CÁCH LÀM BÁNH CHO BÉ ĂN DẶM

     

Làm bánh cho cả gia đình trải nghiệm gần như là thú vui đơn giản của đa số chị em. Đặc biệt là lúc nhà bạn có trẻ nhỏ dại thì bà bầu không thể lừng khừng một vài phương pháp làm bánh cho bé xíu phải không nào?




Bạn đang xem: Cách làm bánh cho bé ăn dặm

Các nhiều loại bánh là một phần dinh dưỡng đặc biệt đối cùng với thực 1-1 ăn dặm hoặc ăn nhẹ mỗi ngày của trẻ. Hơn nữa, các món bánh không giống nhau sẽ giúp nhỏ xíu làm quen cùng khám phá được không ít hương vị hơn. Các mẹ có thể tham khảo 5 cách làm bánh đơn giản dễ dàng mà Hello Bacsi tổng vừa lòng được tiếp sau đây để vào phòng bếp trổ tài ngay lập tức nhé!

1. Bí quyết làm bánh rán Doraemon mang lại bé

Nguyên liệu

100g bột mì 100 ml sữa người mẹ hoặc sữa công thức 20g con đường 1 thìa cà phê bột nở

Các bước thực hiện

*

Bước 1: đến trứng gà, sữa và con đường vào âu rồi đánh đều. Bước 2: Trộn gần như bột mì với bột nở. Bước 3: Trộn hồ hết hai tất cả hổn hợp ở bước 1 và cách 2. Cho chảo chống dính lên nhà bếp đun nóng, thêm một ít dầu vào chảo và cần sử dụng khăn giấy lau quanh chảo. Khi rán chúng ta cũng có thể cho thêm lớp bơ nếu như thích. Bước 4: Múc từng thìa bột cho vô chảo, chờ khoảng tầm hơn 1 phút đến khi mặt bánh đặc lại và lộ diện rỗ nhỏ nhặt thì các bạn lật lại nhằm rán nốt phương diện bánh bên kia. Bước 5: mặt bánh sót lại cũng rán với khoảng thời gian tương tự. Chúng ta nên để ý lửa hoặc ánh sáng khi rán bánh. Ví như thấy hai mặt bánh đã chín vàng phần nhiều thì có thể gắp ra dĩa, hóng nguối cùng cho nhỏ nhắn thưởng thức.

Bánh rán Doraemon là món khoái khẩu của không ít trẻ nhỏ. Các bạn bạn rất có thể ăn bánh ko hoặc cho thêm loại nóng yêu thích.

2. Bí quyết làm bánh mì sữa mang lại bé

Nguyên liệu

200g bột mì đa dụng 20g mặt đường 1g muối hạt 1 trái trứng con kê 6g men nở 5ml dầu oliu.

Các bước thực hiện

*


Bước 1: đến sữa, men, muối và đường vào âu và trộn đều. Kế tiếp cho bột, trứng với dầu vào tất cả hổn hợp trên nhồi khoảng tầm 15 phút cho bột mịn, dai cùng không bám tay. để ý bạn bắt buộc cho bột tự từ, chừa lại khoảng tầm 50g để làm bột áo. Bước 2: Dùng khăn ẩm phủ lên trên hoặc cần sử dụng màng bọc thực phẩm ủ trong 60 phút hoặc đến khi bột nở là được. Bước 3: lấp một không nhiều bột áo ra khay, rước bột đã ủ ra đấm cho xẹp hết không khí. Bước 4: Dàn đều bột ra rồi cuộn tròn bột lại, mang đến bột nghỉ 5 phút. Bước 5: Cán cho bột mỏng manh ra. Ở bước này mẹ có thể tạo hình cho bột theo ý thích, cho vào khuôn hoặc khay nướng. Ủ bột lần 2 vào 60 phút. Bước 6: có tác dụng nóng lò trước 10 phút.

Xem thêm: Viết Một Lá Thư Bằng Tiếng Anh Cho Bạn Đơn Giản Nhất, Những Mẫu Viết Thư Tiếng Anh Cho Bạn Dễ Học Nhất



Xem thêm: Bài Toán Lãi Suất Lớp 9 Lãi Suất Ngân Hàng, Bài Toán Lãi Suất Ngân Hàng Lớp 9

Nhảy lò ở ánh sáng 170 và nướng bánh trong vòng 25 phút.

3. Bánh chuối yến mạch

Nguyên liệu

3 trái chuối chín 60 ml sữa công thức 6 thìa bột canh yến mạch 2 lòng đỏ trứng con kê Dầu mè

Các cách thực hiện

Bước 2: Đổ sữa vào tất cả hổn hợp trên và trộn thô trường đoản cú 10 mang đến 15 giây. Sau đó hoàn toàn có thể cho thêm dầu mè. Trộn gần như và hóng 10 phút nhằm yến mạch thâm nhập sữa cùng trứng. Bước 3: Nướng bánh bên trên chảo kháng dính hoặc cho các thành phần hỗn hợp vào khuôn bánh nhằm nướng trong lò với ánh sáng 180 độ C trường đoản cú 15 – 30 phút. Bánh chín sẽ có màu kim cương nâu hấp dẫn.

4. Cách làm bánh quy bơ vừng đen

*

Nguyên liệu

50g bơ lạt 50g bột mì 1 trái trứng gà 5g bột dừa 3g vừng black 10g đường

Các cách thực hiện

Bước 1: Đánh bơ mượt nhuyễn, đến lần lượt đường, lòng đỏ với bột mì vào trộn đều. Chúng ta cũng có thể trộn cho tới khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng, không phải trộn vượt kỹ. Bước 2: Tiếp theo mang lại bột dừa cùng vừng đen vào các thành phần hỗn hợp trên. Nhào nặn sơ thủ công cho hòa quyện. Bước 3: Nặn bột thành hình tròn trụ dẹt hoặc bất cứ hình dạng nào mà nhỏ bé thích. Bước 4: bỏ vô khay bánh và nướng ở 200 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp đến hạ xuống 175 độ cùng nướng thêm 5 – 7 phút là bánh sẽ chín. Cuối cùng, bạn cho sản phẩm ra dĩa, ngóng nguội với cho nhỏ nhắn thưởng thức.

5. Giải pháp làm bánh quả bầu đỏ cho bé nhỏ ăn dặm

Nguyên liệu

100g bột mì 100g quả bí đỏ 1 trái chuối 2 thìa bột bắp.

Các cách thực hiện

Bước 1: Hấp chín bí đỏ tiếp nối nghiền nhuyễn cùng trộn tầm thường với bột mì. Để bột nghỉ trong 10 phút. Bước 2: làm nhân bánh bằng phương pháp cho chuối ép trộn với sữa, làm nóng chảo chống dính, đổ các thành phần hỗn hợp này vào. Sau đó rắc bột bắp lên, chờ đến khi các thành phần hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bước 3: Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau, bỏ nhân bánh vào giữa, chế tạo hình và đem hấp biện pháp thủy trăng tròn – khoảng 30 phút tùy vào vỏ bánh chúng ta nặn ra dày hoặc mỏng.

Bánh bí đỏ là nhiều loại bánh dễ làm với nguyên liệu dễ tìm mua. Dù mẹ bận bịu hoặc không khéo hoa tay thì vẫn rất có thể tự tin trổ tài làm cho bánh bí đỏ cho con, đặc biệt là loại bánh này còn phù hợp với những nhỏ bé đến tuổi ăn uống dặm.


Các món bánh ăn xế luôn luôn là nguồn hỗ trợ năng lượng hoàn hảo giúp trẻ hăng hái hơn khi học tập hoặc vui chơi. Hy vọng những giải pháp làm bánh cho bé được Hello Bacsi tổng hợp để giúp mẹ bao gồm thêm bí quyết làm bánh nhiều mẫu mã và lôi cuốn hơn nhé!