CÁCH LÀM LẨU CÁ CHÉP

     

Lẩu cá chép rét hổi, thơm ngon, vấp ngã dưỡng chắc chắn là sẽ là món ăn đổi vị vào buổi tối cuối tuần tuyệt vời cho gia đình bạn. Vào nhà bếp cùng tuyensinhtrungcap.vn để tìm hiểu thêm các cách nấu ăn lẩu cá chép ngon khó khăn cưỡng đãi các bạn nhé!


1. Bí quyết làm lẩu con cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị2. Bí quyết làm lẩu cá chép vàng om dưa chua ngọt3. Lẩu cá chép nấu mẻ thơm mát

1. Giải pháp làm lẩu chú cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá chép giòn: 1 conXương ống heo Cà chua, thơmHành tím, tỏi, gừngRau thì là Rau ăn uống kèm: Bắp chuối, rau muống, rau củ cần…Bún tươi: 2 kg
*
Nguyên liệu cần để làm cho lẩu cá chép giòn thơm ngon

1.2. Cách chế biến lẩu cá chép vàng giòn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Chà xát muối bột lên thân cá chép rồi cọ sạch.Xương ống heo rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi, vớt ra cọ lại với nước lạnh cho sạch.Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xẻ múi cau.Rau cho nên rửa sạch, thái nhỏ. Gừng, tỏi xay nhuyễn nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu cá chép

*
Sơ chế nguyên liệu kĩ càng trước lúc nấu

Bước 2: nấu nướng nước hầm xương

Đặt nồi nước lên bếp, nhảy lửa to chan nước sôi. Cho xương ống heo vào hầm, liên tiếp vớt bọt để nước cần sử dụng được trong.Cho thêm vào nồi một nửa muỗng muối, 1 muỗng mì chính và 1 muỗng đường.Hầm xương ống khoảng 2 tiếng để đưa nước dùng.
*
Nước hầm xương ống giúp lẩu cá chép ngọt nước hơn

Bước 3: tiến hành nấu lẩu cá chép vàng giòn

Đặt 1 nồi 2 lần bán kính rộng lên bếp cùng một không nhiều dầu ăn. Có tác dụng nóng dầu, mang đến gừng, tỏi vào phi thơm.Cho cà chua, dứa, cá chép vàng vào xào bỏ thịt cá săn lại.Tiếp đó, đổ nước hầm xương ống vào. Lúc nước lẩu sôi, hạ nhỏ lửa, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, cho vậy nên vào cùng tắt bếp.
*
Nấu lẩu cá chép vàng giòn với các nguyên liệu dễ tìm

Bước 4: Thành phẩm

Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu, bật bếp để nước sôi. Nhúng rau củ và hưởng thụ món lẩu chú cá chép giòn thơm phức, hay ngon.

Để ăn ngon hơn bạn nên làm 1 bát nước mắm mặn nguyên hóa học cùng với vài ba lát ớt nhằm chấm với cá chép và rau.

*
Thành phẩm là nồi lẩu cá chép giòn hấp dẫn, đậm vị

1.3. Mẹo để sở hữu món cá chép giòn ngon

Nên sơ chế kỹ con cá chép để món lẩu không tồn tại mùi tanh. Khi làm cá cần cẩn thận để không làm vỡ tung mật cá vì vì thế khi ăn cá sẽ rất đắng.

2. Bí quyết làm lẩu chú cá chép om dưa chua ngọt

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá chép: 1 conSườn non: 500grDưa chuaGiấm bỗngCà chua, sả, gừngHành khô, hành lá, thì là, ớt tươiCác loại rau sống ăn cùng lẩuBún: 1kgGia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu,…
*
Nguyên liệu để làm lẩu cá chép om dưa chua ngọt lạ miệng

2.2. Cách bào chế món lẩu cá chép om dưa lạ miệng, ngon ko tưởng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép làm cho sạch, đem muối chà xát mình cá, cọ sạch, khứa vài mặt đường lên mình cá.Dưa chua rửa sạch, ráng kiệt nước mang đến đỡ chua.Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước sôi nhằm đỡ mùi hôi.Cà chua cọ sạch, thái múi cau.Gừng, sả băm nhỏ.
*
Sơ chế các nguyên liệu trước lúc nấuƯớp cá chép với sả, gừng, tiêu, nước mắm, muối, mặt đường theo khẩu vị, rồi ướp trong khoảng 30 phút nhằm cá ngấm gia vị.

Xem thêm: Gợi Ý 14+ Cách Tăng Vòng 1 Hiệu Quả Đảm Bảo Thành Công 100%, Nên Ăn Gì Để Tăng Size Vòng 1

Bước 2: nấu nướng lẩu con cá chép om dưa thơm ngon, đậm vị

Đặt chảo lên nhà bếp cùng một không nhiều dầu ăn, làm cho nóng dầu, phi thơm hành tím. Mang đến cà chua, sườn với dưa chua vào đảo đều. Thêm 1,5 lít nước lọc làm bếp sôi rồi mang lại cá vào, nấu cho đến lúc cá chín, dưa nhừ thì cho một ít giấm bỗng nhiên vào.Rắc hành lá, thì là, xíu tiêu vào nồi rồi tắt bếp.
*
Nấu lẩu chú cá chép om dưa chua thơm ngon

Bước 3: Thành phẩm

Cá chép om dưa với làm thịt cá ngọt ngon, hòa quyện cùng vị hơi chua chua của dưa cải tạo nên một món ăn uống vừa thơm ngon, vừa đậm vị.

*
Lẩu cá chép vàng om dưa ngọt thơm, đậm vị

3. Lẩu chú cá chép nấu mẻ thơm mát

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá chép: 1 conMẻ: 1 muỗng canhCà chua: 2 quảHành lá, thì là, nghệ, hành, ớtGia vị: Nước mắm. Muối, hạt tiêu, phân tử nêm….
*
Nguyên liệu làm lẩu con cá chép nấu mẻ thơm mát

3.2. Công việc làm lẩu cá chép nấu mẻ thanh mát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch mát cá: mổ ruột cá, cọ xát muối với rửa sạch sẽ để làm giảm bớt mùi tanh.Hành lá, thì là giảm khúc.Hành tím, ớt trái băm nhỏ. Nghệ tươi cạo vỏ, đâm lấy nước cốt.Lọc mẻ lấy 1 đánh nước cốt.
*
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

Bước 2: đun nấu lẩu cá chép vàng với mẻ

Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu. Cho cá chép vàng vào rán sơ qua đến khi tương đối rám vàng 2 mặt thì gắp cá ra dĩa.
*
Chiên sơ cá chép đến lúc vàng 2 mặtĐặt nồi lên bếp với một không nhiều dầu ăn, có tác dụng nóng dầu, phi hành mang lại thơm.Cho khoảng 1 lít nước lọc vào nồi và đun nấu sôi. Nêm hương liệu gia vị nước mắm, muối, hạt nêm đến vừa miệng rồi chan nước ép nghệ vào.Thả cá vào và đun làm việc lửa nhỏ tuổi khoảng 15-20 phút.Cuối cùng mang đến cà chua, nước mẻ vào nấu sôi, rắc hành lá, thì là, một ít tiêu lên bên trên rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ 3G Trên Iphone 6, 7, 8, 10 Nhanh Nhất, Access Denied

*
Nấu lẩu cá chép vàng với mẻ

Bước 4: Thành phẩm

Cá chép nấu nướng mẻ có hương vị chua chua, cay cay vô cùng đặc trưng, ăn với với rau xanh nhúng lẩu cùng bún rất là ngon.

*
Thành phẩm là món lẩu cá chép nấu mẻ chua cay

Hy vọng bạn sẽ thành công với 3 cách đun nấu lẩu cá chép thơm ngon, bồi dưỡng trên đây. Đến ngay siêu thị VinMart hoặc truy vấn app tuyensinhtrungcap.vn nhằm mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn chỉnh bạn nhé!