Cách kho vịt kho gừng

     
Vịt kho gừng nấu theo kiểu miền bắc nên không dùng nước dừa, ngon đậm đà với rất chuyển cơm. Đây là món ngon không thể không có khi trời vào đông.

Bạn đang xem: Cách kho vịt kho gừng


*
vịt hầm gừng
1,2kg vịt ~ một nửa con 4 củ hành khô 4 tép tỏi 1 gừng to 1 trái ớt tươi muối bột hạt, rượu gừng hoặc rượu trắng nhằm sơ chế Dầu màu điều tiêu xay tiêu hạt những gia vị thông thường
*
vật liệu

Sơ chế vịt

Vịt tải về bóp cùng muối hạt với rượu white hoặc rượu gừng, gừng băm nát trong 2 phút để triển khai sạch với khử mùi hăng của vịt. Ghi nhớ nhổ sạch lông vịt, vứt phổi, quăng quật phao câu, bỏ những viên thịt thừa sống cổ. Thường xuyên khi tuyensinhtrungcap.vn chế tao vịt vẫn bỏ luôn phần đầu, bởi đây là bộ phận nhiều sạn và hóa học cặn bẩn.

Sau khi bóp muối bột rượu, bạn rửa không bẩn lại vịt, nhằm thật ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

*
Sơ chế các vật liệu khác:

*
Hành, tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng cắt đầy đủ phần thâm đen mặt ngoài, cọ sạch, 1 nửa thái sợi, 1 nửa đập dập, băm nhỏ.

Ớt tươi đập dập, giảm làm đôi.


Ướp vịt

Để vịt đậm đà với thơm ngon, không thể bỏ qua mất khâu ướp vịt trước khi kho.

Ướp vịt với:

2 thìa bột canh nước mắm1 thìa bột canh dầu màu điều1 thìa coffe nước màu1 thìa cà phê bột ngọt1 thìa coffe hạt tiêu xay1 không nhiều hành tỏi cùng gừng băm

*
Trộn mọi lên với để vịt thấm gia vị ít nhất trong 30 phút.Nếu say mê món vịt kho gừng gồm màu truyền thống, bạn có thể bỏ qua bước bỏ dầu màu điều và nước màu.


Cách làm vịt kho gừng

Cho 2 thìa súp dầu ăn sâu vào nồi, có tác dụng nóng dầu thì phi thơm nốt số hành, tỏi với gừng băm còn lại.

Xem thêm: Write A Passage On Way To Protect The Environment, Short Paragraph On Save Environment


*
Rưới 1 ít nước mắm vào để giúp đỡ cho hành tỏi phi thơm đậm hơn.
*
Sau đó bắt đầu cho vịt vào xào săn lại ở nhiệt độ lớn.
*
Xào vịt khoảng 4-5 phút thì chêm thêm nước vào, làm thế nào cho xâm xấp phương diện vịt là được.Khi nước bùng sôi, nêm lại hương liệu gia vị vừa ăn, cho 1 thìa coffe tiêu hạt vào, tiếp nối hạ bớt ánh nắng mặt trời xuống, đậy nắp nồi, để kho sinh sống lửa sôi nhỏ nhỏ trong 45 phút.

Sau 45 phút, giết vịt bước đầu chín mềm với đậm vị, đến nốt phần gừng thái sợi vào, hòn đảo đều. Tiếp tục đậy nắp nồi với kho thêm 10 phút.

Sau 10 phút, lúc này nồi vịt hầm gừng đã hoàn thành.

*

Cách thưởng thức

vịt kho gừng nên ăn lúc nóng, ăn kèm cơm lạnh rất chuyển miệng và hao cơm. Món ăn nóng nồng này cực kì thích hợp nhằm thưởng thức giữa những ngày huyết trời se lạnh hay vào đông.


Vịt kho gừng dùng với canh rau xanh ngót làm thịt bằm, canh quả cà chua trứng, canh dưa bò, rau củ muống xào tỏi, dưa cải muối bột chua... Phần lớn ngon và hợp vị.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Zilean Mid Sp, Lên Đồ Zilean Dtcl Mùa 6

Yêu cầu thành phẩm

Thịt vịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt mắt, thịt thật chin mềm, đậm đà và giữ mùi nặng thơm khôn xiết hấp dẫn. Đó là hương thơm thơm của gừng, quyện với hương thơm tiêu hạt, hương liệu gia vị và có cả mùi vị ngọt thanh của giết mổ vịt nữa.

*
Thành phẩm phương pháp nấu thịt vịt nấu gừng
Bài viết này có hữu ích với các bạn không?
gồm Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
ko thể ăn nổi
Tên của khách hàng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp không ít khóa học nấu nướng ăn của những cơ sở đào tạo và huấn luyện uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.


hạng mục
Món new
Món ăn uống khác
trở lại đầu trang
tuyensinhtrungcap.vn
cutlerycutlery icon