Cách Làm Bánh Mì Muối Ớt

     

Bánh mì nướng muối ớt từ bỏ lâu đang trở thành món yêu dấu của tín đồ ăn vặt. Bí quyết làm bánh mỳ nướng muối bột ớt tại nhà với phần sốt phết khôn xiết độc đáo, biến tấu nguyên liệu khá mới mẻ và lạ mắt sẽ được bật mý dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì muối ớt

Bánh mì nướng muối bột ớt là món ăn vặt nổi tiếng, khởi nguồn từ vùng khu đất Châu Đốc, An Giang. Với mùi vị hấp dẫn, giá cả rẻ, bánh mỳ muối ớt hối hả được lòng các bạn trẻ và biến đổi món được “săn lùng” nhiều nhất trên “bản món ăn vặt”. Điểm dấn của món ăn này đó là phần nước sốt, quyết định nhiều phần đến unique thành phẩm. Thực chất, đấy là hỗn hợp gồm sa tế, muối tôm, tỏi, bột ớt được đun đến hòa quyện, vị cay mặn hài hòa. Kế tiếp phết sốt lên bánh mì rồi thêm các topping ruốc, tép khô, mỡ bụng hành tùy ý. Bây giờ, thuộc vào nhà bếp xem phương pháp làm bánh mỳ nướng muối ớt thực hiện ra sao nhé.

*


Nội dung

1 biện pháp làm bánh mỳ nướng muối ớt2 phương pháp nướng bánh mì muối ớt

Cách làm bánh mỳ nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bánh mì: 4 dòng (hoặc tùy vào số lượng người ăn) + Xúc xích: 100g + Chà bông (ruốc): 50g + Tép khô: 50g + Trứng cút: 10 trái + Phô mai (nếu say đắm vị to ngậy) + sốt mayonnaise + Dầu ăn uống + Hành lá

Phần sốt:

+ Bơ nhạt: 15g + Sa tế: 2 thìa + muối hạt tôm: 1 thìa + Đường: 1,5 thìa + Ớt bột: 1 thìa + Tương ớt: 1 thìa + Tỏi: 1 củ

Làm bánh mì nướng muối ớt

Bước 1: làm sốt phết

– Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Phần muối hạt tôm bạn đem giã mang đến nát. Cần điều chỉnh lượng muối tương xứng vì vào sate cũng có thể có vị mặn rồi nhé.

– đến bơ vào chảo đun cho nóng chảy. Tiếp đó đến tỏi băm vào phi thơm

– cho muối tôm, đường, sa tế, ớt bột, tương ớt vào khuấy đều. Đun cho tất cả hổn hợp sốt sôi phân vân là được. Đổ nóng ra chén bát để riêng

*

Bước 2: làm mỡ hành

– Hành lá nhặt rửa không bẩn rồi thái nhỏ. Cho hành lá vào mẫu bát

– Đun sôi dầu ăn uống cho rét già. Đổ dầu lấn vào bát hành lá rồi trộn đều ta được phần mỡ thừa hành

Bước 3: sẵn sàng nguyên liệu khác

– Xúc xích ví như dúng loại ăn uống liền thì chỉ việc cắt thành từng miếng mỏng. Ví như dùng các loại sống, chúng ta đem rán chín rồi thái theo từng lát mỏng

– Trứng phắn luộc chín, tách vỏ rồi cắt nhỏ

Bước 4: Nướng bánh mì

– bánh mỳ dùng cây mộc cán bột, cán cho bánh dẹt xuống. Cần sử dụng chổi phết một tờ sốt sa tế lên mang lại đều

– đến bánh vào lò nướng. Nướng ở 160 độ khoảng chừng 7-8 phút cho đến khi bánh đá quý giòn

Bước 5: chấm dứt bánh mì nướng muối hạt ớt

– bánh mì nướng chấm dứt bạn cắt thành từng lát tùy ý.

– Xếp bánh mì lên đĩa. Cần sử dụng chổi phết một lớp mỡ hành lên trên. Thêm xúc xích, chà bông, tép khô, trứng tếch lên trên. Rưới thêm nóng mayonnaise. Lên ở trên rồi thưởng thức.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Gdcd 8 Bài 21 - Trắc Nghiệm Gdcd Lớp 8 Bài 21

*

Vậy là không quá khó để ngừng cách làm bánh mì nướng muối hạt ớt. Bánh thành phẩm giữ mùi nặng thơm nức mũi, màu sắc bắt mắt. Miếng bánh mì giòn giòn, thơm nức mùi bơ quyện trong mùi thơm mỡ chảy xệ hành, cay cay của ớt, thêm chút mặn mặn của muối bột tôm. Đây rất có thể làm món ăn uống vặt hâm mộ hay món chống đói từng xế chiều hết sức tiện lợi.

*

Phương pháp nướng bánh mì muối ớt

Liệu không tồn tại lò nướng thì rất có thể làm bánh mì nướng muối bột ớt hay không. Câu trả lời là vẫn được nhé. Có thể nói rằng đây là món ăn uống vặt mà ai ai cũng có thể có tác dụng được. Nguyên liệu trọn vẹn được thay đổi tấu, sử dụng bất kỳ topping nào gồm sẵn ở bên trong gầm tủ lạnh cho món ăn.

Nướng bánh mỳ muối ớt bởi nồi cừu không dầu/ lò nướng

Việc thành lập và hoạt động của nồi cừu không dầu giúp cho việc nghiệp đun nấu nướng của mẹ nhàn hơn cực kỳ nhiều. Không ngại dầu mỡ thừa bắn, không lo mùi than hương thơm thịt ám vào quần áo. Bánh mì sau khoản thời gian được cán dẹt, bỏ vào nồi rán không dầu hoặc lò nướng, set nhiệt 160 độ vào 6-8 phút là trả thành.

Xem thêm: Ưu Và Nhược Điểm Của Hệ Thống Điện Năng Có Các Ưu Điểm Sau, Điện Năng Có Các Ưu Điểm Sau

Nướng bánh mì muối ớt bằng phòng bếp than

Bạn cần chuẩn bị bếp than. Đặt vỉ nướng lên rồi cho bánh mì nướng. Lật mặt thường xuyên để bánh chín đều. Đến lúc bánh xoàn 2 phương diện là được

*

Nướng bánh mỳ muối ớt bởi chảo

Giải pháp cho phần đa ai không tồn tại bếp than và cũng không có nồi chiên. Bạn chỉ cần sử dụng một loại chảo, cho bánh mỳ lên với áp chảo mỗi khía cạnh 4-5 phút đến khi vàng giòn là được.

Hi vọng với cách làm bánh mì nướng muối bột ớt mà bếp Mina vừa phân chia sẻ, bạn có thêm 1 món ăn vặt ái mộ cho gia đình. Sự đổi khác mới mẻ chiếc bánh mỳ quen thuộc chắc chắn mang đến trải nghiệm nhà hàng khá thú vị. Chúc các bạn thành công!