2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ

     

Cách có tác dụng lẩu lươn thơm ngon cho ngày vào buổi tối cuối tuần đổi vị bên mái ấm gia đình là điều bạn đang tìm kiếm? bạn có nhu cầu học tuyệt kỹ nấu lẩu lươn ngon đậm đà, giết mổ lươn chắc hẳn ngọt mà không xẩy ra tanh? Như các bạn đã biết, món lẩu lươn thơm ngon xuất phát từ miền tây-nam Bộ, với đậm hương vị đặc trưng của vùng sông nước trù phú color mỡ. Cùng học ngay 4 bí quyết nấu lẩu lươn vừa thơm vừa ngon mà không biến thành tanh dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 2 cách nấu lẩu lươn ngon chuẩn vị miền tây nam bộ


1. Biện pháp làm lẩu lươn hoa chuối ngon như công ty hàng1.2. Hướng dẫn cách làm lẩu lươn hoa chuối không tanh tại nhà2. Bí quyết nấu lẩu lươn sâu cay siêu ngon chuẩn vị miền Tây2.2. Phía dẫn giải pháp làm lẩu lươn cay chua cho thời điểm cuối tuần3. Bí quyết làm lẩu lươn lá giang chua ngọt làm dịu “ăn là ghiền”4. Cách làm lẩu lươn bung miền bắc bộ hấp dẫn, nạp năng lượng cực phê

Cách làm các món lẩu lươn dân gian khá được lòng tất từ đầu đến chân bởi hương vị thơm ngon, đậm ngọt vừa mồm từ thịt lươn kết hợp với một số vật liệu khác để tăng mùi hương vị. Chẳng hạn như: bắp chuối, trái sấu, cà chua, các loại rau thơm… tạo nên món lẩu lôi cuốn nức lòng tín đồ thưởng thức. Nào thuộc webnauan.vn vào phòng bếp học biện pháp nấu lẩu lươn “nhâm nhi lai rai” cuối tuần anh chị nhé!

*
Cách có tác dụng lẩu lươn đậm ngon không tanh cần được có tuyệt kỹ chuẩn. Ảnh: internet.

1. Phương pháp làm lẩu lươn hoa chuối ngon như bên hàng

1.1. Nguyên liệu

1 kilogam thịt lươn tươi (làm sạch sẵn)400 gram hoa chuối bào sợi500 gram ống xương heo20 gram củ hành tím3 trái cà chua5 – 6 quả chuối xanh6 trái sấu2 trái chanh1 trái dứa2 trái ớt tươi1 kilogam búnRau nạp năng lượng kèm: rau ngổ, lá lốt, tía tô, rau củ răm, hương thơm tàu.Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, dấm, dầu ăn, tiêu xay, bột canh.
*
Các vật liệu chính cho món lẩu lươn bắp chuối. Ảnh: internet.

1.2. Phía dẫn giải pháp làm lẩu lươn hoa chuối không tanh trên nhà

1.2.1. Sơ chế vật liệu nấu lẩu lươn Lươn sơ chế sạch, cắt từng khúc một vừa ăn, rửa lươn với nước cốt chanh/ nước ấm cho hết nhớt. Sau đó, cọ lại với nước sạch cùng để ráo.Ướp lươn với hành tím băm, 1 thìa canh bột nêm cùng tiêu vào 30 phút.Xương ống lợn cọ sạch nhằm ráo. Quả cà chua rửa sạch, giảm làm 2 hoặc có tác dụng 4.Hoa chuối dìm nước muối loãng để không bị thâm, vớt ra để ráo.Hành tím chia 2 phần, một trong những phần băm nhỏ, 1 phần nướng nguyên củ.
*
Sơ chế các nguyên vật liệu nấu lẩu lươn. Ảnh: internet.Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt từng miếng vừa ăn. Ớt tươi cọ sạch, cắt nhỏ.Quả sấu quăng quật cuống, gọt vỏ, cọ sạch, vấp ngã làm đôi, đập dập.Rau ăn kèm nhặt lá cùng rửa sạch, để ráo. Bún tươi chần nước nóng, nhằm ráo. 1.2.2. Giải pháp làm lẩu lươn hoa chuối dễ dàng và đơn giản Phi thơm hành tím băm, xào qua cà chua, dứa với sấu ở lửa mập 5 phút rồi tắt bếp, trút bỏ ra để riêng.Tiếp tục phi thơm củ hành tím băm nhỏ với dầu với ớt thái nhỏ, mang lại lươn đã được ướp trước đó vào hòn đảo đều ở lửa mập để giết mổ săn lại, tắt bếp.
*
Xào vật liệu và ninh xương làm cho nước lẩu lươn. Ảnh: internet.Chần xương ống qua nước sôi sôi rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.Cho xương ống đã chần vào nồi thuộc 2 lít nước lọc với hành củ vẫn nướng, bắc lên bếp ninh 2 giờ, vớt bọt bong bóng và lấy nước làm cho lẩu.Nước lẩu lươn ninh xong, đổ vào trong nồi lẩu điện, vặn ánh sáng phù hợp.Cho thêm cà chua, dứa, sấu, chuối chiên, lươn xào, hoa chuối với rau ăn cùng rồi thưởng thức.
*
Lẩu lươn hoa chuối ngon mặn mà không tanh, cực lôi cuốn đấy nhé. Ảnh: internet.

2. Bí quyết nấu lẩu lươn cay chua siêu ngon chuẩn chỉnh vị miền Tây

2.1. Nguyên liệu

1 kilogam lươn tươi (đã có tác dụng sạch)3 cây sả5 củ hành tím5 tép tỏi5 trái ớt10 gram me vắt1 kg búnRau nạp năng lượng kèm: Đậu bắp, cà chua, rau củ chuối, rau muống, cọng bông súng.Gia vị: muối, bột ngọt, bột canh, đường

2.2. Hướng dẫn phương pháp làm lẩu lươn chua cay cho lúc cuối tuần

2.2.1. Cách sơ chế, tẩm ướp lươn đồng với xào nguyên vật liệu làm lẩu ngon Rửa sạch sẽ lươn với nước cốt chanh hoặc nước nóng cho ra hết chất nhờn.Cho me vào 50ml nước nóng với dằm rước nước cốt me. Ớt thái từng lát nhỏ.Hành tím cùng tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn. Sả đập dập, băm nhỏ.Các một số loại rau ăn kèm nhặt rửa không bẩn với nước muối, nhằm ráo ra rổ riêng.
*
Các bước chuẩn bị sơ chế vật liệu và ướp lươn. Ảnh: internet.Ướp lươn cùng với sả băm, hành tím băm, tỏi băm, đường, muối, bột ngọt, bột canh, chút nước mắm và vài lát ớt. Trộn các và ướp 30 phút.Đun lạnh chảo cùng với 2 muống nêm canh dầu, phi thơm tỏi cùng hành tím thái lát cho xoàn tới thì vớt ra.Cho tiếp sả băm với ớt miếng vào chảo xào thơm quà thì tắt bếp.
*
Lần lượt phi thơm kim cương hành, tỏi, sả, ớt bên trên chảo nóng. Ảnh: internet. 2.2.2. Bí quyết nấu nước lẩu lươn cay chua không tanh trộn nước cốt me vào nồi lẩu, thêm sả ớt vẫn phi thơm vào, nêm lại gia vị làm sao để cho vừa miệng.Nên nêm và nếm nồi lẩu lươn đậm vị một chút để khi ăn cùng với rau với bún đã ngon cùng vừa miệng hơn.
*
Các cách nấu nước dùng cho món lẩu lươn sâu cay thơm ngon. Ảnh: internet.Khi nước lẩu sôi thì mang đến lươn vào nấu chín khoảng vài phút.Thịt lươn chín thì đến cà chua, đậu bắp, cọng bông súng và các loại rau không giống vào trụng cùng thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Pass Wifi Igate Tại Nhà, Cách Đổi Password Wifi Igate

*
Món lẩu lươn sâu cay thơm nồng, đậm vị bình dân chuẩn kích phù hợp vị giác. Ảnh: internet.

3. Giải pháp làm lẩu lươn lá giang chua ngọt làm dịu “ăn là ghiền”

3.1. Nguyên liệu

3 bé lươn (đã làm cho sạch)1 cụ lá giang nonCà chuaSả, ớt, tỏi, sa tếDầu ăn, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu, đườngCác nhiều loại rau ăn lẫn tuỳ thích
*
Các nguyên liệu chính cho món lẩu lươn nấu lá giang. Ảnh: internet.

3.2. Hướng dẫn bí quyết làm lẩu lươn lá giang đơn giản dễ dàng dễ nấu

Lươn sơ chế tách riêng thịt, xương. Phần thịt lươn cắt khúc. Phần xương nhằm riêng.Ướp thịt lươn cùng với bột ngọt, phân tử nêm, tiêu độ lớn 15 phút rồi quấn tròn thịt lại cùng bày ra đĩa.Lá giang non rửa sạch, vò nhẹ. Tỏi, sả, ớt cọ sạch, băm nhỏ.Cà chua cọ sạch, giảm múi cau. Rau xanh sống những loại rửa sạch với để ráo.
*
Sơ chế lươn và các vật liệu nấu lẩu. Ảnh: internet.Bắc nồi phi thơm tỏi, sả, ớt với cùng 1 muỗng sa tế rồi cho phần xương lươn vào xào săn.Cho lá giang vào xào chung để máu ra vị chua, thêm nước lọc vào nấu ăn sôi.Nêm gia vị: nước mắm, phân tử nêm, đường, bột ngọt cho lẩu tất cả vị chua cay ngọt hài hòa.Khi nạp năng lượng bạn cho thịt lươn, rau xanh sống vào và ăn kèm với bún sẽ khá tuyệt.
*
Món lẩu ngon giải nhiệt độ cho hồ hết ngày cuối tuần thư giãn cùng chúng ta bè. Ảnh: internet.

4. Cách làm lẩu lươn bung miền bắc hấp dẫn, ăn uống cực phê

4.1. Nguyên liệu

600 gram lươn200 gram thịt bố chỉ300 gram củ chuối20 gram nghệ30 gram mẻ50 gram hành lá30 gram rau xanh răm30 gram hành tím củ2 quả ớt sừng1 kg bún tươi

4.2. Phía dẫn cách làm lẩu lươn bung làm bếp mẻ chuẩn chỉnh vị Bắc

Lươn làm sạch, lóc xương, cắt từng khúc một 5cm, cọ với rượu trắng mang lại hết tanh, để ráo. Ướp lươn với hạt nêm mang đến thấm.Thịt ba rọi cắt miếng vừa ăn. Cuộn lươn với thịt bố chỉ, xối qua dầu nóng.Củ chuối rước phần ngon, xắt gai nhỏ, luộc qua nước mẻ nghệ mang đến mềm.
*
Chế trở nên các vật liệu cho món lẩu lươn nấu phong cách miền Bắc. Ảnh: internet.Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn, lọc rước nước.Phi thơm hành tím với dầu nóng, mang đến củ chuối vào xào, thêm mẻ, nghệ, mắm tôm, phân tử nêm cùng xào đến đậm đà.Cho tiếp lươn và 500ml nước dùng vào hâm nóng với lửa nhỏ, vớt bọt.Lẩu lươn và thịt vừa chín tới thì tắt bếp, múc lẩu lươn bung ra thố.Rắc hành lá, rau xanh răm, tiêu lên và sử dụng nóng với bún tươi chấm nước mắm hết sức ngon.
*
Món lẩu lươn bung miền bắc ngon ngất xỉu ngây khiến ai ăn uống rồi càng thêm ghi nhớ mãi. Ảnh: internet.

5. Bí quyết làm lẩu lươn ko tanh cầm cố nào là đúng?

Để thực hiện cách đun nấu lẩu lươn ko tanh đúng chuẩn, bạn nên chọn lựa những các loại lươn da vàng, bé to vừa cùng với 2 màu cụ thể là bụng vàng, lưng đen. Như vậy sẽ bảo vệ hơn chính là những bé lươn sinh sống trong tự nhiên và thoải mái ở sông, hồ,.. Với phần giết mổ lươn chắc chắn và thơm và ngon hơn.

*
Bóp muối cọ xát để làm cho sạch nhớt bên trên mình nhỏ lươn. Ảnh: internet.

Để sơ chế lươn sạch sẽ nhớt không xẩy ra tanh, đề nghị lưu ý:

Rửa lươn với rượu trắng góp khử tanh và sạch nhớt.Bóp muối hạt chà mạnh bạo lên con lươn, cọ với nước chanh mang lại hết nhớt rồi rửa không bẩn lại cùng với nước thường.Dùng nước rét đun sôi, thả lươn còn sinh sống vào để loại trừ nhớt. Sau đó, mổ bụng và cọ lại bởi nước muối mang lại sạch.

6. Bí quyết làm lẩu lươn dùng với rau gì là ngon nhất?

Khi nạp năng lượng lẩu thì tất yêu nào thiếu hụt phần phối hợp của những loại rau sống tươi xanh cho món lẩu thêm đậm đà hấp dẫn. Đối với biện pháp làm lẩu lươn thì phần rau ăn cùng cũng quan trọng không kém. Ví dụ điển hình như: rau củ muống, đậu bắp, rau xanh cải, mồng tơi, hoa chuối, đậu bắp, cải bắp, cọng bông súng, giá đỗ sống…

*
Các các loại rau ăn cùng lẩu lươn làm tăng phần thanh mát, thu hút ngon miệng. Ảnh: internet.

Xem thêm: Cách Tạo Rễ Bàn Cho Cây Sứ Việt, Làm Rễ Bàn Cho Cây Sứ Con Phần 3

Các bạn cũng có thể tuỳ chọn những một số loại rau ăn uống lẩu mà mình đang có nhu cầu muốn để nhúng kèm cùng với món lẩu lươn vừa thơm vừa ngon vô cùng. Rau xanh sống dùng để ăn lẩu cũng rất dễ download ở ko kể chợ giỏi trong hết sức thị chúng ta nhé.