CÁCH LÀM LẨU CHAY

     

Khám phá ngay 3 cách nấu bếp lẩu chay ngon tuyệt đỉnh mà không lo ngại món dùng đồ chay nhạt nhẽo, nhàm chán. Không số đông thế, cách chế tao cũng vô cùng solo giản, nhanh lẹ và người nào cũng có thể có tác dụng được. 


1. Cách nấu lẩu nấm mèo chay

Nguyên liệu chế biến

*
Nguyên liệu chế biến món lẩu nấm chay100gr nấm mèo bào ngư mộc nhĩ kim châm 50gr nấm mèo đông cô 50gr nấm mèo đùi gà 50gr nấm rơm 50gr nấm linh chi 50gr nấm mèo bào ngư 1 cây súp lơ xanh1 củ khoai môn1 bắp ngô ngọt1 củ cà rốt50gr tàu hũ ki 100gr mía lau 2 nhánh hành cha rô Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, dầu ăn, nước tương, đường

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau thả lẩu ăn kèm nhặt sạch, ngâm với hỗn hợp nước muối bột loãng trong vòng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn. Vớt ra để ráo.Dùng dao cắt nhỏ tuổi các phần hoa súp lơ ra, cọ sạch, vớt để ráo. Tách bóc vỏ ngô, vứt dồn phần râu ngô và cắt thành 2 – 3 khúc vừa ăn.Tàu hũ ki bổ thành miếng vuông bé dại vừa ăn. Nạo vỏ cà rốt, cắt thành từng khúc nhỏ.Khoai môn sở hữu về, cạo sạch vỏ, ngâm với nước muối loãng nhằm khoai không trở nên thâm đen. Chúng ta nên đeo găng tay tay trong quy trình chế biến để hạn chế bị ngứa nhé!Mía lau tước vỏ, chẻ thành những khúc nhỏ tuổi dài khoảng chừng 5 – 7 cm để ninh nước lẩu. Hành baro cắt từng khúc một nhỏ.Bóc vỏ hành tím, tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu chay

Bước 2: Sơ chế những loại nấm

Nấm mua về, cắt dồn phần gốc, rửa sạch sẽ với các thành phần hỗn hợp nước muối hạt loãng hoặc nước vo gạo nhằm nấm nhả hết vết mờ do bụi bẩn, vi trùng bám xung quanh chân nấm.Dùng dao cắt nấm thành phần đông lát mỏng mảnh dài vừa ăn.
*
Nồi lẩu chay ngon chỉ không với vài bước đối chọi giản

Bước 3: làm bếp nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng nhỏ canh dầu vào nấu nóng, thả hành baro, hành tím cùng tỏi vào phi thơm. Đổ 2 lít nước vào nồi, thêm mía vệ sinh vào ninh trong tầm 30 phút cho ngọt nước.Tiếp tục đến khoai môn, cà rốt, ngô ngọt vào ninh cùng trong vòng 15 phút nữa là xong. Nêm nếm các gia vị lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.Đổ nước lẩu ra nồi lẩu điện, bày biện các loại rau và nấm nhúng lẩu và trải nghiệm ngay thôi. 

Lưu ý: Hầm các nguyên liệu rất cấp tốc chín, bạn tránh việc bật lửa quá rộng dễ làm vật liệu nhừ nát, dính đáy nồi.

Thành phẩm

Chỉ cùng với vài cách cực solo giản, nồi lẩu chay thanh đạm đang hoàn thành. Nước lẩu ngọt thanh từ bỏ mía lau, cùng với các nguyên liệu khác được ninh nhừ. Nhúng những loại nấu ăn vào rét hổi, nhai giòn sần sật cực kì thú vị đấy nhé!

2. Biện pháp nấu lẩu Thái chay

Nguyên liệu chế biến

*
Nguyên liệu chính chế tao lẩu Thái chay1 trái dứa2 miếng đậu phụ chiên500gr bún tươi hoặc mì chay50gr nấm rơm 50gr nấm bào ngư 100gr nấm kim châm 70gr táo khuyết đỏ 2 củ tỏi5 quả cà chua50gr me chua 200gr rau xanh ăn cùng như rau củ cần, rau xanh muống, cải thảo, đậu bắp,…50gr gia vị lẩu thái 3 trái ớt tươiGia vị thông dụng: nước mắm chay, muối, hạt nêm, đường

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế những loại rau củ

Các nhiều loại rau thả lẩu ăn với nhặt sạch, dìm với hỗn hợp nước muối loãng trong khoảng 10 phút để đào thải bụi bẩn. Vớt ra để ráo.Bóc vỏ ngô, vứt bỏ phần râu ngô và bổ thành 2 – 3 khúc vừa ăn. Nạo sạch mát vỏ cà rốt, củ cải trắng và cắt thành từng khúc dài khoảng tầm 3cm.
*
Công đoạn tuyển lựa nước cốt me nấu ăn nước lẩuTước vỏ su su và củ su hào, bỏ cuống cà chua, bửa múi cau. Su su và su hào chẻ miếng vuông vừa ăn.Dứa mua về, gọi dồn phần vỏ với mắt dứa, bổ thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn.Cho dứa và quả cà chua vào thiết bị xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhuyễn.Ngâm me với chén nước nóng cho rã ra, lọc phần nước cốt qua rây lọc.

Bước 2: Sơ chế nấm

Cắt bỏ phần chân nấm, dìm với tất cả hổn hợp nước muối bột loãng 15 – trăng tròn phút để loại trừ bụi bẩn, vi trùng bám bao phủ nấm. Vớt ra nhằm ráo.Bóc vỏ tỏi, hành tím cùng băm nhuyễn. Nạo vỏ gừng, thái lát mỏng. Tách vỏ ko kể sả, sử dụng dao đập cho dập và cắt khúc khoảng 5cm.Rửa sạch rau quế, ngò om cùng ngò dai, cắt khúc bé dại vừa ăn.Cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn, chả cá với tàu hũ ki bổ thành miếng dài.

Bước 3: đun nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muống nêm canh dầu lấn sâu vào đun nóng, trút bỏ phần hành tím, tỏi, gừng và sả đập cho dập vào phi cho đến khi dậy mùi hương thơmĐổ phần dứa và cà chua xay nhuyễn vào nồi nước lẩu đun nghỉ ngơi lửa lớn. Đến khi nước sôi, cho tất cả hổn hợp nước me và gia vị lẩu Thái vào đun ở lửa nhỏ.
*
Nồi lẩu chay thơm lừng, chua chua cay cay hấp dẫnSau khoảng tầm 15 phút, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Đổ nước lẩu ra bếp điện, bày biện rau, nấm ăn lẫn và thưởng thức ngay thôi.

Thành phẩm

Nồi lẩu Thái chay chua cay chua cay thơm nức mũi với color bắt mắt. Nếm nước dùng nóng hổi, nhúng nấm dai giòn sần sật bùng nổ nhiều những hiểu biết vị giác thú vị. Lẩu Thái chay chay cay cơ ngon nhất lúc ăn kèm bún tươi hoặc mì chay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Ngôi Trường Mơ Ước Của Em, Cách Vẽ Ngôi Trường Trong Mơ

3. Giải pháp nấu lẩu chay thập cẩm

Nguyên liệu chế biến

*
Nguyên liệu chế biến lẩu chay thập cẩm100gr mộc nhĩ đùi gà100gr mộc nhĩ bào ngư100gr mộc nhĩ tuyết trắng100gr mộc nhĩ rơm300gr rau ăn cùng như cải thảo, cải bó xôi, cải cúc, súp lơ1 củ su hào1 củ su su1 củ cà rốt1 củ cải trắng1 trái bắp ngọt1 củ khoai môn1 gốc hành cha rô2 miếng đậu hủ trắng200gr mì hoặc bún tươi1 cây chả chay100gr tàu hủ ky

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nhặt sạch những loại rau củ xanh ăn kèm, ngâm với nước muối bột loãng trong vòng 10 phút để vứt bỏ cát bụi. Vớt ra để ráo.Bóc vỏ ngô, vứt dồn phần râu ngô và thái thành 2 – 3 khúc vừa ăn. Nạo vỏ cà rốt, củ cải trắng, rửa sạch, dùng dao cắt thành từng khúc dài.Su su, su hào tước đoạt vỏ, chẻ thành miếng vuông dày 2cm vừa ăn.Cắt cho chỗ gốc nấm, thải trừ phần nhánh hỏng, dập đen, rửa sạch mát với nước. Vớt ra để ráo, bổ thành nhiều miếng dọc lâu năm vừa ăn.

Lưu ý: Không đề xuất rửa nấm quá sớm, mộc nhĩ ngấm nước dễ dẫn đến úng, nặng mùi khó chịu, ăn uống không ngon.

Cải thảo bóc từng bẹ, cắt phần cội và chẻ khúc dài 2 – 3cm vừa ăn.Súp lơ cọ sạch, chẻ nhỏ dại phần hoa và phần thân súp lơ. Khoai môn gọt sạch vỏ, dìm với nước muối bột loãng để không trở nên thâm. Vớt ra để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: cừu khoai môn & chế biến nước lẩu

Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng 2 muỗng canh dầu, buông bỏ phần khoai môn vào chiên cho tới khi 2 mặt quà đều.Vớt ra, bỏ lên đĩa lót sẵn giấy ngấm dầu cho bớt dầu mỡ. Công đoạn chiên khoai giúp khoai bự ngậy, thơm ngon hơn khi thả lẩu.
*
Công đoạn cừu khoai môn trước lúc cho vào lẩuBắc nồi lên bếp, đổ 2 lít nước lọc đung nóng cùng cà rốt, củ cải trắng, củ su, su hào, bắp sẽ sơ chế vào ninh trong một tiếng.Thường xuyên vớt bọt trên phương diện nước để nước dùng trong cùng thơm ngon hơn. Không nên đậy vung nồi để giữ trọn mùi hương thơm ngọt của lẩu nhé.Đặt nồi nước lên bếp, mang đến cà rốt, củ cải trắng, củ su, su hào, bắp vào ninh trong vòng 1 giờ đồng hồ thời trang để nước súp tất cả vị ngọt thoải mái và tự nhiên của rau củ củ. Trong những lúc ninh rau củ chúng ta nhớ vớt bọt kĩ nhằm nước súp lẩu được vào và hấp dẫn hơn.

Bước 3: hoàn thành xong món ăn

Sau 1 tiếng hầm nước lẩu với rau xanh củ, vớt thải trừ phần rau củ, nêm nếm lại các gia vị vừa ăn lẫn 1 thìa canh hạt nêm, nước tương, đường, muối.
*
Nồi lẩu chay thập cẩm nóng hổi ngon xuýt xoaKhuấy đầy đủ cho tan cùng tắt bếp. Đổ toàn bộ ra nhà bếp điện, bày biện nấm với rau ăn lẫn và hưởng thụ ngay thôi.

Thành phẩm

Nước dùng từ rau củ ngọt thanh, trong vắt, khoai môn được cừu trước thơm ngậy béo, dẻo hơn. Món ăn uống bổ chăm sóc này chắc chắn sẽ làm anh chị em bạn mê mẩn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Ios 8 Cho Iphone 4 Lên Ios 8, Hướng Dẫn Nâng Cấp Ios 8 Cho Iphone, Ipad

Món ăn này còn có vị thanh đạm nhưng len lỏi sự đậm đà khi nuốt vào, rất phù hợp cho ngày rằm hoặc dịp đầu tháng. Với 3 cách nấu lẩu chay trong bài viết này, bạn sẽ có tức thì nồi lẩu cực quality với vật liệu uy tín, tươi ngon qua phầm mềm tuyensinhtrungcap.vn hoặc ẩm thực ăn uống Vinmart đấy.