CÁCH LÀM CHẢ CÁ RÔ PHI NGON

     

Cách có tác dụng Chả Cá Rô Phi dẻo mềm thơm lừng mũi chắc hẳn rằng bạn không nên bỏ lỡ. Tuy vậy có tương đối tốn thời gian một chút nhưng kết quả này đạt được lại thu hút bất ngờ.

Bạn đang xem: Cách làm chả cá rô phi ngon

*

Nguyên liệu làm cho chả cá rô phi

Cá rô phi phi lê: 1kg

Thịt nạc mông: 0.3kg

Bột năng (hoặc bột ngô)

Rau thì là: 3 mớ

Hành khô, hành tươi, ớt

Mì chính, phân tử tiêu, mắm, gia vị

Cách làm chả cá rô phi

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu):

*

Cá rô phi cài cả con về thanh lọc hoặc cài đặt thịt cá đã làm được lọc sẵn. Nếu cài đặt cá cả nhỏ thì nên chọn lựa con cá dày mình sẽ có khá nhiều thịt hơn. Đánh vảy sạch, lọc mang thịt. Phần xương chúng ta cũng có thể dùng nhằm nấu canh rau xanh ngót, rau cải…

Thì là cọ sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: giết cá sau thời điểm rửa sạch, chúng ta ướp một ít muối, để ngắn đá tủ lạnh 1 ngày rồi bỏ xuống giã đông. Cắt thịt cá thành những khúc khoảng ngón tay, rồi bỏ vào xay nhuyễn.

*

Thịt bỏ vào máy xay, xay mịn như khi bạn xay để làm giò.

Xem thêm: Blackp In Your Area Nghĩa Là Gì, Blackpink In Your Area Là Gì

Bước 3: Hành khô, thì là, cá, thịt sau khoản thời gian xay nhuyễn trộn cùng nhau, nếm nếm thêm mì chính, phân tử tiêu, ớt (lượng mang đến tùy vào độ ăn uống cay, ăn uống mặn của từng gia đình). Sau đó, bạn thêm chút bột năng (khoảng 3 thìa) cho thịt cá bao gồm độ dính nối vừa buộc phải và trộn đều.

*

Bước 4: Viên chả cá thành viên nhỏ, ấn dẹt như dòng bánh rán và rán sơ chảo dầu. Sau khoản thời gian rán xong xuôi để nguội, cho vô ngăn đá nạp năng lượng dần. Khi nào ăn thì quăng quật xuống tan đông và rán lại.

*

Một trong những lí vị mà người ta thường làm cho chả cá bởi cá rô phi sẽ là lòi cá này nhiều thịt, không nhiều xương. Bạn chỉ việc lóc bỏ bộ xương sống của nó là phần sót lại đều là thịt. Cá rô phi rất khác cá một số loại cá khác có khá nhiều xương hom, xương nhỏ. Lúc sơ chế không buộc phải mất công nhặt từng loại từng mẫu một mà nếu bỏ qua thì khi ăn rất dễ khiến hóc xương khôn xiết nguy hiểm. Giết cá lại thơm, dẻo mềm, ngọt khôn xiết ngon.

Xem thêm: Cách May Váy Yếm - Hướng Dẫn Suông Buộc Vai Đa Phong Cách

*

Chả Cá Rô Phi phải ăn khi còn nóng bắt đầu ngon. Để nguội cá sẽ ảnh hưởng tanh. Bởi vậy khi vừa chiên xong xuôi bạn cần thưởng thức ngay. Thực hiện thêm những loại rau xanh sống ăn cùng như xà lách, rau thơm, rau húng… để tăng thêm hương vị. Chấm chả cá với nước mắm chấm chua ngọt hoặc tương ớt thường rất đưa cơm. Bạn chỉ muốn ăn uống hoài, ăn uống mãi nhưng không ngán chút nào. Nếu khách hàng làm những chả cá thì phần còn sót lại chưa sử dụng có thể chiên sơ qua cho chín xong để nguội, lấy đi bảo quản cho lần áp dụng sau.