Cách làm cá thính đặc sản phú thọ

     

Chế biến hóa cá thính chua được đánh giá như một phương pháp bảo quản cá. Phương thức này được sử dụng khá thịnh hành ở tỉnh Phú thọ – địa điểm có truyền thống lịch sử và nhiều tay nghề chế biến đặc sản nổi tiếng cá thính chua… giải pháp làm cá thính cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng tương đối dễ search kiếm.

Bạn đang xem: Cách làm cá thính đặc sản phú thọ


Cách làm cho cá thính chua Phú Thọ

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Nên cần sử dụng những các loại cá domain authority trắng như cá mè, cá chép, cá trôi… để chế biến cá thính chua. Lựa chọn cá còn tươi, new đánh bắt, chặt đầu, mổ ruột bỏ nội tạng, rửa sạch mát cá xong để ráo nước.

Mỗi mẻ có tác dụng 10kg cá, các vật liệu phụ gia khác được chuẩn chỉnh bị cho từng mẻ 10kg gồm: Muối

Dùng 1,5kg, chọn nhiều loại muối trắng, hạt bé dại đều, khô. Chế tao cá thính chua là quy trình lên men yếm khí, ko dùng những muối quá, cá mặn sẽ làm quá trình lên men kém, khó chua, tuy thế cũng không nên cho không nhiều muối, cá dễ hỏng. Thính thơm

Dùng 1,5kg ngô hạt, 0,5kg đỗ tương. Hai loại hạt được rang vàng thơm, tiếp nối nghiền mịn pha trộn cả hai. Lá ổi tươi

Dùng từ một – 2 cố to, rửa sạch, vẩy ráo nước. Phải dùng một số loại lá ổi non hay bánh tẻ. Nếu không tồn tại lá ổi, rất có thể dùng rơm nếp ,vàng sạch, phơi thật khô. Lá ổi (hay rơm khô) dùng làm tạo thêm mùi thơm và lót chèn cá khi thực hiện ủ chua. Cần sẵn sàng một số vại sành nhỏ dại cỡ 12 – 15 lít giỏi 6-7 lít dùng để làm đựng lúc muối, một số nan tre dùng để gia công phên ghim chặt cá trong lúc ủ.

Bước 2: tiến hành ủ cá

Muối cá Cá tươi sau khoản thời gian bỏ đầu, mổ rửa sạch cùng để ráo nước, xếp vào vại sành, cứ một lớp cá rắc một lớp muối, rắc hầu hết 1,5kg muối mang đến 10kg cá.

Trên thuộc xếp nan tre thành phên, dùng đá, gạch sạch nén xay chặt, đậy nắp cẩn thận, giữ trong 36-48 giờ, lúc nước nổi lên mặt phẳng là vừa, vớt cá ra rổ, để ráo nước muối bột rồi sẵn sàng vào thính mang đến cá.

Vào thính Nên chặt bé cá thành 2-3 khúc trước lúc vào thính, vì thế cá thâm nhập thính hơn, quy trình rắc thính sẽ các hơn và về sau dùng cá nhằm chế biến những món nạp năng lượng sẽ thuận lợi hơn. Mỗi khúc cá để lâu năm 7-10cm tùy chiều dài nhỏ cá.

Rắc hầu hết thính lên tất cả các khúc cá, cả bên trong và bên ngoài, sao cho sau lúc rắc thính, khúc cá khô đầy đủ và thính được bám khắp trên toàn khúc cá. Ủ chua Vại sành được cọ sạch, vệ sinh khô, tiếp đến xếp cá theo thứ tự vào vại, cứ một tờ cá một lớp thính. Yêu cầu dùng các loại vại 6-7 lít nhằm xếp vừa 5 kilogam cá (10kg xếp vào 2 vại), như vậy sẽ dễ thao tác trong quá trình xếp cùng ủ chua cá cũng tương tự lấy cá sau này.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Steam - Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Steam Wallet Mới Nhất

Bước 3: Ủ cá thính trong vại 

Sau lúc xếp không còn cá cùng thính vào vại, lượng thính còn quá lại rải hết lên trên mặt cá. Mang lá ổi tươi (đã rửa sạch, nhằm ráo nước) tốt rơm nếp tiến thưởng khô rải lên trên, sau đó lấy nan tre cật đã sẵn sàng trước, cài khít để ép cùng ghim chặt cá xuống đáy vại, sao để cho khi úp ngược mồm vại, cá không trở nên tụt xuống.

Tiếp theo, thực hiện lật ngược vại; úp mồm vại trên một dòng khay đựng nước sạch làm thế nào để cho cá vào vại không dính vào nước; khối cá ủ phía bên trong được giải pháp ly hoàn toàn với không khí bên ngoài. Bài toán giữ mang lại khối cá ủ ko tiếp xúc với ko khí bên ngoài có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt quan trọng đến quality sản phẩm ủ.

Nếu để khí lọt được vào tiếp xúc với một khối ủ, cá ủ có khả năng sẽ bị kém ngon; thậm chí có thể làm lỗi sản phẩm. Trong quy trình ủ cần thường xuyên kiểm tra ít nước ở khay và bổ sung nước khi đề nghị thiết.Quá trình ủ kéo dãn dài 30-35 ngày thì rất có thể lấy cá ủ nhằm sử dụng. Khi rước cá ủ chua phải chăm chú dùng một miếng vải sạch, thô lau miệng vại trước lúc lật vại lên để mang sản phẩm.

Sau khi mang cá, phải phủ lá ổi, ghim chặt cá và úp lại như cũ; như vậy quy trình sử dụng cá sẽ kéo dãn mà quality sản phẩm vẫn bảo đảm.

Xem thêm: Cách Sốt Cá Ch Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản Tại Nhà

Cá thính trường Foods – Món ngon mới cho bữa ăn gia đình

Với ao ước muốn đáp ứng nhu cầu nhu cầu của khách hàng với món đặc sản Cá Thính. Trường Foods vẫn chế biến thành công cá thính đóng góp hộp; cùng với công thức đơn lẻ và bao gồm thể bảo quản được lâu.

*

Với hương thơm vị trọn vẹn mới chắc hẳn rằng đây sẽ là món nạp năng lượng vô thuộc tốn cơm của mỗi gia đình. Khách hàng hoàn toàn có thể đặt mua sản phẩm cá thính trực tiếp tại website của doanh nghiệp hoặc Fanpage chủ yếu thức: Thịt chua Thanh tô – công ty Trường Foods