CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE SỮA CHUA

     

Món bánh mousse mềm mịn, hơi chua chua ngọt ngọt được trang trí dễ nhìn nhưng lại vô cùng thuận lợi ngay cả khi bạn không tốt bếp núc luôn đấy nhé. Vào bếp cùng Điện thiết bị XANH nhằm trổ tài làm thử 2 món bánh mousse cam với sữa chua nhé!
Mousse cam

Nguyên liệu có tác dụng Mousse cam đến 2 người

Cam 3 trái Sữa tươi 50 ml Heavy cream 120 ml Bột gelatin 7 gr Đường trăng tròn gr Bột rau xanh câu hương cam 3 gr
Lưu ý:Bạn rất có thể thay nắm bánh bông lan bằng bánh quy socola.Bánh bông lan socola có thể mua cốt bánh tất cả sẵn tại ẩm thực ăn uống hoặc từ bỏ tay làm cho bánh bông lan tận nơi theo công thức của Điện thứ XANH.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse sữa chua

Xem đưa ra tiết: Cách có tác dụng bánh bông lan fudge socola chảy chảy mềm mịn thơm ngon dễ làmCách làm cho bánh quy socola cấp tốc chóng đơn giản và dễ dàng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu món ăn bánh mousse cam và sữa chua

Dụng cố kỉnh thực hiện:

Lò nướng, máy tấn công trứng, phắn trộn, khuôn 33cm x 22cm, khuôn tròn silicon 3.5cm,...

Vắt nước cốt cam

Cam cắt đôi, nuốm lấy nước cốt. Bạn vắt khoảng chừng 150ml nước cam cho món bánh này nhé.Sau đó, lọc nước cốt qua rây lọc để đào thải xác cam.
Bước 1 cố gắng nước cốt cam Mousse cam
Bước 1 cầm nước cốt cam Mousse cam
Bước 1 chũm nước cốt cam Mousse cam

Trộn tất cả hổn hợp cam sữa

Trộn 50ml sữa tươi với 5gr bột gelatin ra một cái chén. Sau đó sẵn sàng một đánh nước nóng béo hơn, rồi cho bát hỗn thích hợp sữa vào, khuấy bí quyết thủy mang đến bột tan ra hết.Kế đến, cho khoảng chừng 50ml nước cốt cam vào chén, khuấy mọi cho tất cả hổn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2 Trộn tất cả hổn hợp cam sữa Mousse cam

Làm hỗn hợp mousse cam

Cho 120ml heavy cream cùng 20gr mặt đường vào âu trộn. Cần sử dụng máy tấn công trứng tấn công ở tốc độ thấp khoảng chừng 10s rồi tăng tốc độ máy lên từ bỏ từ, đánh đến khi hỗn hợp bông dịu thì tắt máy.Tiếp theo, bạn đổ khoảng chừng 100ml tất cả hổn hợp cam sữa vào, cần sử dụng phới dẹt khuấy dịu tay láo lếu hợp theo như hình vòng tròn, hỗn hợp hơi lỏng là được nhé.

Đổ khuôn mousse

Đầu tiên, sử dụng khuôn tròn 6cm để giảm phần cốt bánh bông lan.Tiếp theo, bạn dùng keo kết nối 1 miếng mica lại theo nửa đường kính 6cm. Kế tiếp cho phần bánh bông lang vào, lót dưới đáy.Múc các thành phần hỗn hợp mousse cam vào ngay sát đầy miếng mica. Rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng mang đến bánh cứng lại.

Làm thạch cam

Khuấy rã 3gr bột rau câu hương thơm cam với một ít nước.Sau kia đặt cách thủy tô rau xanh cau, nếm nếm thêm 2gr bột galetin cùng 15ml nước ấm vào, đánh tan bột.Cuối cùng, chúng ta đổ 50ml nước cốt cam sót lại vào, khuấy đều. Rồi đổ từ bỏ từ hỗn hợp lên trên bánh, cho vào tủ lạnh khoảng tầm 2 - 3 tiếng để gia công đông lớp thạch lại.

Trang trí

Trái cam để nguyên trái, chỉ gọt vỏ. Sau đó, giảm cam thành múi cau.Bánh sau khi đông lại bạn gắp 1- 2 múi cam cho lên mặt bánh, nếm nếm thêm dâu tầm, việt quất nhằm món bánh thêm bắt mắt.Trang trí thêm 1 - 2 cánh hoa lên là rất có thể mang bánh mời gia đình, đồng đội rồi đấy nhé!

Thành phẩm

Món bánh mềm mịn, thơm vơi mùi cam với sữa hòa quyện với nhau. Lớp thạch phía bên trên dai giòn, chua chua ngọt ngọt, còn lớp bánh bông lan phía mềm, đắng vơi của socola. Có lẽ rằng món bánh này sẽ khiến bạn mê mẫn bởi hương vị của nó đấy nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Mousse cam sữa chua mang đến 4 người

Cam 1 trái Nước cốt cam 320 ml Bánh quy 50 gr Bơ lạc trăng tròn gr sữa chua không đường 90 gr Whipping cream 180 gr Gelatin 30 gr Đường 60 gr

Làm thạch cam

Bắc nồi lên bếp, bật phòng bếp ở lửa vừa, cho vào nồi 220gr nước cốt cam, 15gr đường, khuấy hầu hết cho đường tan ra. Nấu cho đến khi thấy nước cam sôi, nổi các bong bóng phệ thì tắt bếp.Cho nước cam ra ly, rồi đổ thêm 10gr bột gelatin (đã pha với nước) vào ly cam, khuấy đều.Chuẩn bị khuôn tròn một số loại 12cm, bọc đáy khuôn cùng với màng quấn thực phẩm rồi đến khuôn lên dĩa. Đổ một ít các thành phần hỗn hợp nước cam vào khuôn bánh. Tiếp nối cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 - 2 tiếng để đông lại trả toàn.

Xem thêm: Cách Nuôi Gà Con 1 Tháng Tuổi, Lớn Nhanh, Tăng Tỷ Lệ Sống Cao


Làm đế bánh mousse

Cho bánh quy vào trong thiết bị xay sinh tố, xay nhuyễn bánh ra.Kế đến, đun tan 20gr bơ lạc rồi cho vào trong trang bị xay sinh tố. Bật máy xay thêm lần nữa, xay khoảng 30s mang đến bánh quy thấm đều phần bơ thì tắt máy.Dùng một miếng mica mỏng dính để cuộn tròn để bên trong khuôn bánh (loại 15x7cm), sau đó thắt chặt và cố định lại bằng băng keo.Cuối cùng, cho hỗn hợp bánh quy bơ vào khuôn, dàn đều, ấn dịu bánh.

Sơ chế cùng xếp cam

Cam để nguyên vỏ, cắt thành những lát mỏng mảnh khoảng 1 - 1.5cm. Sau đó, cắt đôi các lát cam ra.Xếp từng lát cam xung quanh khuôn bánh rồi bỏ vô ngăn non tủ lạnh trong lúc làm quá trình tiếp theo nhé.

Làm lớp mousse sữa chua

Cho vào đánh 90 sữa chua ko đường, 45gr đường. Dùng phới lồng khuấy hầu hết hỗn hợp.Kế đến cho thêm tiếp vào đánh 180gr whipping cream, trộn đều. Đổ tiếp 10gr bột gelatin vào, khuấy đều thêm lần nữa cho hỗn hợp hòa quấn vào nhau.Đổ lớp mousse sữa chua vào khuôn bánh khoảng chừng 1/3 lát cam rồi cho vào ngăn non tủ lạnh khoảng 30 phút.Khuôn bánh sau thời điểm đã có tác dụng lạnh đến đông lại thì rước ra. Liên tục lấy khuôn bánh đựng thạch cam làm cho ở cách 1 thoát ra khỏi tủ lạnh, vơi nhàng tách ra ngoài khuôn để vào thân khuôn bánh mousse như vào hình.Cho tiếp phần mousse sữa chua lấp lên bề mặt thạch cam làm thế nào cho ngập hết phần thạch. Tiếp đến cho cả khuôn bánh vào phòng mát tủ lạnh làm cho lạnh trong vòng 1 tiếng.

Làm lớp mousse cam

Cho khoảng tầm 30gr heavy cream vào 100ml nước cốt cam còn lại, khuấy đông đảo cho heavy cream chảy ra.Đổ các thành phần hỗn hợp này lên ở trên khuôn bánh rồi đến lại vào tủ lạnh khoảng chừng 3 giờ đồng hồ là có thể mang bánh đi thưởng thức rồi đấy nhé.

Thành phẩm

Bánh mousse với color cam bên trên cùng những lát cam được viên xung quanh khuôn bánh vô cùng đẹp mắt. Lớp cam phía trên mềm, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của cam hòa cùng với vị mập ngậy của cream. Lớp bánh tiếp sau mềm mịn, hương thơm sữa chua thơm nhẹ cùng thạch cam bên phía trong dai giòn khiến cho món bánh thêm lạ miệng hấp dẫn.

Cách chọn thiết lập cam tươi ngon

Nên chọn mua số đông quả cam bao gồm màu cam tươi, căng mọng, cầm cố lên có cảm xúc chắc tay.Cam có màu sắc đều nhau, bề mặt không xuất hiện các đốm black hoặc trắng. Khi bóp nhẹ bề mặt vỏ thấy có tinh dầu thơm ngày tiết ra ngoài.Không mua đều quả cam có mùi lạ, nỗ lực lên có cảm hứng nhẹ tay, mềm nhũn vì rất có thể cam vẫn để lâu và bị hư.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Uống Ngũ Cốc Lợi Sữa Đúng Cách, Bột Ngũ Cốc Lợi Sữa Là Gì

Cách bảo quản bánh mousse:

Để bánh trong hộp thực phẩm, đậy bí mật và bảo vệ trong chống mát tủ giá buốt ở nhiệt độ từ 0 - 3 độ C.Bánh dùng ngon độc nhất vô nhị trong 3 ngày kể từ thời điểm làm.
Điện thiết bị XANH chúc bạn triển khai thành công 2 món bánh mousse cam và cam sữa chua thơm béo, mềm mịn, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt với công thức dễ dàng này nhé!*Nguồn tham khảo công thức cùng hình ảnh từ kênh YouTube: HidaMari Cooking với Bam"s Cake
trả lời nấu khó hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: biện pháp làm bánh mousse cam, cách làm mousse cam, mousse cam, bánh mousse cam, giải pháp làm mousse