm đường

3.1. Nguyên liệu

2 muỗng canh muối bột hột (pha sẵn trong 1 thau nước sạch)1,5 kí cóc non đã gọt vỏ, thái làm 4400 gram đường mèo trắng800 ml nước lọc40 gram tỏi ớt thái theo từng lát

3.2. Phương pháp làm cóc non ngâm giấm mặt đường chua ngọt

mang đến cóc non vào thau nước muối bột ngâm nửa tiếng. Sau đó, vớt cóc non ra rổ, làm cho ráo nước.Bắc nồi vừa lên bếp, chế giấm và nước lọc vào, khuấy đều. Sau đó, cho đường vào nồi giấm, bắc lên bếp, đun nấu lửa bự và mặt khác quấy dịu tay mang đến đường tan. Nước giấm đường sôi vơi thì bạn tắt bếp, để nồi giấm qua một bên đợi nguội.
*
Các cách làm cóc non dìm giấm mặt đường tỏi ớt. Ảnh: Feedy VNCho cóc non cùng tỏi ớt vào hũ sạch, rưới nước giấm con đường vào ngập cóc. Đậy nắp lại, ngâm khoảng 1 – 2 ngày là rất có thể dùng tức thì với vị chua ngọt giòn sần sật.
*
Thưởng thức miếng cóc non ngâm giấm mặt đường tỏi ớt chua ngọt giòn ngon này nhé. Ảnh: Feedy đất nước hình chữ s

4. Cách bảo vệ cóc non chua ngọt từ ngâm tại nhà để được lâu

Sau thời hạn ngâm, khi cóc non muối bao gồm vị chua ngọt như ao ước muốn, bạn nên đặt hũ cóc vào ngăn mát tủ lạnh nhằm bảo quản. Trong thời hạn sử dụng, các lần ăn, nhớ cần sử dụng đũa hoặc muỗng không bẩn múc ra nhé. Sau khi lấy cóc muối thì bịt nắp lại thiệt kín, vướng lại vào phòng mát.

Xem thêm: Vi Sinh Vật Cơ Hội Là Gì - Tại Sao Khi Bị Nhiễm Hiv Lại Dễ Bị Bệnh Cơ Hội

*
Sau khi ngâm lên men, nên bảo quản hũ cóc non muối hạt chua ngọt vào tủ lạnh sẽ được lâu hơn. Ảnh: Internet

Nhắc đến cách làm các món nạp năng lượng vặt mà quăng quật qua những công thức cóc dầm thì sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn, tốt nhất là với “team ăn chua”. Đây cũng là món ngon cho chị em cực khoái khẩu kia nha. Để đảm bảo bình an cho mức độ khỏe, đồng thời, giúp bảo quản để được lâu, bạn cần thực hiện đúng chuẩn ngâm cóc non chua ngọt cùng với mắm mặt đường được nước muối con đường đã được nấu nướng sôi kĩ và để thật nguội. Với cóc ngâm, bạn có thể kết hợp ăn cùng một số món ngon dễ làm khác. Ví dụ như gân trườn dầm cóc , chân gà ngâm cóc giòn sần sật,…hấp dẫn tức thì từ ánh nhìn đầu tiên.