CÁCH LÀM CÁ KÈO KHO TIÊU

     

Với cách làm cho cá kèo kho tiêu và cách kho cá kèo rau răm ngon nóng giãy dưới đây, những mẹ đảm đang sẽ chẳng yêu cầu đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì? xuất xắc cá kèo có tác dụng món gì ngon? coi ngay cách làm những món ăn ngon dễ làm này chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cá kèo kho tiêu

Cá kèo là nhiều loại cá đa phần sống ở vùng tây-nam Bộ như: Sóc Trăng, Cà Mau, phải Thơ, bội bạc Liêu tốt miền sông nước đồng bởi sông Cửu Long. Chỉ cách những con cá kèo tươi ngon vừa bắt được, fan dân chế trở thành nhiều hương vị khác biệt như cá kèo nướng muối bột ớt, cá kèo nướng sa tế, cá kèo nướng mọi, lẩu cá kèo… trong đó, cá kèo kho là món ăn dân gian và nhanh gọn được không ít người yêu thích chế biến hóa trong bữa cơm hằng ngày.


Nội Dung


ẨnHiện
1 cách nấu cá kèo kho tiêu2 biện pháp kho cá kèo rau củ răm

Cách đun nấu cá kèo kho tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

300g cá kèo50g rau răm1 chén bát nước dừa khô2 củ hành tím½ củ tỏi2 quả ớtMuối, mắm, tiêu, đường…Nồi khu đất (nếu có)

*
*
Cá kèo kho tiêu(Ảnh: Internet)

Hướng dẫn giải pháp làm

Bước 1: Sơ chế

Cá mua về cọ lần một cùng với muối, chà cho thật sạch sẽ để thải trừ nhớt. Sau đó, lần nhị rửa qua với nước ấm pha dấm rồi để khô ráo.

Hành tím với tỏi lột vỏ rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào ướp với một củ củ hành tím băm nhỏ nhuyễn, ớt đập dập, 2 thìa bột canh đường cat (tùy theo khẩu vị), ½ thìa café muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa café tiêu xay. 2 thìa súp nước mắm. Tất cả trộn phần lớn lên và để chừng trong vòng 30 phút cho cá thấm gia vị nhé.

Bước 3: Kho cá

Nếu gồm nồi đất bạn nên thực hiện để mùi vị cá đạt độ thơm ngon nhất nhé. Đặt nồi đất lên bếp, nhảy lửa lớn, cho 1 thìa canh dầu ăn và cho tiếp 1 thìa canh băm nát vào phi mang đến thơm, rồi sau đó cho cá vào nồi.

Vẫn để nhà bếp lửa bự thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới thêm 1 chén nước dừa vào nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Tướng Dành Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Chơi Cờ Tướng Cơ Bản

Kho chừng 30 phút cá sẽ săn lại, nước nóng sền sệt, bắc xuống rồi dọn ra ăn với với cơm nóng. Thêm chút dưa leo hoặc rau sống vô cùng ngon.

Như vậy chúng ta đã ngừng cách kho cá kèo cứng với tiêu hết sức ngon cho anh chị em với quá trình hoàn toàn đối kháng giản. Bây giờ, chúng ta sẽ cho với bí quyết kho cá kèo rau răm nhé.

Cách kho cá kèo rau răm

Chuẩn bị nguyên liệu

500g cá kèo2 muỗng café nước mắm2 thìa café dường1 thìa café dầu hào1 muỗng café dầu ăn½ dầu mè, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa color dừa1 bó rau xanh răm100ml nước dừa hoặc nước lọcỚt bộtHành tỏi băm

*
*
Cá kèo kho rau xanh răm(Ảnh: Internet)

Các bước cách kho cá kèo

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kèo kho

Bước 1: Sơ chế

Cá kèo làm sạch, chà nhớt với rửa qua nhiều lần với nước lọc, giấm cùng muối.

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá kèo cùng với đường, muối, tỏi, dầu ăn, dầu hào, nước màu dừa, hành lá với rau răm cắt nhỏ dại cho cá thấm và cứng.

Bước 3: phía dẫn phương pháp kho cá

Bắc nồi cá lên bếp, vặn lửa lớn. Khi cá sôi, chan nước dừa vô, cá sôi lại thì hạ nhỏ dại lửa và tiếp tục kho liu riu.

Cuối cùng, bạn cho nước mắm và ngóng cá chín thì cho một chút ít rau răm, dầu mè vào cùng tắt bếp.

Xem thêm: So Sánh Hai Xu Hướng Cứu Nước Của Phan Bội Châu Và Phan Châu Trinh

Múc cá kèo kho rau xanh răm ra nồi đất với trang trí với vài ba cọng rau củ răm tươi xanh, trộn tiêu ớt lên cho cuốn hút là rất có thể dùng với cơm trắng trắng siêu ngon rồi.