Cách làm hạt trân châu bằng bột năng

     

Trà sữa không chỉ là là một thức uống rất gần gũi mà nó còn từng là hot trend siêu nổi của giới trẻ.Thếnhưng với thực trạng bệnh dịch như hiện giờ mà vẫn thèm trà sữa thì biết làm sao? cách làm trân châu trắng bằng bột năng bên dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm sao để rất có thể làm ra topping trà sữa ngon dẻo ngòn ngọt không hề kém gì ngoài quán trà sữa nhé, vừa an toàn lại vừa ngon bửa rẻ!Dưới trên đây tuyensinhtrungcap.vn sẽ giới thiệu bạn đọccách làm trân châu bằng bột năng

1. Giải pháp làm trân châu trắng bởi bột năng

Nguyên liệu:

+ Bột năng: 160 g

+ Bột rau câu: 10 g

+ Đường

+ Nước đun sôi.

Bạn đang xem: Cách làm hạt trân châu bằng bột năng

Hướng dẫn phương pháp làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Trộn đầy đủ bột năng, bột rau xanh câu và con đường với nhau

*

Trộn đều bột năng và bột rau xanh câu

Bước 2: Đổ thủng thẳng nước sôi vào tất cả hổn hợp bột và hòn đảo đều, nhào bằng tay thủ công cho cho đến khi bột trở nên dẻo với mịn, không biến thành vón cục

*

Hỗn đúng theo bột được nhào

Bước 3: Từ viên bột trên bước đầu tách và nặn thành các viên nhỏ tuổi hoặc form size vừa ăn. Kế tiếp phủ một lớp bột năng qua các viên để bóc tách riêng từng viên ra né để dính lại vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc. Trong quy trình luộc hoàn toàn có thể đảo qua vài lần để các hạt không xẩy ra dính vào nhau

*

Luộc trân châu trắng

Bước 5: Luộc trân châu cho đến khi hat trân châu chìm xuống mặt đáy thì tắt bếp. Đậy vung lại ủ trân châu tiếp trong đôi mươi phút cho các hạt trân châu chín đều.

Bước 6: Vớt trân châu white ra mang đến ngâm với nước lạnh khoảng chừng 5 phút để các hạt thêm chắn chắn và giòn hơn.

Bạn cũng có thể ngâm trân châu với nước mặt đường để phân tử trân châu ngọt hơn, ngâm khoảng tầm 15 - 20 phút.

Yêu cầu thành phẩm

Hạt trân châu trắng có tác dụng từ bột năng nên trong vắt, màu tương đối ngà, các hạt trân châu không kết dính nhau. Khi ăn cần phải dẻo, giòn, tất cả độ dai nhất định, không thật cứng và không thật bở.

*

Yêu phải thành phẩm trân châu trắng có tác dụng từ bột năng

2. Cách làm trân châu bằng bột năng cùng với milo

Bạn nghe kỳ lạ lắm đúng không? thực tiễn trong các quán trà sữa milo đã được áp dụng như một vật liệu tốt để gia công ra các cốc trà sữa thơm ngon bổ dưỡng từ milo với ca cao để có thể tạo điểm khác biệt mới lạ mang lại thực solo của quán. Rộng nữa phương pháp làm cũng khá dễ bạn cũng có thể tự tạo ra sự ngay trên nhà.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Bột nếp: 30 g

+ Bột năng: 65 g

+ Bột ca cao: đôi mươi g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn đều các loại bột năng, bột nếp và cỗ ca cao vào bát, nhớ để một trong những phần bột năng ra để triển khai lớp áo bột mang đến hạt trân châu milo.

*

Trộn đều những loại bột với nhau

Bước 2: trộn nước sôi vào hỗn hợp bột trên và đảo đều, cho tới khi nguội sút thì sử dụng tay nhào nặn và tạo thành thành một tất cả hổn hợp hòa quyện dẻo.

Cách làm trân châu bột năng trong quy trình nhào nặn bạn nên rắc một chút bột lên phương diện bàn phẳng cùng tay để tránh bị bột dính vào.

*

Hỗn hòa hợp bột đã có được nhào thành khối

Bước 3: bóc hỗn hợp bột bên trên thành các hạt trân châu bao gồm kích thước nhỏ tuổi hoặc vừa mồm ăn. Lưu ý nên rải chút bột qua những hạt trân châu để tách các phân tử ra với nhau, né để bọn chúng dính quyện vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, lúc nước sôi rồi thả các hạt trân châu bắt đầu tạo vào luộc trong khoảng 20 phút. Trong quy trình luộc rất có thể đảo qua vài ba lần để các hạt không xẩy ra dính vào nhau. Luộc cho tới khi những hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra dìm với nước rét mướt hoặc dìm với nước con đường lạnh mà các bạn đã pha trước nhằm hạt trân châu milo ngọt hơn.

*

Trân châu luộc chín

Yêu ước thành phẩm

Hạt trân châu milo sau khi hoàn thành cần có màu sắc black nhánh, viên không thật to, những hạt trân châu không bám dính nhau. Khi ăn uống có vị mềm mỏng vừa phải, tất cả độ giòn dẻo vừa miệng. Các hạt trân châu nên chín đều.

3. Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

+ Bột năng: 100 g

+ Đường nâu: 120 g

+ Bột gạo: trăng tròn g

+ Bột ca cao: 3 g

Cách làm trân châu đường đen bởi bột năng

Tương từ như hai bí quyết làm trân châu bởi bột năng trên bước thứ nhất bạn trộn đều bột năng và bột gạo.

Bước 2: Nấu tất cả hổn hợp đường - ca cao

Đun một nồi nước rét với mặt đường nâu với ca cao để chuẩn bị nhào cùng với bột

Bước 3: khi nước sôi các bạn đổ dần nước con đường ca cao này sang tất cả hổn hợp bột và đảo đều. Đến khi nguội bớt chúng ta có thể dùng tay để nhào đều, dẻo và mịn bột hơn.

*

Hỗn hợp đường - bột ca cao

Bước 4: tách bóc hỗn hòa hợp bột dẻo trên thành các hạt trân châu bé dại hoặc vừa mồm ăn. Trong quy trình đó bạn có thể rắc một ít bột năng qua tay với mặt bàn phẳng nhằm lăn các hạt dễ dàng hơn, mặt khác tránh để chúng dính vào nhau.

Trân châu được lăn thành các hạt tròn

Bước 5: Luộc trân châu

Cách làm trân châu bởi bột năng các bạn luộc trân châu bằng nồi nước sôi già. Đun cho tới khi trân châu chín thì tắt bếp

Ủ trân châu trong nồi thêm đôi mươi phút nữa để trân châu chín hẳn.

*

Trân châu dìm với nước lạnh

Sau đó vớt ra dìm với nước giá buốt để sản xuất độ chắc chắn và dai mang đến hạt trân châu.

Trong quá trình luộc trân châu bạn có thể đảo qua để tách bóc các phân tử trân châu ra, né để chúng dính lại.

Bước 6: “Nhuộm màu” mang lại trân châu

Sẽ bao gồm vài trường phù hợp trân châu lúc chín vẫn chưa lên có màu như ý.

- làm bếp thêm các thành phần hỗn hợp nước - đường nâu đến lúc sôi thì tắt bếp.

*

Hỗn vừa lòng nước - con đường nâu có tác dụng trân chân đường đen

- Đổ những hạt trân châu đường black trước đó đã luộc chín vào các thành phần hỗn hợp nước con đường nâu và ngâm 30 phút.

Xem thêm: Cách Chơi Ỷ Thiên 3D - Ỷ Thiên 3D: Hướng Dẫn Tân Thủ

Hỗn hợp đường nâu này sẽ tạo nên độ ngọt mang lại hạt trân châu với giúp cho các hạt lên màu rất đẹp óng hơn.

Yêu cầu thành phẩm

*

Trân châu mặt đường đen bởi bột năng

Cách làm cho trân châu bằng bột năng sau khoản thời gian thành phẩm cần phải có màu đen hoặc nâu óng, các hạt mịn đều không trở nên dính vào nhau. Hương thơm ngọt dịu. Khi ăn cần có độ dẻo vừa miệng, vị ngọt ngọt với giòn.

4. Giải pháp làm trân châu tự bột nếp

Nguyên liệu

+ 200g Bột nếp

+ 50g Cacao

+ 50g Bột năng

+ 300ml Nước lọc

Các bước thực hiện:

- bước 1: sẵn sàng một mẫu tô và đổ 3 nguyên vật liệu bột nếp, bột năng, Cacao vào với trộn đến đều.

- cách 2: Đun nóng nước ở nhiệt độ 70 độ C, tiếp nối đổ thủng thẳng phần nước vào tô gồm chứa 3 nguyên liệu. Sau khoản thời gian hỗn hòa hợp bột nguội, các bạn dùng tay nhồi cho đến khi bột thành khối gồm độ đàn hồi là được.

- cách 3: cần sử dụng dao cắt khối bột thành đa số viên nhỏ rồi dùng lòng 2 bàn tay xoa lại mang lại tròn.

*

Tạo hình mang lại trân châu

- cách 4: Đun sôi một nồi nước trên phòng bếp ở ánh sáng 100 độ C, kế tiếp cho trân châu vào luộc. Đun cho đến khi trân châu nổi lên mặt phẳng nước có nghĩa là trân châu chín.

- cách 5: Tắt phòng bếp và ủ tiếp trân châu trong vòng 4-5 phút rồi xả lại cùng với nước lạnh là chúng ta đã trả thành.

5. Bí quyết làm trân châu từ bột mì

Nguyên liệu

+ 200g Bột mì

+ 50g Đường nâu

+ 1 muỗng bột Cacao

+ 250mlNước

+ 50g cafe đen uống liền

Các cách thực hiện:

- cách 1: đến đường nâu vào nồi thuộc với một chút nước lọc và đun trên bếp cho đường nâu chảy không còn ra.

- bước 2: sẵn sàng một tô bự rồi trộn toàn bộ cả các vật liệu bao gồm: bột mì, bột coffe hòa tan, bột cacao, nước đường nâu (ở bước 1) đến các nguyên liệu hòa quyện lại cùng với nhau.

- bước 3: Đun nước sôi đến già rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột ở bước 2. Sau thời điểm hỗn đúng theo bột nguội, chúng ta dùng tay nhồi cho đến khi bột thành khối có độ bọn hồi là được.

- bước 4: dùng dao giảm khối bột thành phần đông viên bé dại rồi sử dụng lòng 2 bàn tay xoa lại mang lại tròn.

- bước 5: Đun sôi một nồi nước trên phòng bếp ở ánh nắng mặt trời 100 độ C, tiếp nối cho trân châu vào luộc. Đun cho tới khi trân châu nổi lên bề mặt nước tức là trân châu chín. Trong quá trình luộc, bạn nên hòn đảo đều tay để trân châu không xẩy ra dính ở đoạn đáy nồi.

- cách 6: Vớt trân châu vẫn chín là một trong âu nước lạnh nhằm trân châu ăn uống giòn hơn. Tiếp đến đổ không còn phần nước cùng trộn trân châu với một chút đường là các bạn đã hoàn thành.

*

Luộc trân châu cho tới khi nổi lên

6. Cách bảo quản trân châu khi sẽ nấu chín

- Trong các bước làm trân châu, bạn tránh việc bỏ qua bước ngâm trân châu vào âu nước đá lạnh vày nó có chức năng làm mang lại trân châu dai cùng ngon hơn khôn cùng nhiều.

- sau khoản thời gian đã dứt xong quá trình làm trân châu, bạn có thể cho vào hũ đựng thực phẩm và sử dụng trong ngày.

- Nếu bạn có nhu cầu bảo quản lí trân châu vĩnh viễn thì áp dụng hộp thủy tinh có nắp đậy và bảo quản ở chống mát tủ lạnh.

- nên làm sử dụng trân châu trong 3-4 ngày sau khoản thời gian chế biến chuyển để trân châu không trở nên hỏng và mất đi mùi vị.

7. Chú ý trong giải pháp làm trân châu bằng bột năng

- Trong quy trình nhào bột làm cho trân châu bạn tốt nhất có thể càng ít đường càng tốt, vì khi nhào nặn mà bao gồm đường sẽ có tác dụng tăng sự dính nối giữa những hạt trân châu, khi nấu ăn lên sẽ bóc tách khó hơn.

*

Cách có tác dụng trân châu bởi bột năng tại nhà

- bất kỳ là nước trộn bột tốt nước luộc trân châu đều buộc phải sôi già, điều này để giúp bạn nhào bột dẻo, chắc, tăng sự kết dính trong phân tử và không bị vón cục.

- chúng ta cũng có thể bảo cai quản trân châu vào tủ lạnh sau khi nấu với không dùng hết. Để trân châu rét mềm quay lại bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng 5 - 10 phút là có thể dùng được lại.

Xem thêm: Số Đo Góc Giữa 2 Đường Thẳng Trong Không Gian Bằng Véctơ Hay Nhất

Như vậy tuyensinhtrungcap.vn đã hướng dẫn độc giả cách có tác dụng trân châu bằng bột năng với 3 nhiều loại trân châu phổ biến hiện giờ là trân châu trắng, trân châu milo với trân châu con đường đen.Hi vọng sau bài viết bạn hoàn toàn có thể làm được 3 một số loại trân châu trên nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình và các bạn bè.

tuyensinhtrungcap.vn nhắc nhở cho bạn: khóa huấn luyện "Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa cùng Thạch có nhân"