CÁCH LÀM MÓN HỦ TIẾU XÀO GIÁ HẸ THƠM NGON CHO BỮA ĂN GIA

     

Cách có tác dụng hủ tiếu xào không cực nhọc và cũng không vô số dầu mỡ giả dụ bạn chăm chú một chút vào khâu chế biến!

Món ngon khu vực miền nam được khôn xiết nhiều du khách bốn phương yêu thích. Vào đó, món hủ tiếu vượt đỗi bình thường và thân thuộc với người khu vực miền nam đủ phần nhiều lứa tuổi. Mình đã có lần hướng dẫn chúng ta cách làm món hủ tiếu nước rồi. Lần này thì mách bạn thêm bí quyết hủ tiếu xào cũng rất ngon với dễ làm tận nhà đây.

Bạn đang xem: Cách làm món hủ tiếu xào giá hẹ thơm ngon cho bữa ăn gia

Hủ tiếu xào thành phẩm đảm bảo an toàn chinh phục vị giác của mọi người trong mái ấm gia đình kể cả hồ hết người tức giận nhất vị độ thơm ngon, cuốn hút khi phối hợp các yếu tố hủ tiếu, thịt, tôm với nhau lúc được xào lên thêm chút bự ngậy.

Món hủ tiếu xào thích hợp để thay vị ngày vào cuối tuần hoặc chế biến trong đợt mời khách mang đến chơi nhà. Ko để chúng ta đợi lâu nữa, cùng vào nhà bếp với thiệt Là Ngon nào!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách làm Hủ Tiếu Xào


Hủ tiếu xào bao gồm phần nhân được biến tấu khác nhau cùng mình chọn các loại hủ tiếu xào tôm làm thịt là một số loại truyền thống, dễ dàng chế biến. Bạn xào sơ tôm, thịt lợn rồi sở hữu xào thuộc hủ tiếu là đã hoàn thành một món ăn ngon rồi!
Chuẩn bị30 phút
Nấu15 phút
Tổng thời gian45 phút
Bữa ăn: Món chính
Đặc sản: Trung Quốc, Việt Nam
Keyword: hủ tiếu xào
Khẩu phần: 3 người
Calories: 630kcal

Nguyên Liệu


500 g hủ tiếu khô300 g giết thịt thăn heo300 g tôm2 trái trứng gà1 củ cà rốt to1 hành tây to3 cây hành lá1 mớ hương thơm tàu1 củ tỏi
Gia vị ướp thịt trước heo
Gia vị ướp tôm
Gia vị xào hủ tiếu1 thìa canh con đường (không bắt buộc)1 thìa coffe hạt tiêu xay

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chọn download sợi hủ tiếu khô, tôm cùng thịt thăn heo các loại ngon.
Rửa sơ qua sợi hủ tiếu rồi dìm trong nước nóng 5 phút đến mềm.
Thịt heo rửa sạch, thái mỏng, lấy ướp hương liệu gia vị 15 phút.
Tôm sơ chế, duy trì vỏ hoặc tách bóc sạch vỏ, cũng đem ướp gia vị 15 phút.
Hành tây quăng quật vỏ, rửa sạch và thái múi cau.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Hành lá cùng mùi tàu sơ chế phần ăn được, rửa sạch với thái nhỏ.
Tỏi tách vỏ cùng đập dập.
Bước 2: xào sơ qua thịt heo và tôm
Làm rét chảo cùng với dầu nạp năng lượng rồi phi thơm tỏi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Tự Cập Nhật Ios Tự Động Trên Iphone, Cập Nhật Ios Trên Iphone


Cho tôm cùng thịt heo vào hòn đảo săn.
Thêm cà rốt, hành tây, trứng vào đảo 5 phút rồi loại trừ ra đĩa.
Bước 3: phương pháp làm hủ tiếu xào – hoàn thành
Sử dụng chảo nóng dịp nãy cùng nước thịt để xào hủ tiếu trong 5 phút. Nêm nếm gia vị làm sao cho vừa miệng.
Cho phần nguyên vật liệu thịt đã xào chín vào để hòn đảo cùng hủ tiếu.
Thêm hành lá, mùi hương tàu hòn đảo thêm 3 phút.
Tắt bếp, trút ra tô và thưởng thức khi nóng.

Nutrition


Calories: 630kcal
bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
tuyensinhtrungcap.vn hoặc tag #tuyensinhtrungcap.vn nhé!

Cách làm hủ tiếu xào chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trong cách sơ chế nguyên liệu, mình đang hướng dẫn các bạn cách chọn sở hữu bánh hủ tiếu khô, tôm tươi, làm thịt thăn lợn loại tươi mới. Cũng chính vì đây là ba nguyên liệu chính ra quyết định đến độ thơm ngon miệng của món ăn uống nên nên dành sự đon đả một chút.

Đối với bánh hủ tiếu, bạn nên chọn mua bánh hủ tiếu nhưng mà khi nắm trên tay với lại xúc cảm chắc chắn, sợi hủ tiếu hơi sần sần, thơm mùi thoải mái và tự nhiên của lúa gạo. Gai hủ tiếu ko trắng phau như sợi bún đâu cơ mà có white color trong đục.

Nếu không sống ở mọi vùng có tác dụng hủ tiếu truyền thống như Đồng Tháp, Sa Đéc, đống Công,… thì chúng ta khó rất có thể được trải nghiệm sợi hủ tiếu tươi bởi vì chúng nhanh bị thiu lắm. Thông thường, bọn họ ăn một số loại hủ tiếu khô, khi nạp năng lượng cần ngâm trong nước trước hoặc trụng sơ qua nước sôi.

Bạn nên lựa chọn mua hủ tiếu khô được gói gọn kín, gồm nhãn mác, ghi thông tin rất đầy đủ nhé!

Đối với giết thăn lợn, để đảm bảo mua đúng làm thịt tươi new thì bạn phải quan gần cạnh kỹ hiệ tượng của miếng thịt. Bạn hãy chọn những miếng thịt tất cả màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ hẳn nhiên có màu trắng ngà. Khi chú ý kỹ vào từng thớ thịt, bạn thấy chúng rất đồng đều, có độ bầy hồi nhẹ.

Bạn chớ chọn miếng thịt có vùng màu sắc lạ, quá nhợt nhạt hoặc vượt sẫm màu, khi va vào thấy nhớt nháp, tung nước. Bởi thế thì chứng minh miếng thịt đã hết tươi. Miếng thịt heo ngon sẽ có mùi thơm nhẹ đặc thù chứ không có mùi hôi, tanh hay nặng mùi lạ khiến cho bạn lo ngại.

Xem thêm: Bảng Ngọc Shyvana Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất, Lên Đồ Shyvana

Về biện pháp chọn download tôm tươi và biện pháp sơ chế, mình đã share kỹ trong nội dung bài viết "Món Ngon tự Tôm" rồi. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cách tách vỏ tôm hoặc bảo quản vỏ phụ thuộc vào sở thích của gia đình mình nhé!


*

Save

Sau khi mua không thiếu nguyên liệu hủ tiếu, giết mổ và các loại rau xanh thì chúng ta cùng bắt tay vào sơ chế theo lần lượt thôi!

Hủ tiếu bạn rửa sơ qua nước sạch cùng đem ngâm trong nước ấm khoảng chừng 5 phút cho sợi hủ tiếu mềm rồi vớt ra rổ làm cho ráo nước. Các bạn tránh dùng nước nóng mà làm sợi hủ tiếu bị mượt quá, lát sau xào lên sẽ ảnh hưởng nhũn nát không ngon.

Thịt thăn heo các bạn rửa sạch sẽ rồi cắt miếng với độ mỏng dính tùy ý. Sau đó, bạn đem thịt lợn ướp với một chút gia vị ướp thịt heo mà tôi đã liệt kê bên trên trong 15 phút nhé!

Tôm