CÁCH LÀM BÚN GẠO XÀO

     

Nếu các bạn đã ngán cơm trong những bữa ăn uống thường ngày, hãy thử đổi vị với 7 cách làm bún xào vừa thơm vừa ngon được tuyensinhtrungcap.vn trình làng trong nội dung bài viết sau nhé. Bữa cơm nhà của bạn sẽ cực kỳ hấp dẫn, ai ăn uống cũng ghiền đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bún gạo xào


1. Cách làm bún xào với nhiều biến tấu cực ngon

1.1. Bún gạo xào giá bán hẹ chay

*
Bún gạo xào giá chỉ hẹ chay.

Nguyên liệu làm cho bún gạo xào giá hẹ chay:

Bún khô: 250gGiá: 400gĐậu hũ trắng: 4 miếngCải thìa: 150gHẹ lá: 200gỚt sừng: 1 tráiCà rốt: 1 củ nhỏHành tím: 3 củTỏi: 1 củNấm bạch tuyết: 150gĐậu phộng giã: 1 ítHạt nêm chay, nước tương, đường, muối
*
Các nguyên liệu làm món bún gạo xào giá hẹ chay.

Cách làm cho bún gạo xào giá bán hẹ chay:

Rửa sạch sẽ đậu hũ với rau củ.Bắc chảo dầu lên bếp, rán đậu hũ từng mặt khoảng chừng 3 phút cho vàng.Cắt đôi nấm bạch tuyết. Giảm lát mỏng dính cà rốt. Cắt thành từng khúc hẹ, để riêng phần đầu và lá. Cắt khúc cải thìa, để riêng ra cọng cùng lá. Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ. Băm nhỏ hành, tỏi. Thái lát ớt.Ngâm bún gạo trong nước sôi, sau 4 phút, cắt đôi, vớt ra, nhằm ráo.Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành, tỏi mang lại thơm, trút cọng cải thìa, nấm, cà rốt vào xào cùng với lửa lớn.Nêm 1 muỗng cafe hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương. đặt lá cải thìa, đầu hẹ vào xào.Khi các vật liệu đã chín thì cho phần lá hẹ với giá vào. Nêm 1 muỗng coffe nước tương, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 1/3 muỗng cafe muối.Trộn các rồi tắt bếp, đến đậu hũ vào, trộn vơi tay đến thấm đông đảo phần nước cùng gia vị.Múc phần đồ xào ra đĩa, phần nước xào nhằm riêng.Cắt ngắn phần bún mang đến dễ trộn.Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành, tỏi đến lúc hơi quà thì tắt bếp, vớt 1 không nhiều hành, tỏi phi ra nhằm riêng.Bật phòng bếp lên lại, vặn vẹo lửa nhỏ, loại trừ bún vào xào. Rưới phần đông 1 muỗng coffe nước tương, 7 – 8 thìa nước xào rau xanh lên bún, đảo đều khoảng chừng 3 – 4 phút.Tắt bếp, đến rau xào, ớt, tỏi phi, hành phi vào trộn đều. Gắp ra đĩa, rắc đậu phộng giã lên, ăn với với nước tương chua ngọt.

Video khuyên bảo thực hiện:

1.2. Bún gạo xào thập cẩm

*
Bún gạo xào thập cẩm.

Nguyên liệu làm bún gạo xào thập cẩm:

Bún gạo khô: 250gMực ống: 200gTôm: 150gThịt: 300gGiá: 400gHẹ lá: 150gCà rốt: 1 củ nhỏHành tây: 2 củ nhỏCải thìa: 300gỚt: 2 tráiTỏi: 1 củ tỏi lớnBột ngọt, đường, nước mắm, nước tương
*
Các nguyên vật liệu làm món bún gạo xào thập cẩm.

Cách làm bún gạo xào thập cẩm:

Sơ chế tôm, mực. Rửa sạch sẽ thịt và rau củ.Cắt cà rốt thành lát mỏng. Cắt hành tây thành múi cau. Ngắt đôi cải thìa, để rời ra cọng với lá. Cắt thành từng khúc hẹ, để rời ra đầu với lá. Cắt nhỏ dại ớt. Băm nhỏ tỏi.Cắt giết thịt thành lát mỏng. Giảm mực ống làm 3 phần. Quăng quật chỉ đen của tôm, không lột vỏ.Ngâm bún gạo trong nước sôi khoảng tầm 3 – 4 phút, cắt đôi, vớt ra, để ráo.Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm đến khi hơi tiến thưởng thì tắt bếp, liên tiếp đảo mang đến tỏi lên màu rubi đẹp thì múc 1 ít ra nhằm riêng.Cho thịt vào chảo xào lửa phệ cho săn rồi buông bỏ tôm vào. Khi tôm đang chuyển red color thì mang đến mực vào.Nêm 1/3 muống nêm canh bột ngọt, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ớt, xào khoảng chừng 1 phút mang lại chín.Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu tỏi phi vào, trút cọng cải thìa vào hòn đảo sơ. Lần lượt mang lại cà rốt, đầu hẹ, hành tây vào xào.Nêm 1 muống nêm canh nước tương, 1/3 muỗng nhỏ canh bột ngọt, ½ muỗng nhỏ canh đường.Khi rau đã ngấm gia vị, đặt lá cải, lá hẹ, giá bán vào, trộn lên cho hầu như và chín thì tắt bếp, gắp rau ra.Chắt phần nước xào tôm giết thịt vào phần nước xào rau, nấu đến cạn còn khoảng 3 thìa canh.Bắc chảo lên bếp, cho dầu tỏi phi, trộn phần lớn bún gạo với nước xào khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.Trút tôm thịt, rau củ củ, 1 thìa tỏi phi vào trộn phần đa với bún, dùng với nước tương là trả tất.

Video lí giải thực hiện:

1.3. Bún xào thịt bò Nam Bộ

*
Bún xào thịt trườn Nam Bộ.

Nguyên liệu làm cho bún xào thịt bò Nam Bộ:

Thịt bò: 250gBún tươiRau: xà lách, rau củ thơmDưa leo: 1 tráiĐậu phộng rang, giã nhuyễn: 1 ítTỏi băm: 1 thìa canhỚt băm: ½ muỗng canhNước cốt chanh: 3 thìa canhHành tím bào: 80gSả nhỏ: 4 câyCủ sắn: 1 củCà rốt nhỏ: 1 củHạt nêm, đường, bột ngọt, dầu hào, nước mắm
*
Các nguyên liệu làm món bún xào thịt trườn Nam Bộ.

Cách có tác dụng bún xào thịt trườn Nam Bộ:

Cắt lát sả rồi băm nhuyễn. Cắt sợi củ sắn và cà rốt. Cắt thịt trườn thành lát mỏng.Ướp giết bò khoảng chừng 10 phút cùng với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muống nêm canh đường, 1 ít bột ngọt, 2/3 muống nêm canh dầu hào, 1 muỗng canh sả, ½ muống nêm canh nước mắm.Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím đến vàng thì vớt ra, để riêng dầu phi hành.Để lại 1 không nhiều hành tím với dầu hành, trút cà rốt, củ sắn vào xào cho đến khi chín thì gắp ra.Cho tiếp dầu hành vào chảo, mang lại ½ lượng tỏi băm, sả băm cùng ớt băm vào xào thơm.Cho thịt trườn vào xào với lửa lớn. Khi thịt vừa tái, mang đến cà rốt, củ sắn, phần sả băm sót lại vào.Khi thịt mới chín tới tới thì tắt bếp.Làm nước mắm: khuấy hầu như 3 muống nêm canh nước cốt chanh, 15 muống nêm canh nước lọc, 4 muỗng canh đường, 4 muống nêm canh nước mắm, phần tỏi băm, ớt băm còn lại.Cắt dưa leo thành lát mỏng, cắt nhỏ dại rau thơm, xà lách.Gắp phần thịt cùng củ sắn, cà rốt vào sơn bún bao gồm sẵn rau, dưa leo. Cho vào ít hành phi, đậu phộng, cho nước mắm lên là trả tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

1.4. Bún xào trứng 

*
Bún xào trứng.

Nguyên liệu làm cho bún xào trứng:

Bún tươi: 200gTrứng gà: 1 quảGiá: 150gCải thìa: 200gHạt nêm, dầu hào, bột ngọt

Cách có tác dụng bún xào trứng:

Rửa không bẩn cải thìa, giá. Ngắt bé dại cải thìa.Bắc chảo dầu lên bếp, mang lại trứng vào, đánh những lên.Khi trứng ngay gần chín, mang đến giá, cải thìa vào xào, nêm 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng bột ngọt.Khi rau giá chín, trút bỏ bún vào, nêm 10ml dầu hào, hòn đảo đều là trả tất.

Xem thêm: Học Cách Thắt Bím 4 Sợi Độc Đáo Cho Bạn Gái Có Mái Tóc Dài, Cách Tết Tóc 4 Lọn

Video lý giải thực hiện:

1.5. Bún xào lòng con gà xứ Huế

*
Bún xào nghệ, lòng kê xứ Huế.

Nguyên liệu làm cho bún xào nghệ, lòng con gà xứ Huế:

Lòng gà: 300gBúnRượu, gừng cắt látNghệ: 20gHành tây: 60gHẹ: 100gRau răm: 30gHành tím cắt lát: 10gTỏi băm: 5gDầu ăn, đường, phân tử nêm, muối

Cách làm bún xào nghệ, lòng con gà xứ Huế:

Ngâm lòng với rượu cùng gừng vào 15 phút, cọ sạch.Cắt lát hành tây. Giã nhuyễn nghệ. Cắt từng khúc một hẹ. Cắt nhỏ rau răm.Bắc chảo lên, cho một muỗng canh dầu ăn uống và hành tím, tỏi băm vào phi thơm.Trút lòng con gà vào xào. Nêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.Khi lòng chín, cho nghệ, hành tây vào xào. Khi các vật liệu chín, cho thêm tiếp hẹ, rau củ răm, bún vào đảo đều là hoàn tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

1.6. Bún xào hải sản

*
Bún xào hải sản.

Nguyên liệu làm cho bún xào hải sản:

Bún gạo: 150gTôm sú: 200gMực ống: 200gCủ hồi: 150gCà chua bi: 50gHành tây: ½ củỚt chuông vàng: 1/3 tráiNước tương, bột ngọt, hành tỏi băm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn, ngò rí
*
Các nguyên vật liệu làm món bún gạo xào hải sản.

Cách làm cho bún xào hải sản:

Cắt mỏng manh củ hồi. Giảm sợt ớt chuông. Thái sợi hành tây. Cắt cà chua bi có tác dụng đôi. Làm sạch mát mực, cắt khoanh. Bỏ vỏ tôm, vứt đầu, lấy chỉ tôm.Ướp tôm, mực cùng với 2 muỗng coffe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe tiêu, 1 muống nêm canh hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh.Ngâm bún gạo khoảng tầm 10 phút, vớt ra nhằm ráo.Trộn phần đông bún cùng với 2 muống nêm canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.Bắc chảo lên bếp, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm.Cho hải sản vào xào cùng với lửa to đến lúc chín thì trút ra tô.Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm.Trút cà chua bi, hành tây, ớt chuông, củ hồi vào xào cho đến khi vừa chín cho tới thì cho bún gạo và thủy sản vào đảo đều.Gắp ra đĩa, rắc thêm tiêu cùng ngò rí lên khía cạnh là trả tất.

Video lý giải thực hiện:

1.7. Bún xào giòn

*
Bún xào giòn.

Nguyên liệu có tác dụng bún xào giòn:

Hải sản thập cẩm (mực, vẹm, nghêu, cồi sò điệp): 250gTôm: 400gNấm hương: 10 cáiCà rốt: 1,5 củNấm mỡ: 50gHành tây, hành tím cắt lát, hành tím băm, tỏi băm, hành lá, đầu hành lá, ớt cắt látBún khôNước hầm gà: 500mlĐường, nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, tinh bột bắp, muối, dầu mè, dầu ăn
*
Các vật liệu làm món bún xào giòn nóng hải sản.

Cách làm cho bún xào giòn nóng hải sản:

Rửa sạch hải sản. Lột vỏ đi tôm, lấy chỉ đen.Ngâm nở nấm hương, cọ sạch. Cọ sạch, bào vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Cắt hành tây thành múi cau. Cắt thành từng khúc hành lá.Làm nước sốt: khuấy phần lớn 3 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 3 muống nêm canh dầu hào, 3 muỗng nhỏ canh hắc xì dầu.Hòa chút nước vào 3 muỗng canh tinh bột bắp, khuấy mang đến tan.Bắc nồi nước 1 lít lên bếp, cho một muỗng coffe đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe dầu mè rồi trút cà rốt vào trụng sơ, khá mềm thì vớt ra.Cho nấm mèo vào, nước vừa sôi lại thì vớt ra. Mang lại tiếp hải sản vào trụng tái thì vớt ra để ráo.Ướp hải sản khoảng trăng tròn – 25 phút cùng với 2 muống nêm canh nước sốt vừa pha, 1 ít hành băm, tỏi băm.Bắc 1 chảo những dầu lên bếp. Khi dầu sôi sôi, mang đến bún thô vào chiên, trở mặt, vớt ra, nhằm ráo dầu.Bắc chảo lên bếp, tráng 1 không nhiều dầu, đến hành băm, tỏi băm, đầu hành vào phi thơm.Trút phần hải sản vào xào mang lại thấm gia vị. Cho tiếp nấm, củ cà rốt vào trộn đều.Rưới nước nóng vào, trộn đều. Rót nước hầm con gà vào, thổi nấu sôi lên, nêm và nếm lại cho vừa ăn.Khi sốt sôi, vớt bọt, hạ lửa nhỏ, vừa cho tinh bột bắp vào khoan thai vừa đảo đều cho đến khi sốt đặc lại.Cho hành tím cắt lát, hành lá vào, nêm 1 muỗng nhỏ canh dầu mè, trộn đều.Múc sốt thủy hải sản lên trên bún, rắc không nhiều tiêu, hành lá, vài ba lát ớt lên là trả tất.

Video trả lời thực hiện:

2. Cách xào bún gạo không trở nên nát

Không nấu ăn bún gạo, chỉ cần ngâm nội địa sôi. Tránh việc ngâm quá 5 phút vị sẽ làm bún bị bở.Nếu không cần sử dụng nước sôi, có thể ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.Sau khi ngâm bún gạo thì không phải rửa lại.Khi nhằm ráo bún, rất có thể trộn với cùng một ít dầu nạp năng lượng hoặc lòng trắng trứng gà đến bún không dính lại.Sau lúc để ráo bún, giả dụ thấy còn nhiều năm thì giảm ngắn sút cho dễ trộn, nhưng mà không giảm quá ngắn sẽ làm cho bún bị nát.Xào bún với lửa nhỏ tuổi cho bún chín đều.Chỉ bắt buộc cho khoảng chừng 7 – 8 muỗng nước xào lên bún bởi cho các bún sẽ bị nhão.Khi trộn xuất xắc xào bún đề xuất làm dịu tay nhằm tránh bún bị nát.Trộn bún với cùng 1 ít tỏi phi với hành phi để giúp đỡ bún căng bóng hơn.Khi làm cho bún xào giòn, đề xuất chiên bún bởi dầu thật nóng nếu không bún có khả năng sẽ bị chai. Có thể thử dầu bằng cách thả 1 cọng bún vào, giả dụ bún nở và nổi lên trên thì dầu đang đạt.
*
Không phải ngâm bún trong nước sôi thừa 5 phút vày sẽ làm bún bị bở.

Xem thêm: Cách Bắt Mồi Của Chim Sẻ : Nơi Sống, Tập Tính, Sinh Sản, Vai Trò

Hy vọng qua nội dung bài viết trên các bạn đã thay được cách làm cho bún xào thơm ngon, ai ăn cũng ghiền. Để dành được bữa cơm trắng nhà hóa học lượng, chớ quên đặt đơn hàng các loại vật liệu tươi ngon độc nhất vô nhị trên ứng dụng tuyensinhtrungcap.vn nhé.