Cách làm cá bống mú

     

Cá mú là nguyên liệu thân quen với các gia đình, để có món tiêu hóa thì việc sơ chế cá cực kỳ quan trọng. Xem tức thì cách bào chế cá mú sạch, không tanh trong chuyên mục mẹo vào phòng bếp của Điện sản phẩm XANH nhé!

1. Biện pháp chọn tải cá mú

Quan sát phía bên ngoài cá, lựa chọn những con cá còn tươi thông qua màu sắc của lớp da. Không hãy lựa chọn những con có màu domain authority nhợt nhạt, tím tái. Cầm vào đó nên chọn những con tất cả lớp domain authority còn tươi, nguyên vẹn không trở nên xây xát.Nhìn xem đôi mắt của cá, ví như còn độ trong thì nên cần chọn, nếu bọn chúng đã chuyển sang mờ đục tức là đã chết từ tương đối lâu nên kị ra.Chạm vào domain authority cá, trường hợp tay vẫn cảm nhận được nhiệt độ và độ đàn hồi từ domain authority thì ntức là cá vẫn tồn tại tươi, ngược lại nếu domain authority cá bị bở, nhão nhoẹt thì tránh việc chọn.Cuối thuộc là kiêng chọn phần lớn con nặng mùi hôi khó chịu, bị nhớt, các vùng da bị trầy xước,...

Bạn đang xem: Cách làm cá bống mú

Cách chọn mua cá mú

2. Bí quyết sơ chế cá mú không tanh

Đầu tiên tấn công vảyDùng dao hoặc điều khoản đánh vảy, thực hiện đánh sạch sẽ vảy cá từ bên dưới đuôi lên ở trên đầu. Đảm bảo thải trừ hết phần vảy bên ngoài.Lần lượt tấn công vảy sạch cả 2 mặt của cá, phía dưới bụng với cả lườn cá mặt trên, sau đó rửa lại cùng với nước sạch.Đầu tiên đánh vảyKế đến loại bỏ mangĐể tiến hành thải trừ mang bạn lật cá nằm ngửa lưng ra, cần sử dụng tay mở phần mang cá ra như trong ảnh, rước kéo nhọn siêng làm cá hoặc cần sử dụng dao bén để tiến hàng loại trừ mang.Dùng dao cắt ngang hầu cá để lộ phần mang cá ra, thường xuyên dùng dao tách bóc bỏ không còn phần với cá 2 bên đi.Loại bỏ mangTiếp theo lấy nội tạngĐể cá nằm xuống thế nào cho phần bụng con cá hơi hướng lên, một tay tì vào phía bên trên cá để ráng định, một tay sử dụng dao rách rưới vào bụng cá tại vị trí từ hầu cá xuống khoảng 1/2 gang tay.Tiếp theo rước nội tạngCắt 1 đường ở phía bên dưới bụng cá như trong ảnh để tiện lợi lấy phần nội tạng ra, mang hết các nội tạng mặt trong bao gồm các gân máu, sau khi lấy hết thì sử dụng dao rà soát lại một đợt nữa đảm bảo an toàn không sót lại tí các thứ trong ruột nào.

Xem thêm: Sinh Ngày 28 Tháng 10 Là Cung Gì ? Có Sự Kiện Nổi Bật Nào

Lấy nội tạngSau kia khứa cáDùng dao khứa cá thành các đoạn bên trên thân cá, ban đầu từ ngay bên dưới phần sở hữu cá xuống dưới. Khứa với độ sâu vừa phải, lần lượt khứa cả 2 mặt cá.Sau kia khứa cáCuối cùng rửa sạchRửa cá bên trên vòi nước hoặc rửa nhiều lần vào nước cho đến khi sa thải hết cặn máu với vảy thoát ra khỏi cá. Cho vô rổ để ráo cùng sau đó có thể chế trở thành món ăn.

3. Chú ý khi sơ chế cá mú

Chú ý khi lấy nội tạng phải lấy thật sạch sẽ các gân máu mang lại tận xương cá, vị nếu còn còn lại sẽ khiến cho cá bị tanh lúc chế biến.Dùng một nhỏ dao bén thì việc làm cá sẽ thuận tiện hơn, giết cá cũng trở nên ngon hơn sau khi làm xong.Rửa cá dưới vòi nước trong quy trình sơ chế để bảo đảm rửa trôi các gân tiết trong mang và ruột. Các bạn nên cọ cá cùng với nước muối để giúp cá sạch mát hơn.Cuối thuộc là để cho cá ráo nước trước khi ban đầu chế biến thành món ăn.Lưu ý khi sơ chế cá múBạn có thể làm những món ngon từ bỏ cá mú như: cháo cá mú, cá mú hấp, cá mú kho, ca mú nướng... Quanh đó ra, chúng ta có thể làm cá mú tái ăn cũng khá ngon.

Xem thêm: Cách Xóa Tài Khoản Skype Vĩnh Viễn Trên Máy Tính, Điện Thoại


Vừa rồi Điện thứ XANH đã thuộc bạn mày mò về phương pháp sơ chế cá mú một cách dễ dàng và đơn giản và các để ý khi sơ chế cá. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức bổ ích.