CÁCH LÀM CƠM GÀ CHIÊN GIÒN

     

Các món ăn từ gà luôn luôn được mọi người yêu thích không chỉ vì độ dinh dưỡng mà còn đa dạng về hương vị. Hôm nay, cùng Điện máy XANH vào bếp khám phá ngay lập tức 2 cách làm cơm trắng gà chiên xối mỡ thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị nhà làm, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy.

Bạn đang xem: Cách làm cơm gà chiên giòn


Cơm gà cừu xối mỡ chảy xệ không đề nghị chiên cơm

Nguyên liệu có tác dụng Cơm gà cừu xối ngấn mỡ không cần chiên cơm cho một người

Gạo 250 gr (1 lon) Đùi con kê 1 cái (350gr) Hành tây một nửa củ Dầu ăn uống 50 ml Bột nghệ 1.5 muỗng cafe Muối/ hạt nêm 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng cơm gà rán xối mỡ

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm trắng điện, chảo chống dính, nồi, dĩa, vá,...

Sơ chế và ướp đùi gà

Đùi gà sau thời điểm mua về, để khử mùi hôi bạn rửa sơ với nước rồi chà sát với muối hạt trong khoảng 1 phút, sau đó rước rửa sạch lại với nước, để ráo.Sau khi đùi gà đã ráo, bạn ướp với một nửa muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một nửa muỗng cà phê muối rồi trộn đều tay mang đến gia vị thấm đều.Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc đùi gà lại và cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Bước 1 Sơ chế và ướp đùi gà cơm gà cừu xối mỡ bụng không phải chiên cơm
Bước 1 Sơ chế và ướp đùi gà cơm gà cừu xối mỡ chảy xệ không cần chiên cơm
Bước 1 Sơ chế và ướp đùi gà cơm trắng gà chiên xối mỡ bụng không buộc phải chiên cơm

Luộc gà

Đùi gà sau khoản thời gian để vào tủ lạnh qua đêm, bạn lấy ra và đến vào 1 cái nồi cùng với 500ml nước, 50% củ hành tây rồi bắc lên bếp luộc với lửa vừa.Đến khi nước luộc gà sôi lên thì hạ nhỏ lửa, dùng vá vớt bọt, đậy nắp lại và nấu thêm khoảng 15 phút nữa.Sau 15 phút, tắt bếp rồi ủ đùi gà trong khoảng 10 phút cho thịt chín đều rồi vớt ra, để ráo.

Nấu cơm

Ngâm 250gr gạo vào nước khoảng 15 phút, sau đó vo lại vài lần với nước rồi đến vào nồi cơm điện.Nêm vào 1 thìa cà phê phân tử nêm, 50% muỗng cà phê bột nghệ cùng với phần nước luộc gà lúc nãy rồi bấm nút nấu cơm trắng như bình thường.
Mách nhỏ: Nấu cơm trắng bằng nước luộc gà sẽ làm đến cơm béo, thơm và ngon hơn, đồng thời màu sắc của cơm sau khoản thời gian nấu cũng đẹp mắt mà không lo ngại dầu mỡ.

Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn đung nóng ở lửa lớn, đến lúc dầu nóng thì hạ lửa vừa rồi mang lại đùi gà vào chiên.Trong quá trình chiên, bạn cần dùng vá múc dầu xối lên mặt trên của đùi gà, như vậy sẽ làm đùi gà chín đều và domain authority gà vàng giòn.Chiên khoảng 4 - 5 phút đến khi gà chín rồi thì vớt ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Mách nhỏ:Đùi gà sau thời điểm luộc hoàn thành phải để thật ráo rồi mới chiên, như vậy sẽ hạn chế bị văng dầu và da gà se giòn hơn.Đùi gà được ướp qua tối rồi lấy đi luộc rồi chiên buộc phải da gà sẽ không bị cháy, gia vị thấm đều làm đùi gà khi ăn uống sẽ đậm đà rộng rất nhiều.

Thành phẩm

Cho cơm trắng và đùi gà ra dĩa, trang trí thêm 1 ít rau xanh và kim chi nạp năng lượng kèm, vậy là có thể thưởng thức được ngay rồi.Dĩa cơm trắng gà cừu xối mỡ vàng ươm, nhìn đẹp mắt vô cùng, chỉ nhìn thôi là đã muốn thưởng thức tức thì rồi. Cơm gà khi nạp năng lượng vào bạn sẽ cảm nhận được ngay vị béo thơm, dẻo dẻo, thêm vào đó là đùi gà với lớp domain authority vàng giòn, phần thịt bên phía trong thì săn chắc không hề bị khô chút nào, đảm bảo ngon ko cưỡng lại được đâu.

Nguyên liệu làm cho Cơm gà chiên xối mỡ mang đến 4 người

Đùi kê 4 cái cơm trắng 4 chén Trứng con gà 3 quả Xà lách 200 gr quả cà chua 2 trái Dưa leo 2 trái Ớt 1 trái Gừng 30 gr (1 nhánh) Tỏi 2 củ Hành tím 2 củ Rượu mai quế lộ 1 muống nêm canh rượu trắng 1 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng nhỏ canh Dầu nạp năng lượng 530 ml Màu dầu điều 1 muỗng coffe Nước tương 5 muỗng canh Nước luộc gà 3 muỗng nhỏ canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu/ bột ngọt)

Sơ chế những loại rau củ quả

Xà lách sau khoản thời gian mua về cắt vứt gốc, nhặt bỏ lá bị héo, hỏng, hoặc bị sâu.Cho 1 muống nêm canh muối phối hợp với nước rồi mang lại xà lách, dưa leo, cà chua, ớt vào ngâm khoảng chừng 5 phút, tiếp đến rửa lại vài ba lần nước cho sạch.Dưa leo, quả cà chua và các bạn cắt thành từng miếng mỏng. Xà lách để nguyên lá hoặc giảm đôi với lá to. Xay nhuyễn 1 củ hành tím cùng nửa củ tỏi, thái lát 1 củ hành tím cùng gừng làm cho vào nước luộc gà.

Sơ chế với ướp giết mổ gà

Để làm sạch cùng khử mùi hăng của thịt gà, bạn cho một muỗng canh rượu trắng và một nửa muỗng canh muối bột rồi dùng hỗn hợp này chà tiếp giáp lên đùi gà trong vòng 3 phút, tiếp nối đem cọ lại qua vài lần nước rồi để ráo.Cho toàn bộ thịt gà vào một chiếc thau, bỏ vào đó 2 muỗng coffe hạt nêm, 1.5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muống nêm canh hành với tỏi băm với một muống nêm canh rượu mai quế lộ. Đảo đông đảo và ướp thịt khoảng 30 phút.

Xem thêm: Bật Mí Cách Mở Nắp Xăng Xe Innova Chính Xác, Cách Mở Nắp Xăng Xe Innova Đời Cũ


Luộc gà

Bắc nồi lên bếp, cho vô 2 lít nước lọc, cho tất cả đùi gà đã ướp vào nồi khi nước còn sẽ lạnh. Thêm gừng với hành tím đã cắt lát vào nồi mang lại thơm, nấu ăn với lửa to đến khi nước sôi mạnh.Khi nước sẽ sôi, các bạn vặn nhỏ lửa, hớt bọt, và nấu thêm 15 phút.Dùng đũa xiên vào làm thịt để đánh giá độ chín, nhận biết thịt đã mềm và không có nước hồng tan ra, thì chúng ta tắt bếp đậy nắp rồi để thêm 15 phút.Sau 15 phút các bạn vớt con gà ra. Với nước luộc gà, nêm và nếm lại đến vừa ăn uống để sử dụng làm nước súp ăn lẫn với cơm chiên gà xối mỡ.
Mách nhỏKhông luộc vượt lâu bởi vì sẽ khiến gà bị bở.Bạn đến gà vừa luộc xong xuôi vào một thau nước đá, cho thịt được săn lại, khoảng 3 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

Chiên cơm

Đập 3 trái trứng con kê vào chén, tiếp tế 1 muỗng cà phê màu dầu điều, kế tiếp khuấy đều.Cho 4 bát cơm vào một tô lớn, cho các thành phần hỗn hợp trứng gà vào trộn phần nhiều cho tơi.Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 15ml) vào đun nóng, cho một muỗng cafe hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho phần cơm đã trộn vào cừu với lửa vừa. Đảo đều, nêm vào đó 3 muỗng cafe hạt nêm, 1.5 muỗng cafe đường, 50% muỗng coffe tiêu.Trộn phần nhiều cho cơm thấm gia vị và tơi xốp, các bạn chiên khoảng 5 phút cùng với lửa vừa mang lại khi các hạt cơm trắng không bám dính nhau nữa là được.Khi cơm rán còn nóng, chúng ta cho cơm vào chén rồi nén chặt, đã tạo ra đĩa để sở hữu hình thù đẹp mắt mắt.

Chiên gà

Trước lúc chiên, phết nước tương lên giết thịt gà tủ đều các mặt, rồi để thịt nghỉ khoảng 5 phút.Đun nóng khoảng tầm 500ml dầu ăn, lượng dầu xâm xấp phương diện thịt là được. Đun với lửa lớn đến khi dầu sôi thì mang lại đùi gà vào rán vàng khía cạnh dưới, cừu với lửa vừa trong vòng 5 phút.Khi mặt dưới của phần thịt đã vàng, chúng ta dùng vá múc dầu xối lên phần trên của đùi gà, xối mỡ thừa lên phần da gà để chế tác độ giòn và màu đẹp mắt hơn.Cho con gà đã rán vàng ra để ráo dầu.
Mách nhỏ:Sau lúc vớt gà thoát ra khỏi thau nước, các bạn thấm thô nước trên thịt kê để kê thấm hương liệu gia vị và chiên không bị văng dầu.Không rán gà quá thọ sẽ khiến gà bị khô nứt mất ngon.

Làm sốt

Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống (khoảng 15ml), cho thêm một muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm với lửa lớn.Sau đó mang đến 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 thìa canh con đường và 3 muỗng nhỏ canh nước luộc gà. Khuấy hồ hết với lửa vừa, khi hỗn hợp sôi nêm và nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cho nóng ra chén, thêm ớt đã cắt lát vào là ngừng rồi.

Thành phẩm

Đĩa cơm rán gà xối mỡ thừa với đa dạng color và hương thơm thơm của đùi gà cừu giòn, thật khiến người ta cạnh tranh mà cưỡng lại được. Thịt kê với da đá quý giòn rụm, nhưng bên phía trong lại ngọt mềm, cơm trắng thì tơi xốp thơm hương thơm trứng, ăn lẫn một số lượng nước sốt thì không còn điều gì bằng.

Cách chọn sở hữu thịt gà sạch, an toàn

Bạn yêu cầu chọn download gà có kích thước vừa phải, lớp da mỏng, vàng óng khi sờ vào thì thấy khá là mịn tay và đặc biệt có độ đàn hồi tốt.Bên cạnh đó, bắt buộc chú ý phần thịt gà bên trong, gà sạch tươi thì có thịt màu đỏ hồng tự nhiên, săn chắc, có mùi thơm đặc trưng.Tránh chọn gà có phần domain authority sần sùi, phần thịt thì tái nhợt hoặc chuyển qua màu xám đen, xuất hiện nhiều vết bầm tím bởi phía trên là gà đã bị chết trước lúc làm thịt.

Cách sơ chế thịt gà không tanh

Bước 1: Gà sau thời điểm mua về, bạn phải vặt lại lông mang lại thật sạch.Bước 2: Để ko bị ảnh hưởng đến mùi vị gà sau thời điểm chế biến, bạn cần cắt bỏ tuyến dầu trên phần đuôi hoặc có thể cắt bỏ luôn luôn phần chóp đuôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chia Cột Trong Excel 2007, 4 Bước Thực Hiện Chia Cột Trong Excel

Bước 3: trộn hỗn hợp muối và giấm, sau đó dìm gà vào khoảng 3 - 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Ngoài ra, ko có giấm bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh cũng rất hiệu quả.
Vậy là Điện máy XANH vừa chia sẻ xong xuôi cho bạn 2 cách làm cơm trắng gà chiên xối mỡ thơm ngon, khó cưỡng chỉ với vài bước làm đối chọi giản. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công và có bữa nạp năng lượng thật ngon cùng gia đình nhé!
hướng dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
trường đoản cú khóa: bí quyết làm cơm gà chiên xối mỡ, cơm trắng gà chiên xối mỡ, bí quyết làm cơm gà chiên, cơm gà chiên, cơm trắng gà