Cách kho cá trê ngon

     
*

Ở đây chắc hẳn chẳng ai còn xa lạ gì cùng với món cá trê kho tiêu cay cay thơm nồng ăn với cơm trắng nóng nực những buổi chiều ngày đông lạnh! tốt nhất là những ngày bé, mẹ vẫn thường xuyên nấu cho món cá trê kho tiêu thơm phưng phức. Cà chỉ việc mâm cơm bao gồm cơm trắng nóng, đĩa cá trê kho tiêu color cánh gián đẹp mắt mà còn thơm ngon khó cưỡng. Giả dụ thêm thuộc đĩa rau củ luộc hoặc dưa leo cắt mảnh là ăn uống được hẳn mấy chén cơm!

Cá trê là một số loại cá nước ngọt cùng với hàm lượng bồi bổ cao. Ngân sách lại phải chăng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cá trê có ở cả 3 khu vực miền bắc – Trung – Nam. Nói cách khác món cá trê kho tiêu rất phổ cập và lắp bó cùng với mâm cơm gia đình của khá nhiều gia đình 3 miền tổ quốc ta.

Bạn đang xem: Cách kho cá trê ngon

Công dụng của cá trê:

Cá trê được nuôi trong những ao hồ. Dù cho là thực phẩm để chế biến món ăn uống nhưng cá trê còn có nhiều chức năng cho sức khoẻ nhưng mà ắt hẳn ko phải người nào cũng biết.

Giải cảm, giải nhiệtChữa trị triệu chứng chảy tiết camChữa suy bớt tinh dụcCó công dụng bổ thận, khiếu nại tỳ, điều kinh, chăm sóc huyếtHỗ trợ điều trị quầng thâm nám mắt, đau lưng, mỏi gối, hoa mắt, nệm mặt, ù tai, lũ ông di tinh, phụ nữ rối loạn ghê nguyệt.Chữa các triệu triệu chứng mất ngủ, biếng ăn, chân tay đau nhứcHỗ trợ điều trị tiểu đường, hen suyễn.Tốt cho thanh nữ sau sinh, liên can tăng máu sữa.

Người dân Việt ta cực ưu thích các món ăn được bào chế từ cá trê:

Quả thực, cá trê dùng làm chế biến hóa món ăn uống đã đỉnh rồi vậy và lại còn đầy tác dụng cho sức khoẻ. Vậy nhát chi bạn dân Việt cứ khoái dòng món cá trê lắm! có khá nhiều cách bào chế cá trê thành món ăn uống ngon chuẩn vị. Nhưng chắc hẳn rằng món ăn thân thuộc nhất với mâm cơm mái ấm gia đình Việt đó là cá trê kho tiêu. Với bí quyết chế biến dễ dàng và đơn giản nhưng lại mang đến món nạp năng lượng siêu ngon, siêu hấp dẫn khiến anh chị phải nắc nỏm khen đáo để.

Thế nhưng, nói đi cũng đề xuất nói lại, tuy phương pháp chế phát triển thành cá trê kho tiêu đơn giản dễ dàng không ước kỳ, tuy vậy không phải ai ai cũng biếtcách đun nấu cá trê để không tồn tại mùi tanh lại vừa thơm vừa ngon đúng vị đâu nhé!

Hôm ni hãy cùng chúng tôi vào phòng bếp để chơi luôn công thức chế tao món cá hẻn kho tiêu thơm ngon! Ăn ngon như ước ao “nuốt lưỡi” luôn!!!

Nguyên liệu và giải pháp sơ chế những vật liệu cho món cá trê kho tiêu:

Cá Trê : khoảng chừng 1 kg tuỳ theo sức ăn của gia đình.
*

Nếu không tiện làm cho sạch rất có thể nhờ người buôn bán làm sạch sẽ hộ bà mẹ nhé! bởi cá trê phải công đoạn làm sạch mát cá sẽ nặng nề hơn các cá khác. Về nhà mẹ chỉ cần chà xát với muối và chanh để bớt độ nhớt cũng như độ tanh của cá thôi.

Sau khi cọ xát xong đề xuất ngâm với nước muối hạt pha loãng tầm 5 – 7 phút để gia công sạch lớp nhớt cuối. Tiếp nối rửa sạch với nước và bổ thành nhiều khúc vừa ăn. Tránh việc cắt quá bé dại dễ bị nát giết thịt cá trong lúc kho nhé

Rau răm :

Mua về phải bỏ gốc với phần thân già đi rồi rửa sạch. Rau răm sẽ tạo nên mùi vị đặc trưng cho món cá trê kho tiêu của chị em đấy nhé

*
Ớt xanh : 2 – 5 quả nhằm nguyên.

Nếu không ăn uống được cay thì cần cho không nhiều ớ xanh nhé! vị sự hoà quấn của tiêu và ớt xanh sẽ tạo cho vị cay nặng nề tưởng luôn. Nếu mái ấm gia đình chị em không hợp với vị cay thì nên chú ý liều lượng ớt để đảm bảo an toàn vị cay vừa phải thôi nhé!

Đường : 4 – 5 thìa các gia vị nêm nếm: Mắm, muối, dầu ăn, tiêu hạtNước : 2 chén con nước ấm 50% củ Riềng :

Để giảm mùi tanh còn còn sót lại của cá trê. Riềng tải về gọt vỏ, thái sợi.

Xem thêm: Cách Làm Tăng Fps Trong Lol Hiệu Quả Nhất Cho Máy Tính Cấu Hình Thấp

Bột nghệ : 2 thìa .Hành, tỏi băm nhuyểnHành lá: Gọt phần rễ già, củ hành chẻ đôi, lá hành thì thái sợi

Cách kho cá trê thươm ngon chuẩn vị

Bước 1: Ướp cá trê nhằm thấm các gia vị

Cá trê giảm khúc bỏ vào tô lớn ướp với 1 thìa cafe muối, 2 thìa nước mắm một nửa thìa đường, 3 thìa hạt tiêu xây. Rồi mang lại hành và tỏi băm, riềng thái sợi vào trộn đều. Kế tiếp để thấm gia vị trong vòng 20 – 25 phút.

Bước 2: làm nước màu để kho cá
*

Mục đích để làm nước màu nhằm kho cá. Nước màu sẽ làm cho màu cánh gián ưa nhìn cho món cá kho. Đồng thời góp mùi hương món nạp năng lượng thêm phần đậm đà cực nhọc cưỡng

Cho 4 thìa mặt đường vào nồi. Cho nước ngang mặt đường, nhớ lưu ý để lửa vừa thôi. Khi nào đường đưa sang màu nâu nhạt vặn nhỏ. Đợi đến khi đường chuyển thành màu sắc cánh gián thì mang lại 2 chén bát nước ấm vào. Rồi khuấy chan nước với đường màu tung vào nhau.

Bước 3: Kho cá

Xếp rau xanh răm để dưới đáy nồi, xếp cá lên trên, cho hỗn hợp ướp cá vào, cho thêm tiếp nước màu sắc vào.

Cho thêm 2 – 5 trái ớt xanh + 2 thìa mắm + 3 thìa dầu ăn uống vào.

Chuẩn bị ngừng thì che nắp vung nồi lại bắt lên bếp. Cứ cho lửa to đến lúc thấy nước trong nồi sôi lên thì cho vào nồi 2 thìa bột nghệ được trộn với cùng 1 thìa nước vào, đổ đa số mặt cá.

Cho nước sôi thêm khoảng chừng 3 – 5 phút nữa rồi vặn nhỏ lửa để gia vị được ngấm vào cá.

Chị em nhớ lưu ý canh nước nồi cá kho nhé, nều nồi cá nước ngay gần cạn, thì nếm test xem vừa chưa, nêm nếm cho vừa khéo ăn.

Cho hành lá cắt sợi vào bên trên , rồi tắt bếp!

Một vài chú ý cho chị em nội trợ:

– Nếu bà mẹ kho để ăn luôn thì để cho nước cạn hẳn rồi haãy cho cá ra đĩa, nhớ rằng cho rau xanh răm vẫn kho ăn kèm nha, hương vị sẽ lôi kéo hơn. Giết cá mềm vừa nạp năng lượng và thấm gia vị đậm đà, ăn lẫn với cơm nóng với món rau củ luộc hoặc dưa keo cắt miếng mỏng mảnh ăn khôn xiết ngon.

Xem thêm: 1 Tạ Thóc Bao Nhiêu Kg - 1 Tạ Bằng Bao Nhiêu Kg, Tấn, Yến, Gam

– Nếu để hôm sau hâm ăn uống hoặc chiều mới ăn uống thì người mẹ nhớ chừa lại nước kho, đừng nhằm nước cạn, nhằm khi muốn nạp năng lượng thì đặt lại trên phòng bếp bật lửa vừa hâm lại nước rút là vừa. Tuyệt nhất là món cá kho thường thì hâm đi hâm lại lại 2, 3 lần vẫn rất ngon, thịt vững chắc và dẻo hơn nữa.