Cách làm bánh xíu páo

     

Blog phương pháp bánh 24H, tổng hợp không hề ít các phương pháp làm bánh hay, ý nghĩa, hữu ích, như bánh Âu, Bánh Nhật, Bánh kem, Bánh nướng...

Bạn đang xem: Cách làm bánh xíu páo


Bánh xíu páo có bắt đầu Trung Hoa tuy vậy lại cực kỳ phổ phát triển thành ở vùng khu đất Nam Định, phía trên được coi là một trong số những loại đặc sản nơi đây. Họ cùng xem công thức làm cho bánh xíu páo chuẩn hương vị phái mạnh Định tiếp sau đây nhé!

Bánh xíu páo đang theo chân người nước trung hoa đến vùng khu đất Nam Định từ rất lâu đời, với hình dáng nhỏ dại xinh, đơn giản và giản dị trông giống hệt như một cái bánh bao cừu nhưng nhân bánh lại nướng nhìn hệt như vỏ bánh Pía đặc sản nổi tiếng Sóc Trăng.

Xíu páo trước đây thường được người Hoa thực hiện như một món bánh cho bữa sáng, hay hầu hết bữa điểm tâm lúc chiều tà làm nóng lòng người. Bánh xíu páo có vỏ không tính như một loại bánh nướng, tuy nhiên lại có khá nhiều lớp với mềm hơn, thơm và ngon hơn. Xíu páo được chế biến hoàn toàn nguyên liệu bột mì quán triệt thêm bột nở, chính vì vậy nhưng bánh vẫn giữ được hình dáng bé dại xinh như lúc trước khi nướng bánh vậy.

Bánh xíu páo nam Định thơm ngon cho phần đông ngày rét mướt (Ảnh: Internet)

Nhân bánh được thiết kế từ làm thịt xá xíu, mật ong, mộc nhĩ, trứng con gà luộc, thêm một ít mỡ và một ít ngũ vị mùi hương để tạo cho mùi thơm đặc trưng. Bánh xíu páo nguyên bản của bạn Hoa trước đây thường áp dụng vị mặn tất cả ở trứng muối nhưng mà lại không tồn tại vị béo ngậy như nghỉ ngơi trứng luộc nên sau đây người ta thường nêm thêm trứng con gà luộc để tăng lên vị thơm ngon của món bánh này. Bản thân sẽ chia sẻ với các bạn về công thức có tác dụng bánh xíu páo chuẩn hương vị nam giới Định dưới đây.

Nguyên liệu làm cho bánh xíu páo:

Phần vỏ bánh:

Bột mì: 200gBột bắp: 20gNước: 120mlDầu thực vật: 30mlDầu gấc: 15mlĐường rây mịn: 20gMuối tinh: 10gTrứng gà: 1 lòng đỏ

Phần nhân bánh:

Thịt heo thăn: 300gDầu thực vật: 10mlMộc nhĩ: 50gTrứng cút: 5 chiếc hoặc 3 cái trứng gàTỏi: 1 củHành khô: 1 củDầu hào: 30mlMật ong: 20mlNgũ vị hương: 5gTiêu: 1 tspMuối tinh: 1 tsp

Cách làm cho bánh xíu páo:

Bánh xíu páo có hình dáng như một mẫu bánh bao cừu với vỏ ngoại trừ giống bánh Pía (Ảnh: Internet)

Bước 1: làm lớp áo bánh

Cho 1 phần bột mì, bột bắp, đường, muối vào bình thường một âu rồi trộn đều, dùng một âu không giống hòa thông thường nước cùng với dầu ăn đã chuẩn bị, sau đó cho bột vào nhồi cho những tay. Đậy kín để bột nghỉ trong tầm 30 – 60 phút, sau thời điểm ủ bột phân chia bột thành những phần bằng nhau.

Bước 2: Lớp vỏ trong

Cho phần bột mì, bột bắp sót lại vào âu trộn số đông thành hỗn hợp, sau đó nhẹ tay mang đến dầu ăn vào rồi trộn đều, chia thành các phần bởi nhau tương ứng với số lượng lớp áo bánh ở cách 1.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu nhân bánh

Thịt heo cọ sạch, để ráo nước, giảm thịt thành hình hạt lựu, ướp cùng với mật ong, ngũ vị hương, dầu hào, tiêu với muối tinh đã chuẩn bị.

Mộc nhĩ đem đi ngâm trong nước ấm trong vòng 15 phút mang đến nở, rồi sử dụng nước cọ sạch, giảm mỏng.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nát để vào chén.

Xem thêm: Câu 10 Cho Các Ankan C2H6 C3H8 C4H10 C5H12 C6H14 C7H16 C8H18

Trứng phới luộc, bóc vỏ, giảm trứng làm đôi. Làm cho tương tự so với nhân bánh thực hiện bằng trứng gà, mặc dù trứng con kê thì chia làm 4 phần nhé.

Bước 4: Thực hiện quy trình làm nhân bánh

Âu thịt đã được ướp trước đó ở trên, dồn phần mộc nhĩ đã giảm nhỏ, tỏi, hành vào cùng rồi trộn đều. Cho một ít dầu thực trang bị vào. Bật bếp, bê chảo rồi xào sơ sơ qua phần nhân bánh cho chín se phương diện rồi tắt bếp, phân chia phần nhân tương xứng với phần bột bánh.

Bước 5: triển khai làm bánh

Khi hết thời gian ủ bột, lấy một không nhiều bột mì khô rắc lên thớt hoặc phương diện phẳng có tác dụng lớp bột áo mang đến bột không biến thành dính. Lấy phần bột đã phân chia trong âu đặt lên thớt rồi ván mỏng manh đủ nhằm bột bánh phủ quanh phần nhân. Đặt trứng cút vào nhân.

Phần vỏ bột áo phía bên ngoài cũng cán hầu như một lớp bột mỏng, hình thuôn hơi dài tuy nhiên không nhằm bột bị nứt tuyệt rách. Tiếp đến gấp bột thành 3 phần theo chiều dài, cán cho đủ đủ dồn phần nhân vào bánh. Gấp giáp vào mí như một dòng bánh bao gồm hình chóp.

Bước 6: chuẩn bị nướng bánh

Đặt bánh lên khay sẽ bôi lớp bơ nhạt kháng dính hoặc sử dụng giấy nến, tuy vậy nếu tất cả loại khay khác thì cần sử dụng bởi vì khay nướng của lò thường thì sẽ bắt nhiệt độ cao có thể làm phần bánh bị cháy. Nên đặt bánh biện pháp nhau khoảng tầm 2 -3cm nhằm bánh nhoáng khí và ánh sáng trong lò hoàn toàn có thể làm chín hồ hết bánh.

Bật lò nướng trước 10 phút mang lại lò nóng, căn chỉnh nhiệt ở cơ chế hai lửa, chỉnh khoảng 170 – 200 độ C. Cho bánh vào lò nướng trong vòng 3 -5 phút đã thấy bánh chuyển sang màu trắng ngà mang lại bánh xốp lên thì mang bánh ra, rước kim bao gồm đầu nhọn hoặc tăm để xăm hồ hết mặt bánh.

Cho bánh vào nướng tiếp khoảng tầm 7 phút nữa thì bánh sẽ có được màu hơi vàng. Liên tục lấy bánh ra quét tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng với dầu gấc cùng bề mặt bánh rồi cho vô nướng lại khoảng chừng 2 – 3 phút là được.

Xem thêm: Con Lắc Đếm Dây Có Chiều Dài 1M, Câu Hỏi Dao Động Với Chu Kỳ 2S

*

Bánh xíu páo có lớp vỏ mỏng manh xếp ông chồng lên nhau để bánh tất cả độ mềm (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm:

Bánh xíu páo đạt tiêu chuẩn chỉnh và ngon tuyệt nhất là sau khi nướng kết thúc bánh phải gồm độ giòn và không xẩy ra vỡ nát, mọi lớp vỏ bánh mỏng được xếp ông chồng lên nhau để bánh tất cả độ mềm. Quan sát vỏ bánh phía bên ngoài thấy được màu sắc vàng của trứng, gray clolor sậm của dầu gấc.Nhân bánh giữ mùi nặng thơm của ngũ vị hương, mùi hương thơm của tỏi hòa quyện với những mùi vị đậm đà của mật ong, vị bùi của trứng.

Trên đây là công thức làm cho bánh xíu páo chuẩn hương vị phái nam Định rất là ngon miệng, hy vọng với bí quyết này các bạn sẽ làm được một mẻ bánh vừa thơm vừa ngon đúng điệu chiêu đãi cả gia đình trong phần lớn ngày lạnh nhé!