Cách Kho Thịt Với Măng

     

Thịt kho măng, món nạp năng lượng trong bữa cơm khiến cho nhà nhà yêu thích. Ai đang loay hoay với việc làm thế nào để cho ra đời món giết kho măng vô cùng cấp cuốn hút và tiêu hóa cơm. Hãy nhằm tuyensinhtrungcap.vn giúp bạn gợi ý 3 cách làm thịt kho măng đậm đà, ai nạp năng lượng cũng khen tận nơi nhé!


1. Biện pháp làm làm thịt kho măng tươi

Nguyên liệu đến 4 fan ăn

Thịt ba rọi heo 700gMăng tươi 300gTỏi 4 tépHành tím 3 củDầu nạp năng lượng 2 muỗng cà phêỚt bột 1 muỗng cà phêNước mắm 5 muỗng cà phêGia vị đường, bột ngọt, tiêu xay
*
Nguyên liệu chính để triển khai món giết mổ kho măng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng nước muối bột loãng để vệ sinh thịt heo, rửa sạch các lần nước dứt để ráo, thái miếng vừa ăn.Măng tươi đem đi rửa sạch, cắt lát mỏng.Tỏi và hành tím lột vỏ, giã nhuyễn.Cho vào chén, thêm các nguyên liệu sau với trộn đều: 1 muỗng coffe tiêu 1 muỗng ớt bột 4 muỗng đường 2 thìa bột ngọt 5 muỗng nước mắm
*
Rửa sạch với thái thịt vừa ăn, bỏ vỏ tỏi, hành tím

Bước 2: Kho giết thịt với măng

Đem măng đi luộc vào 5 phút góp măng không bị đắng, luộc ngừng vớt ra, rửa lại lần nữa, nhằm ráo nước.Thịt heo cắt lát, trút láo lếu hợp hương liệu gia vị hành tỏi cùng măng sẽ luộc vào thuộc 1 nồi, trộn đều, nhằm yên vào 15 phút mang lại thấm.Đem nồi lên nhà bếp nấu lửa lớn, hòn đảo thịt săn lại, đổ thêm 120ml nước, nấu chan nước sôi rồi vặn vẹo lửa nhỏ. Nấu thêm 15 phút, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách kho thịt với măng

*
Luộc măng rồi trộn gần như với thịt và hỗn hợp gia vị

Thành phẩm

Măng kho ngấm mỡ từ bỏ thịt heo đề nghị béo ngọt, làm thịt săn dĩ nhiên đậm đà, kết phù hợp với gia vị thơm cay. Tạo nên món thịt kho măng rất hấp dẫn.

*
Thịt kho măng tươi lôi kéo trong buổi cơm trắng gia đình

2. Phương pháp làm làm thịt kho măng khô

Nguyên liệu bào chế món nạp năng lượng cho 4 người

Thịt ba rọi 600gMăng khô 300 gHành khô 2 củHành lá 3 nhánhNước màu 5mlRượu trắng 5mlNước tương 30ml
*
Các vật liệu chính làm cho thịt kho măng khô

Cách làm

Bước 1: Sơ chế măng

Đem măng thô ngâm trong nước ấm hoặc nước vo gạo trung bình 6-8 tiếng để măng mềm.

Lưu ý: rứa nước từ 2-3 lần nhằm măng được không bẩn hơn.

Ngâm xong, luộc măng nội địa sôi đến lúc măng mượt thì vớt ra rổ, rửa lại cùng với nước lạnh xong để ráo.
*
Ngâm măng cùng với nước ấm

Bước 2: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ rửa không bẩn với nước muối hạt loãng, để ráo cùng thái giết thịt vừa ăn.
*
Thái giết thịt thành miếng vuông vừa ăn

Bước 3: Kho thịt

Hành tím, gừng bóc vỏ, đập dập, xào xơ cùng với dầu ăn. Khi thấy dậy mùi thơm thì bỏ thịt vào xào chung, hòn đảo thịt để săn lại.Đảo cho đến lúc thịt khá khô và xém cạnh thì căn vặn lửa nhỏ, bỏ thêm chút nước màu, đường, rượu, nước tương vào nồi, đảo đều mang đến thấm gia vị.Đổ nước sôi vào nôi cho sấp phương diện thịt. Đậy nắp lại rồi đun đến khi nước sôi, kế tiếp hạ lửa nhỏ nấu thêm 5 phút.Bỏ không còn măng vào nồi kho cùng thịt, nếm lại các gia vị vừa ăn. Lúc nước sôi lần nữa, hạ lửa nhỏ tuổi rồi nấu nướng thêm 1/2 tiếng để thịt cùng măng hoàn toàn có thể thấm gia vị.Nấu đến lúc thịt đưa sang màu nâu cánh gián, nước khá cạn, măng khô mềm thì tắt bếp, rắc thêm tiêu với hành lá mặt trên.

Xem thêm: Cái Gì Con Người Có Thể Nuốt Được Nó Và Cũng Có Thể Bị Nó Nuốt Lại ?

*
Kho giết thịt với măng khô

Thành phẩm

Nồi giết kho măng thô với color đẹp mắt, mừi hương nức mũi với mùi hương vị ngất ngây sẽ sẵn sàng mong chờ bạn thưởng thức.

*
Thịt kho măng thô với color hấp dẫn, bắt mắt

3. Cách làm làm thịt kho măng chua

Nguyên liệu làm Thịt kho măng chua (Cho 3 người)

Thịt ba rọi 500gMăng chua 400gTỏi 1 củHành tím 2 củHành lá 2 nhánhỚt 2 quảNước mắm 5 thìa canhDầu ăn uống 3 thìa canhGia vị 
*
Các nguyên liệu để gia công món làm thịt kho măng chua

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sở hữu về sơ chế như cách chế tao của 2 món ăn phía trên.Để thải trừ độ chua của măng, chúng ta rửa măng với nước từ 2-3 lần xong để ráo. Thái lát thành từng miếng vừa ăn.Hành tím, tỏi, ớt bỏ vỏ và đập dập.Hành lá rửa sạch, và cắt nhỏ.
*
Rửa giết mổ với muối để sa thải mùi hôi

Bước 2: Ướp thịt

Ướp giết mổ với những gia vị sau: 1/3 tỏi băm với hành tím băm 2 muống nêm canh nước mắm 1 muỗng bột ngọt 1 muỗng hạt nêm 1 muống nêm canh đường 1 muỗng canh dầu ănPhủ gia vị đều lên khía cạnh thịt với trộn đều, ướp trong 20 phút đổ thịt ngấm rất nhiều gia vị.
*
Ướp thịt trăng tròn phút đổ thịt thấm gia vị

Bước 3: Xào măng

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu lấn vào đợi dầu sôi, mang lại tỏi, hành tím vào phi thơm.Khi dậy mùi hương thơm, cho hết măng chua vào, đảo đều tay, mở nhỏ lửa cùng nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp.
*
Xào măng chua với tỏi và hành tím

Bước 4: Kho giết với măng chua

Cho nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, ngóng dầu nóng, bỏ vô 1 muống nêm canh đường. Đường đưa sang gray clolor cánh gián, mang đến hết thịt xào thật săn lại.Đổ nước vào ngập phần thịt, nấu đến khi nước sôi thì bỏ vào 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, bịt nắp cùng kho sống lửa nhỏ tuổi thêm 30 phút.Đợi thịt chín mềm, mang đến măng chua vẫn xào cùng ớt vào kho thêm 3 phút, nếm các gia vị lại đến vừa ăn thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Lô Đề Miền Bắc Chuẩn Nhất, Hướng Dẫn 10 Cách Tính Lô Đề Chuẩn

*
Kho thịt với măng chua với ớt

Thành phẩm

Dọn món ăn ra đĩa, tô điểm thêm ít hành lá để trông xin xắn hơn. Món làm thịt kho măng chua với vị thơm khủng của thịt cùng giòn của măng chua mang về hương vị lôi kéo vô cùng.

*
Thịt kho măng chua, món nạp năng lượng gây thương nhớ trong bữa cơm gia đình

Với 3 cách có tác dụng thịt kho măng trên, chúc các bạn sẽ làm ra món giết mổ kho vừa thơm vừa ngon hấp dẫn. Hãy mang lại ngay nhà hàng VinMart sớm nhất để mua vật liệu hoặc đặt đơn hàng qua phầm mềm tuyensinhtrungcap.vn để chọn được phần lớn nguyên thiết bị liệu tốt nhất nhé!