Cách Làm Bánh Men

     

Bánh men là món quà vặt thân quen thuộc gắn sát với tuổi thơ của tương đối nhiều người. Món bánh thơm béo, giòn tan luôn khiến các bạn nhỏ dại thích thú lúc được cha mẹ dành tặng. Phương pháp làm bánh men lại vô cùng 1-1 giản, bạn cũng có thể thực bây giờ nhà, vừa an ninh lại vừa tiết kiệm. Thuộc Dạy có tác dụng Bánh Á Âu (DLBAAu) vào nhà bếp với cách làm cho bánh men nhé!

*

Bánh men thơm béo, giòn tan khiến cho nhiều bạn “mê mẩn” (Ảnh: Internet)

Nếu đã có lần một lần trải nghiệm bánh men, có thể chắn bạn sẽ không thể quên được vị to cùng mùi thơm dịu của bánh, lúc vừa đưa vào mồm thì bánh mau lẹ tan ngay. Nguyên liệu tạo sự món bánh bình thường này vô cùng đối kháng giản, dễ dàng tìm. Bạn có thể tham khảo công thức làm bánh men bên dưới đây để có thêm một món nạp năng lượng vặt ngon cho nhỏ xíu con bên mình thưởng thức nhé!


Mục Lục

Hướng dẫn phương pháp làm bánh men đơn giản dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu làm cho bánh men


Bột năng: 170gBột gạo: 20gLá dứa: 2 – 3 láĐường bột: 80gNước cốt dừa: 80mlTinh hóa học vani: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn giải pháp làm bánh men dễ dàng tại nhà


Tìm gọi Ngay
Nghiệp Vụ bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm đọc Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm đọc Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm đọc Ngay

Trộn bột

Cho dừa nạo vào tô thuộc 200ml nước ấm, vậy lấy nước cốt và bỏ xác. Thêm 1 muỗng tinh hóa học vani vào nước cốt dừa cùng khuấy đều.

Bạn đang xem: Cách làm bánh men

Rây bột năng để tạo độ sánh và bột nở vào chảo cùng lá dứa vẫn rửa không bẩn và cắt nhỏ. Bắc nồi lên bếp, đảo đều cùng với lửa nhỏ từ 8 – 10 phút.

*

Cho nước dừa tươi vào các thành phần hỗn hợp bột (Ảnh: Internet)

Sau lúc rang bột xong, sử dụng rây lọc cho phần lá dứa. Liên tục rây mặt đường bột vào tất cả hổn hợp bột, trộn đều.

Chia nước cốt dừa thành 3 phần, trường đoản cú từ cho vô hỗn hòa hợp bột và cần sử dụng cây vét đảo đều. Đến khi tất cả hổn hợp hòa quấn vào nhau sản xuất thành khối đồng nhất, nặng nề tay là được.

Nhào bột

*

Nhào bột thật cẩn thận giúp bánh sau khoản thời gian nướng nở với xốp hơn (Ảnh: Internet)

Dùng tay nhào cho đến khi khối bột mịn mượt, không còn khô thì giới hạn lại.

Lấy một cái khăn ẩm phủ lên trên đánh bột cùng ủ qua đêm. Bột sau khoản thời gian ủ đang khô cùng đặc hơn, nhào bột thêm vài lần nữa đến lúc mịn bóng và không còn dính tay là được.

Tạo hình bánh

Kiểm tra bột trước khi tạo hình bằng cách lấy một ít bột vo tròn, bột không thực sự khô hoặc không quá nhão là đạt.

Xem thêm: Cách Muối Măng Chua Tỏi Ớt Từ Măng Tươi Ngon Giòn, Để Được Lâu

*

Vê bột thành từng viên nhỏ dại nhắn, xinh tươi (Ảnh: Internet)

Lấy một trong những phần bột nhỏ cho vào lòng bàn tay, vê viên bột chế tạo thành hình tròn bé dại vừa.

Chuẩn bị khay nướng tất cả lót giấy nến, xếp hồ hết viên bột những đặn lên khay.

Nướng bánh

Làm nóng bếp nướng ở 130 độ C trước khi nướng bánh tự 10 – 15 phút. Mang lại khay bột vào rãnh thân của lò, bật chính sách 2 lửa và không thay đổi nhiệt độ, nướng bánh trong khoảng 15 – trăng tròn phút. Quan sát thấy bánh phồng và chuyển màu trắng đục thì chờ thêm 1 – 2 phút, lắc dịu khay để bánh khô, tách bóc rời giấy sáp thì tắt lò với lấy khay ra.

Cho bánh ra đĩa và để nguội là bạn đã sở hữu thể thưởng thức. Để bảo quản bánh lâu hơn, chúng ta có thể cho vào trong túi nilon hoặc hủ đậy kín, để vị trí khô thoáng tránh tiếp xúc với tia nắng mặt trời hoặc nơi có ánh sáng cao.

Yêu ước thành phẩm

Một mẻ bánh men đạt chuẩn sẽ c tròn hồ hết đẹp mắt. Không bị nứt. Khi ăn, bánh men sẽ tan nhanh trong mồm với vị phệ ngậy trường đoản cú nước cốt dừa làm cho “mê mẩn” bao fan thưởng thức. Món bánh đối chọi giản, một thể lợi tương thích dùng ăn vặt với chiêu đãi người thân, bạn bè mỗi lúc tới thăm nhà.

*

Những dòng bánh men nhỏ dại nhắn, tròn xinh lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Lưu ý để gia công bánh men đạt chuẩn


Cho nước cốt dừa vào bột một giải pháp từ từ để giúp đỡ bạn quan gần kề được độ hút nước của bột và hoàn toàn có thể điều chỉnh ít nước cốt dừa phù hợp, kị bột vượt nhão hoặc vượt khô.Bạn có thể chọn sở hữu nước cốt dừa tất cả sẵn tuy thế bánh sẽ không đạt được độ phệ và hương thơm như nước dừa tươi tự nhiên.Nhào bột kỹ cùng ủ bột đủ thời gian là tuyệt kỹ giúp bánh nở xốp.Nếu thời hạn ủ bột cùng nướng quá lâu sẽ làm cho bánh dễ bị chai cứng, không có được độ vừa thơm vừa ngon như ý.Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian khi nướng tùy thuộc vào từng nhiều loại lò và size bánh, tránh nhằm bánh chín không đông đảo hoặc bị cháy.Bánh vừa nướng dứt sẽ khá mềm, lúc nguội hẳn vẫn khô cùng cứng dần. Nếu sở hữu bánh ra lâu tuy nhiên vẫn mềm, nguyên nhân rất có thể do nướng chưa đủ thời gian, chúng ta nên nướng thêm tầm vài phút nữa để bánh chín đều.

Xem thêm: Đi Bộ Đúng Cách Để Chân Thon Gọn, Cách Đi Bộ Giúp Chân Thon


Bánh men giòn thơm, béo ngậy là nhắc nhở hấp dẫn cho tất cả gia đình chúng ta khi muốn ăn vặt. Có tác dụng bánh men tại nhà vừa nhanh gọn, bình yên vệ sinh lại vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Hãy tranh thủ thời hạn rảnh rỗi cuối tuần để trổ tài khôn khéo với bí quyết làm bánh men ở trên nhé. Chúc các bạn thành công.


*