CÁCH LÀM CÁ RANG MUỐI

     
*



(0)
*

Cá Lăng rang muối bột là món nạp năng lượng được những tín đồ dùng sành ăn ái mộ bởi công năng thơm ngon, dĩ nhiên thịt lại chứa không ít chất dinh dưỡng, kali, vitamin omega 3,… vị giòn thơm thấm vị mặn của muối hạt hòa cùng những nguyên liệu kèm theo xứng xứng đáng là món ăn uống khoái khẩu được gạn lọc ưu tiên trong vô số thực đơn. Bài viết hôm nay nấu nướng cỗ 29 xin chia sẽ đến các bạn công thức bào chế món cá Lăng rang muối thơm giòn đúng vị.

Bạn đang xem: Cách làm cá rang muối

Định lượng:


Một đĩa cá Lăng rang muối tất cả định lượng khoảng chừng 400 gram cá Lăng, phù hợp cho 4 - 5 fan thưởng thức.

*

Đặc tính món cá Lăng rang muối.

Cá Lăng là món ngon tương đối đầy đủ dinh dưỡng, các khoáng hóa học và omega 3... Hỗ trợ một lượng lớn tích điện cho cơ thể, quan trọng đặc biệt thịt cá ít to nên rất dễ dàng tiêu mang lại xúc cảm dễ ăn nhưng không trở nên ngấy. Vị vậy nhưng mà món nạp năng lượng từ cá Lăng được xếp vào nhóm phần lớn món ăn đáng để thưởng thức cho đông đảo thực khách sành ăn không chỉ ở vn mà cho cả thế giới.

Mùi vị, color sắc

Mùi vị: Miếng cá Lăng bao gồm màu kim cương ruộm cùng với vỏ bên cạnh giòn dai, mùi thơm phức trào dâng hòa cùng cùng rất vị mằn mặn của muối làm cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Nếu ăn lẫn với các loại rau xanh thơm cùng bánh tráng thuộc ít nước mắm chua ngọt, thì trên đây quả là món ăn uống tuyệt cú mèo cơ mà không một thực khách hàng nào hoàn toàn có thể bỏ qua.

Màu sắc: Món cá Lăng rang muối rất nổi bật với màu kim cương ruộm đi cùng với màu xanh của ngò rí, rau xanh thơm. Màu xanh nổi nhảy trong nền vàng giòn của cá Lăng làm cho một mỹ cảm, mang đến sự bắt mắt và tươi new khó cưỡng lại.

Cách sản xuất món cá Lăng rang muối.

Nguyên liệu:

- 300 gram Cá Lăng

- 1 bát bột muối rang

- Hành khô, sả

- 2 muỗng canh rượu hoa tiêu, rượu hoa hồng

- Mì chính, nước mắm, phân tử tiêu, ngũ vị hương.

- Bột mỳ, bột bắp, bột sư tử, bột năng.

- 2 trái trứng gà .

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Chuẩn Vị, Ai Nấu Cũng Được

Cách làm:

Bước 1:

- Hành khô tách vỏ thái nhỏ. Sả tách lớp xung quanh cùng, cắt thành từng khúc dài với đập dập.

- Cá Lăng cọ sạch đưa đi phi lê, đem hai từng miếng thịt phi lê thái tầm 1.5cm nhằm ráo nước.

- tách lòng đỏ trứng con kê để vào chén riêng.

*

Bước 2:

- tẩm ướp cá cùng với mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ngũ vị hương thơm để khoảng tầm 10 phút. Sau mang lại rượu hoa tiêu, rượu hoa hồng, lòng đỏ trứng con kê vào rồi trộn gần như để ngấm khoảng chừng 10 phútđến 15 phút.

- thường xuyên trộn hỗ hòa hợp gồm: bột mỳ, bột bắp, bột sư tử với chút xíu bột năng vào cùng với nhau.

Bước 3:

- sẵn sàng một chảo dầu nóng, cho tất cả Lăng lăn qua hỗ hơp bột vừa sẵn sàng sau đó rán giòn, khi cá gửi sang kim cương ươm vớt cho ráo dầu.

- Phi hành thô lên rồi vớt ra ngoài, tiếp tục cho xả vào rán giòn, rồi vớt ra ngoài.

- đến cá đã chiên vừa ráo mỡ với hành phi cho cùng vào trong chảo sả rán giòn, thêm bột muối rang vào chậu rồi xóc đều cho tới khi thấy các gia vị ngấm đầy đủ tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đi Vòng Số 8 Xe Máy, Cách Chạy Vòng Số 8 Đúng Chuẩn

Bước 4:

Sau cùng cho món cá Lăng rang muối ra đĩa rắc không nhiều bột muối cừu lên, trang trí bằng rau thơm, đặt lên trên bàn và thưởng thức.

Món ngon thì ko thể không tồn tại chút bia rượu làm nóng bụng thì thật đáng tiết, bởi vậy mà món ăn này luôn được ưu ái trong vô số cuộc vui nhậu, hầu hết buổi tụ họp gia đình quây quần cùng cả nhà hay cả những buổi tiệc rượu sang trọng ở những nhà hàng quán ăn nổi tiếng.