Cách Làm Bò Xào

     
Thịt bò xào ngon có tương đối nhiều cách có tác dụng hấp dẫn, từ xào với hành tây, khoai tây, hay 1-1 giản chỉ cần xào với cà chua cũng đổi thay món có mức giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đấy là những nách xào thịt bò ngon, vừa dễ có tác dụng lại không mất nhiều thời gian bà bầu hãy tham khảo.

Theo Healthline, thịt bò có hàm lượng protein và chất khủng rất cao, mặt khác cũng chứa không ít khoáng hóa học và những vitamin. Thịt bò có chức năng tích cực trong gia hạn cơ bắp, chống thiếu máu và bổ sung năng lượng hay vời.

Bạn đang xem: Cách làm bò xào

Thịt trườn xào là 1 trong món nạp năng lượng rất đặc thù của người việt nam và thường mở ra với không ít cách xào phối hợp rau, củ tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn. Xào thịt trườn rất đặc biệt về ướp thịt cùng lửa lúc xào. Nếu ướp không đúng có thể khiến thịt bị ra nước, lửa quá lớn hay quá nhỏ tuổi khiến thịt trườn bị dai, mất chất… phía dẫn giải pháp xào thịt bò ngon với đầy đủ nguyên liệu tốt cho sức khỏe đơn giản nhất.

Cách chọn thịt bò ngon cho món xào

Để có những món xào thịt bò ngon thì chọn lựa thịt rất quan tiền trọng. Thịt bò xào ngon, không bị ra nước bắt buộc lựa chọn thịt còn tươi, không chọn mua thịt bò màu đỏ sậm. Phần mỡ thừa bò tất cả màu vàng cùng cứng, không đem thịt tất cả mỡ mềm. Giết thịt bò có thớ nhỏ, không lấy một số loại thớ khổng lồ xào sẽ bị cứng. Thịt lúc mua dùng đầu ngón tay ấn vào thấy có bọn hồi, không bị dính, không có mùi phi lý là thịt ngon và tươi.

Thịt bò xào hành tây, phải tây

Nguyên liệu:

- Thịt bò 150g

- Hành tây 50% củ

- nên tây một nửa bó

- Tỏi tây 2 cây

- Tỏi khô, ớt, gừng

- phân tử nêm, muối, tiêu, dầu ăn



*

- bắt buộc tây cắt quăng quật gốc, nhặt quăng quật lớp ngoài, rước phần thân rửa không bẩn rồi cắt từng khúc một dài 4 - 5cm.

- Tỏi tây cọ sạch, xắt miếng vát chéo

- Ớt rửa sạch thái vạt chéo

- Tỏi tách vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Gừng cọ sạch, đập dập, băm nhỏ

Hành tây thái múi cau, thịt bò thái miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bò

- Ướp thịt trườn với 50% thìa coffe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa coffe hạt nêm trong 15 phút cho ngấm đông đảo gia vị.

Ướp giết bò trước lúc xào mang lại ngấm gia vị

Bước 3: Xào thịt trườn hành tây

- Đun nóng dầu ăn, mang lại tỏi, gừng băm vào phi thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào hòn đảo nhanh tay, thịt bò chín tái thì múc ngay lập tức ra bát.

- Đun rét dầu ăn, cho phần tỏi, gừng băm sót lại vào phi thơm rồi cho hành tây, tỏi tây, nên tây cùng ớt vào xào. Nêm một chút ít gia vị cho vừa miệng.

- Hành, cần, tỏi tây đang chín thì bỏ thịt theo lớp bò chín tái vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt trườn xào hành tây, đề nghị tây với tỏi tây vừa bắt mắt vừa thơm ngon

Thịt bò xào hành tây, tỏi và cần tây mới chín tới tới, thịt bò mềm, ngọt, hành tây, cần và tỏi tây vẫn còn đấy độ giòn tự nhiên và thoải mái và thơm. Món ăn sẽ cuốn hút nhất khi được ăn uống nóng.

Măng tây xào giết bò

Nguyên liệu:

- Măng tây 500g (loại xanh hoặc trắng ngà)

- 250g giết mổ bò

- Hành lá, rau xanh mùi

- 1 nhánh gừng nhỏ, 2 nhánh tỏi

- Dầu ăn, mắm, muối, phân tử nêm, tiêu

Lưu ý: Măng tây chọn một số loại ngọn hẹp nhỏ, cội măng không xẩy ra xơ

Thịt trườn tươi, măng tây xanh là nguyên liệu cho món ngon

Cách làm cho măng tây xào giết mổ bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Măng tây giảm rửa phần xơ sinh hoạt gốc, rửa sạch mát rồi thái xéo miếng vừa ăn

- Hành lá, rau hương thơm nhặt, rửa sạch mát rồi cắt khúc vừa ăn

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, Gừng rửa sạch đập cho dập băm nhuyễn

- Thịt trườn rửa với ít nước muối bột pha loãng rồi thái mỏng mảnh ngang thớ.

Bước 2: cách ướp thịt bò

- xếp thịt bò vào tô, cho gừng băm, 1/2 thìa coffe muối, 50% thìa cafe tiêu, 50% thìa coffe hạt nêm. Cho thêm 1 thìa cafe dầu lấn sâu vào rồi hòn đảo đều, ướp thịt trườn trong 15 phút.

Bước 3: Xào thịt bò măng tây

- đến dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm rồi bỏ thịt bò vào hòn đảo nhanh tay, thịt chín tái thì đổ ra.

- đến dầu lấn vào chảo, rét dầu ăn thì mang lại măng tây vào xào, nêm 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa phân tử nêm, hòn đảo đều, hạ lửa nhỏ. Đảo đa số tay nhằm măng tây chín đều. Lúc măng tây bên trên chảo khô thì chắt nước từ bỏ đĩa thịt bò vào xào tiếp đến ngấm.

- Thấy măng tây chín thì đổ đĩa thịt trườn vào đảo đều, mang đến hành và rau mùi hương vào hòn đảo thêm khoảng tầm 1 phút nữa rồi bắc ra.

Măng tây xào thịt bò vừa giòn ngon lại có màu xanh da trời đẹp

Măng tây xào thịt bò ngon là lúc măng tây vẫn còn đấy giữ được độ xanh từ bỏ nhiên, thịt bò vừa chín tới, mềm, măng tây còn giòn.

Thịt trườn xào dứa

Nguyên liệu:

- 450g giết thịt bò

- 50% quả dứa

- 1 quả cà chua

- 1 nhắm nhỏ hành lá

- Hành khô, tỏi khô

- Muối, phân tử nêm, dầu hào

Nguyên liệu làm thịt bò xào dứa ngon

Cách làm cho thịt trườn xào dứa

Bước 1: Sơ chế

- Thịt trườn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Hành thái khúc nhỏ

- cà chua rửa sạch sẽ thái múi cau

- Dứa gọt bỏ mắt, cọ sạch, thái miếng chéo cánh vừa ăn.

Thịt bò thái miếng ngang thớ, dứa thái vát nhỏ vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt trườn xào

- bỏ thịt theo lớp bò vào tôm cho tỏi băm, hành thô băm với 1 chút dầu hào đảo đều để khoảng chừng 10 - 15 phút đến ngấm.

Ướp thịt bò cho ngấm rất nhiều gia vị

Bước 3: Xào thịt bò với dứa

- mang lại dầu lấn sâu vào chảo chờ nóng rồi phi thơm tỏi băm, bỏ thịt theo lớp bò vào xào chín tái rồi trút ra bát tô riêng.

- Phi thơm chút tỏi sót lại và đổ dứa, quả cà chua vào xào cùng. Bỏ thêm chút nước nhằm dứa mềm. Nêm muối, phân tử nêm cho vừa khéo ăn.

- Dứa đã chín, trút bỏ đĩa thịt bò vào xào. Thấy lúc hơi cạn nước thì đến hành lá vào rồi tắt bếp.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Nước Bún Chả Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Nước Mắm Chấm Bún Chả Ngon Như Nhà Hàng

Thịt bò xào với dứa thơm ngon hấp dẫn

Thịt bò xào dứa chín mềm, vị hơi chua chua ngọt ngọt và thơm của dứa sệt trưng. Đây là giữa những món thịt bò xào hấp dẫn được nhiều tình nhân thích.

Thịt trườn xào khoai tây

Nguyên liệu:

- Thịt trườn 300g

- Khoai tây 3 củ

- cà chua 2 quả

- Hành tây 1/2 củ

- phải tây vài nhánh, tỏi băm.

- Muối, nước mắm, phân tử nêm, dầu ăn.

Nguyên liệu có tác dụng món thịt bò xào với khoai tây

Cách làm cho thịt trườn xào khoai tây

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt trườn rửa với nước muối hạt pha loãng, cắt lát dày 0,5cm

- Khoai tây nạo vỏ, dìm với nước muối bột loãng để khi xào khoai không trở nên thâm. Xắt khoai theo múi cau.

- phải tây rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, để riêng phần cọng, lá. Cà chua cắt múi cau. Hành tây bóc tách vỏ, thái lát.

Khoai tây rửa sạch sẽ xắt miếng, thịt thái dày khoảng tầm 0,5cm

Bước 2: giải pháp ướp giết thịt bò

- bỏ thịt bò vào tô, cho một chút ít mắm, hạt nêm, muối, một ít dầu ăn, hòn đảo đều và ướp khoảng chừng 15 phút.

Bước 3: rán khoai tây

Đun dầu ăn uống nóng già, đến khoai tây vào chiên vàng. Khoai tây xào thịt bò chiên chín vừa, không cừu giòn. Vớt khoai tây ra đĩa.

Bước 4: Xào thịt bò khoai tây

- mang lại dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi băm nhuyễn rồi bỏ thịt bò vào xào, đảo đều tay dưới lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái thì xếp thịt bò ra đĩa riêng.

- cho một chút ít dầu lấn vào chảo hóng nóng rồi cho quả cà chua vào đảo đều, tiếp đó cho cọng bắt buộc tây và 1/3 bát nước nhỏ vào đun.

- Khi cà chua chín mượt thì buông bỏ đĩa thịt trườn và khoai tây vào đảo đều tay. Nêm hương liệu gia vị vừa ăn uống rồi cho nhanh phần lá buộc phải tây vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt trườn xào với khoai tây được trẻ nhỏ rất thích

Món thịt trườn xào khoai tây đơn giản nhưng lại hết sức thơm ngon. Đây là món mà trẻ em rất thích bởi khoai tây cừu vàng, thơm kết hợp cùng thịt bò đậm vị cực kỳ hấp dẫn.

Thịt trườn xào cà chua

Nguyên liệu:

- Thịt trườn 120g

- cà chua 4 quả

- Hành lá, hành tím 1 củ, tỏi băm.

- hạt nêm, muối, mắm, tiêu, con đường vàng, ớt bột, dầu ăn

Nguyên liệu cho món thịt trườn xào cà chua đơn giản dễ dàng nhất

Cách có tác dụng thịt trườn xào cà chua

Bước 1: Thịt bò và cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp làm thịt bò với cùng một thìa coffe dầu ăn, 2 thìa cafe nước mắm, phân tử nêm và để trong 10 - 15 phút cho bò ngấm

Bước 3: Hành tím, tỏi giã nhuyễn rồi trộn hầu như với thịt bò đang ướp.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, mang lại dầu dùng kèm tỏi băm thơm thì bỏ thịt bò vào xào, hòn đảo đều trên lửa lớn. Thịt tương đối tái thì múc ra chén bát riêng với cho cà chua vào chảo xào trên lửa lớn. Cà chua chín tới thì bỏ thịt bò tái vào đảo đều cho bò chín hẳn, tắt phòng bếp và cho hành lá lên đảo đều.

Thịt bò xào cà chua làm siêu nhanh, món ăn cũng rất dễ ăn.

Thịt bò xào cà chua solo giản, xào trong vài phút. Món nạp năng lượng có màu sắc đẹp mắt, thịt bò mềm cùng hơi bao gồm nước, lúc ăn có thể dùng để rưới cơm trắng rất ngon.

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu:

- Thịt trườn 200g thái thành từng miếng mỏng

- 50% củ hành tây thái múi cau

- một năm lá vệt rửa không bẩn thái to khoảng 1 đốt ngón tay

- 2 thìa tỏi băm

- phân tử nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, đường, 1 thìa cà phê bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt vẫn mềm cấp tốc thấm các gia vị hơn lúc xào giết sẽ không trở nên khô)

Nguyên liệu có tác dụng thịt bò xào lá lốt

Cách làm thịt trườn xào lá lốt

Bước 1: giết bò cho vô tô, cho một thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa coffe bột bắp trộn đều rồi để ngấm 10 phút.

Ướp thịt trườn cho ngấm gia vị

Bước 2: bê chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu hào vào đun nóng, phi thơm tỏi rồi bỏ thịt theo lớp bò đã ướp vào xào dưới lửa to, đảo đều bỏ thịt tơi ra. Thịt đã chín tái thì tắt bếp, xúc bò ra đĩa.

Bước 3: Vẫn sử dụng chảo đó, cho 1 xúi dầu ăn uống rồi mang lại hành tây vào xào tiếp, cho lá lốt vào hòn đảo đều, nêm thêm chút muối, hạt nêm agi ngon vừa ăn. Kế tiếp trút đĩa thịt trườn vào chảo, hòn đảo đều vài vòng thì tắt bếp.

Xem thêm: Đố Mẹo 5 Giây: Ăn Gì Không Nhai Không Nuốt ? Ăn Gì Không Cần Nhai

Thịt trườn xào với lá dấu thơm ngon, mùi vị độc đáo

Thịt bò xào lá lốt mùi vị thơm lạ miệng, nhiều dinh dưỡng ăn lẫn cơm trắng khôn cùng ngon.