Cách làm chè ngô ngọt

     

chè ngô thanh non luôn rất được yêu thích trong ngày hè nóng bức. Hãy cùng vào bếp trí tuệ sáng tạo cùng những bí quyết chè ngô ngon dưới đây.


1. Biện pháp làm trà ngô nước cốt dừa

Nguyên liệu làm trà ngô nước cốt dừa:

- 300g ngô ngọt

- 300ml nước cốt dừa

- 4 muống nêm canh bột năng

- 4 thìa canh đường phèn

- 4 lá dứa

Cách làm trà ngô sữa dừa:

Bước 1: Phần ngô:

- Ngô quăng quật vỏ bên ngoài, rửa không bẩn với nước. Rồi bào mỏng tanh ngô theo chiều dọc. Cho chỗ lõi ngô vẫn bào hết hạt vào nồi và để lên trên phòng bếp luộc cùng rất 4 lá dứa khoảng chừng 20 phút cho nước ngọt thanh thì chúng ta vớt không còn lõi ngô với lá dứa ra. Sau đó cho 4 thìa canh con đường phèn cùng ngô vẫn bào mỏng manh vào.

Bạn đang xem: Cách làm chè ngô ngọt

- trộn 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước cho tan trọn vẹn rồi bỏ vào nồi ngô vẫn sôi. Khuấy gần như tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.



*

Bước 2: Phần nước cốt dừa:

Trộn phần đa 2 thìa canh bột năng với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Thêm chút muối chan nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy đều đến thấy lúc sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa lên trên để thưởng thức. Rất có thể ăn lạnh hoặc nóng.

2. Cách làm chè ngô ngũ sắc

Nguyên liệu làm chè ngô ngũ sắc:

- 300g ngô ngọt

- 300ml nước cốt dừa

- 200g bột nếp

- 2 muỗng canh bột năng

- 6 muống nêm canh đường

- 4 lá dứa

Cách làm chè ngô ngũ sắc:

Bước 1: Phần ngô:

Ngô ngọt vứt vỏ, bóc tách hạt, rửa sạch. Luộc hạt ngô, lõi ngô, 4 lá dứa trong vòng 20 phút thì vớt lõi ngô ra, thêm 4 muống nêm canh đường. Pha 3 muỗng canh bột năng vào 100ml nước mang lại tan hoàn toàn rồi cho vô nồi ngô đang sôi. Khuấy gần như tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.

Bước 2: Phần bánh ngũ sắc:

200g bột nếp phân thành 5 phần. Một phần giữ nguyên màu trắng, các phần còn lại trộn với những loại bột màu với ½ muống nêm canh đường. Kế tiếp thêm nước nóng vào những phần bột, nhào bột đến khi không dính tay. Tiếp nối chia bột thành từng viên nhỏ. Đun sôi nước, thả bánh vào, luộc sôi 3 phút, khi bánh nổi cùng bề mặt nước thì vớt ra âu nước lạnh. Để nguội và ráo nước.


Bước 3: Phần nước cốt dừa:

Trộn gần như 2 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Dầmthêm chút muối trộn nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy các đến trong khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc trà ra bát, thêm nước cốt dừa, bánh ngũ sách lên trên nhằm thưởng thức. Trà ngô ngũ sắc ăn uống lạnh là ngon nhất.

3. Phương pháp làm chè ngô phân tử sen

Nguyên liệu làm chè ngô hạt sen:

- 300g ngô ngọt

- 200g phân tử sen

- 50g bột báng

- 6 muống nêm canh đường

- 4 thìa bột năng

- 4 lá dứa

Các bướclàm trà ngô phân tử sen:

Bước 1: Phần trà ngô hạt sen:

- Ngô ngọt vứt vỏ, tách hạt, cọ sạch.

- phân tử sen ngâm nở mềm.

Xem thêm: Ngày Mai Anh Không Còn Em Nữa, Lyrics, Lời Bài Hát Ngày Mai Em Đi, Touliver Mix

- Luộc ngô, lõi ngô, 200g phân tử sen, 4 lá dứa với 2,5l nước. Luộc khoảng tầm 20 phút thì vớt lõi ngô ra, thêm 5 muỗng nhỏ canh đường. Trộn 3 thìa canh bột năng vào 100ml nước mang lại tan hoàn toàn rồi cho vô nồi ngô đã sôi. Khuấy các tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.

Bước 2: Phần bột báng:

Ngâm bột báng trước lúc luộc 10 phút. Tiếp đến đun sôi 300ml nước, thêm bột báng vào luộc. Khoảng tầm 10 phút thì vớt ra, xả nước lạnh làm sao cho thật nguội xong để ráo.

Bước 3: Múc chè ngô ra bát, thêm bột báng, sữa dừa là có thể thưởng thức. Chè ăn uống lạnh vẫn ngon hơn.

4. Cách nấu trà ngô thạch lá dứa

Nguyên liệu làm trà ngô thạch lá dứa:

- 300g ngô ngọt

- 300ml sữa dừa

- 4 thìa bột năng

- 6 lá dứa

- 1 gói bột thạch rau xanh câu bé cá dẻo

- 8 muỗng canh đường

Cách làm chè ngô thạch lá dứa:

Bước 1: Phần ngô:

Tách phân tử ngô ngọt, rửa sạch. Đun sôi 2,5l nước, luộc hạt ngô, lõi ngô, 2 lá dứa khoảng tầm 20 phút. Kế tiếp thêm 4 muống nêm canh đường đun sôi thêm 10 phút. Sau cuối pha 2 thìa canh bột năng để tạo độ sánh cùng nước, sản xuất nồi sẽ sôi, đến trà sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Phần thạch lá dứa:

- Xay 4 lá dứa thuộc 50 ml nước, sau đó loại bỏ buồn bực lấy nước cốt. Hòa bột thạch với nước cốt lá dứa

- Đun sôi 200ml nước, tiếp nối cho hỗn hợp bột thạch, 4 thìa canh con đường nước cốt lá dứa vào, khuấy đều. Sôi thêm 3 phút thì tắt bếp. Đổ nước thạch ra khay cùng để nguội.

- sau thời điểm thạch nguội, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 3: Phần nước cốt dừa:

Trộn đa số 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Dầmthêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy phần nhiều đến trong khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc trà ra bát, thêm thạch cùng nước cốt dừa nạp năng lượng kèm.

5. Phương pháp nấu trà ngô cốm xanh, sữa dừa

Nguyên liệu nấu trà ngô cốm xanh:

- 300g ngô ngọt

- 200g cốm xanh

- 300ml sữa dừa

- 100g dừa khô

- 4 thìa súp đường

- 4 thìa canh bột năng

Cách làm trà ngô cốm xanh, sữa dừa:

Bước 1: Phần trà ngô cốm:

Ngô rửa sạch, sử dụng dao bào mỏng. Luộc cùi ngô thuộc 2,5l nước, 4 lá dứa khoảng tầm 20 phút. Sau đó cho ngô đang bào mỏng, 4 muống nêm canh đường, cốm xanh vào. Hài hòa 2 thìa bột năng, lúc ngô và cốm thật chín thì thêm bột năng. Đun sôi khi trà sệt lại là được.

Bước 2: .Phần nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 100gr con đường và 1/2 muỗng cà phê muối, hòa tan mang đến đường chảy hết. Nấu trộn nước cốt sôi lên là trả thành.Hòa tan bột năng để tạo độ sánh với 1/2 chén nước. Cho bột năng vào nước cốt dừa. Mang đến từ từ từng chút bột năng, vừa cho vừa khéo khuấy hầu như cho bột chín.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Cari - Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Nhật Bản Ngon Đúng Chuẩn Vị

Bước 3: Khi ăn nên để cho chè thật nguội. Hôm nay chè đang dẻo ngon hơn. Chan nước cốt dừa lên trên nữa rồi thưởng thức.