CÁCH NẤU LẨU MÈO RAU MÁ, CÁCH ƯỚP GIA VỊ THỊT MÈO NẤU LẨU, CÁCH LÀM LẨU MÈO RAU MÁ SIÊU NGON CHO MÙA LẠNH

     
Thịt mèo là một nguyên vật liệu không mấy phổ biến trong thực đối chọi hằng ngày. Nó mang trong mình 1 vị ngọt thanh. Nhưng nếu không biết giải pháp nấu và sơ chế đã dễ còn lại mùi hôi. Cũng như các vật liệu khác, nó rất có thể được chế trở thành nhiều món như nộm, xả ớt và đặc biệt quan trọng hơn nữa là lẩu. Bạn đã từng được nạp năng lượng lẩu mèo chưa. Họ cùng khám phá cách làm lẩu mèo thơm và ngon với rau xanh má cho các bạn cùng thưởng thức ngay nào.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu mèo rau má, cách ướp gia vị thịt mèo nấu lẩu, cách làm lẩu mèo rau má siêu ngon cho mùa lạnh

*
Nguyên liệu làm lẩu mèo

Nguyên liệu thổi nấu lẩu mèo

Lựa chọn nguyên liệu là một khâu cực kỳ quan trọng. Phần lớn hương vị của các loại nguyên vật liệu phụ phần như thế nào làm sút mùi hôi tanh của thịt mèo. Nó giúp món ăn của chúng ta thơm ngon hơn siêu nhiều. Vậy, vào cách làm cho lẩu mèo này có nhu cầu các nguyên liệu cơ phiên bản nào. Họ cùng tò mò nhé.

1 bé mèo ( chọn mèo có trọng lượng khoảng 3 kilogam )50 gr củ riềng say10-15 củ sả1 chén bát con rượu nếp1/2 chén bát con nước mẻMắm tômVài miếng quếHành khô, ớtCác loại hương liệu gia vị như: Mắm, muối, bột ngọt, phân tử nêm, đường, tiêuNước cốt dừaCác loại rau ăn uống kèm: rau má, cuống rau củ muống, thân chuối thái, hoa chuối bào.

Cách có tác dụng lẩu mèo thơm ngon

Để món ăn được thơm ngon thì vấn đề đầu tiên họ cần làm cho là sơ chế nguyên liệu. Mặc dù, rất dễ dàng nhưng nó ra quyết định mùi vị của cả món ăn uống của bạn. Cùng tiến hành cách làm lẩu mèo đơn giản thơm ngon tận nơi ngay thôi.

Sơ chế nguyên liệu

*
Sơ chế nguyên liệu

Đối với giết mèo:

Sau khi giảm tiết với mổ bụng, chúng ta cần mang đi thui đá quý toàn thân bé mèo. Bởi vậy món ăn của các bạn sẽ thơm ngon hơn và phần nào khử được mùi khó chịu của mèo.Sau đó, mang theo rửa thật sạch sẽ và chặt nó thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Lưu ý: lúc chặt mèo không nên chặt quá nhỏ hoặc vượt to. Phải chặt miếng vừa phải đặt khi nấu không trở nên nhão quá hay dẻo quá.

Các nguyên liệu còn lại:

Mang đi say riềng tươi thật nhuyễn rồi mang lại vào chén bát dùng sauSả với hành khô được đập dập cùng băm nhỏ. Để riêng những loại nguyên liệu dùng sau.Chuối xanh được tách bóc vỏ cùng ngâm vào nước muối chanh. Như vậy, chuối của các bạn sẽ không bị thâm black và nó sẽ giòn hơn. Sau đó, cắt thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Mang rửa sạch mát phần rau má đã sẵn sàng và nhằm ráo nướcHoa chuối được bào mỏng và ngâm với nước muối bột chanh để chế tạo ra độ sáng.

Ướp giết mổ mèo

*
Ướp giết mèo

Cho mèo vào một cái bát béo và thêm theo lần lượt các nguyên vật liệu vào ướp như gia vị, nước mẻ, xả, riềng băm, mắm tôm với nước cốt dừa. Đảo đều và ướp trong tầm 30 phút mang lại miếng giết được thấm đều những gia vị.

Xem thêm: Các Cách Tạo Viền Trắng Cho Ảnh Hoặc Video Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Trong khâu này mình cho thêm chuối xanh vào ướp cùng đến thấm hương liệu gia vị nhé. Tùy vào hương vị từng nhà khiến cho lượng gia vị như muối, mì chính hay nước mắm không giống nhau. Chúng ta có thể dùng tay bóp các vật liệu cho đông đảo hơn.

Xào xơ giết thịt mèo

*
Xào sơ làm thịt mèo

Để món lẩu không có mùi hôi, họ nên xào sơ sơ thịt mèo trước lúc cho vào nồi nước. Phi thơm hành khô với xả rồi cho phần thịt mèo đang thấm gia vị vào xào chung. Đảo hỗn hợp thịt hầu như tay. Trường hợp thịt có tín hiệu bị cháy hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít nước cùng nấu cho đến khi thịt thật chin tái. Nếu bao gồm tiết mèo thì bổ thành miếng nhỏ dại và sào tầm thường cùng làm thịt luôn.

Làm nước lẩu

Thịt mèo tương đối là ngọt nước cần mình không sử dụng thêm nước hầm xương để gia công phần nước lẩu. Chỉ việc cho khoảng chừng 1-1.5 lít nước lọc vào phần thịt vẫn tái và đun sôi. Cho vài miếng quế vào mang lại món ăn có một chút ít vị cay tự nhiên và thoải mái nhé.

Để tăng thêm độ ngọt và khủng ngậy của nồi nước lẩu, sẽ bỏ thêm một chén ăn cơm nước dừa và đun sôi. Vậy nên nồi nước lẩu của chúng ta đã dứt rồi.

Hoàn thành món ăn

*
Hoàn thành món ăn

Nồi nước lẩu thơm ngon đang được tạo ra lò. Bạn chỉ cần cho vào một nồi lẩu mini với chờ hưởng thụ thôi. Món ăn sẽ ngon với đậm vị hơn nếu như khách hàng ăn kèm rau xanh má và cuống rau xanh muống xẻ. Giả dụ thích bạn cũng có thể chuẩn bị thêm chút bún sợi, ăn lẫn nước lẩu cũng rất ngon đấy ạ.

Những mẹo nhỏ giúp bạn làm thành công xuất sắc lẩu mèo

*
Cách làm cho lẩu mèo

Cách làm lẩu mèo không khó, bạn chỉ cần chăm chú một vài bỏ ra tiết nhỏ này thôi, đảm bảo bạn sẽ thành công.

Xem thêm: Cách Đổ Bóng Trong Ai - Cách Tạo Bóng Đổ Trong Ai

Trước khi chặt giết mổ mèo bạn nên tẩm ướp với chút rượu trắng để khử đi mùi tanh của mèo.Trong khi nấu nước lẩu, nếu tất cả bọt li ti nổi bên trên mặt chúng ta nên lấy thìa gạt không bẩn nó đi. Như vậy, nước dùng của các bạn sẽ trong và đẹp mắt hơn.Đặc biệt, bạn nên lựa lựa chọn những con mèo già một chút. Bởi vì món lẩu cần dùng trong thời hạn lâu. Nếu như khách hàng sử dụng mèo non thịt sẽ ảnh hưởng nhão ra và mất ngon.Nên tận dụng tối đa cả phần xương để làm nước lẩu của món này. Xương mèo chứa một lượng khủng chất dinh dưỡng và làm bếp lên sẽ rất ngọt. Vì chưng vậy, nếu bạn bỏ nó đi thì thiệt phí đề nghị không ạ.

Bài viết trên cửa hàng chúng tôi đã giới thiệu cách làm lẩu mèo thơm và ngon đậm vị. Hy vọng rằng, qua nội dung bài viết này, các bạn có thể nấu món lẩu mèo cho các bạn cùng thưởng thức. Chúc chúng ta thành công!