Cách làm măng

     

Măng tươi là 1 trong loại thực phẩm thân quen được dùng làm chế biến không hề ít các món tiêu hóa trong ẩm thực ăn uống Việt Nam. Từ các món xào, kho, hầm hay nấu bếp canh, … tất cả thêm măng tươi góp khía cạnh đều mang đến hương vị đặc thù lôi cuốn. Chỉ việc một ít mẹo bào chế măng tươi dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng trổ tài nấu hồ hết món ăn ngon từ măng ngay tại nhà để trải nghiệm và chiêu đãi hồ hết người.

Bạn đang xem: Cách làm măng

*
*


2 Ai tránh việc ăn măng?3 Mẹo chế biến măng tươi không còn đắng, không phải lo ngại ngộ độc4 giải pháp nấu một vài các món ăn uống từ măng tươi ngon4.1 Bún măng vịt4.2 Măng xào nấm4.3 Thịt kê kho măng

Hướng dẫn cách chọn măng

Với măng tươi, bạn nên ngửi mùi nhằm kiểm tra. Nếu cảm thấy măng giữ mùi nặng thơm dịu nhẹ thì chính là măng không qua chế biến. Măng có ngâm hóa chất thường có màu trắng bắt mắt, hoặc color vàng không thật tự nhiên. Măng ngon là loại trên mặt phẳng không tất cả đốm, vỏ mỏng dính và không bị héo. Đặc biệt, chúng ta nên tránh chọn măng bám mùi hôi vì đã trở nên hư hoặc đang qua tẩm ướp.


Ai không nên ăn măng?

Người bệnh gút

Các nhiều loại thực phẩm như măng tre, măng trúc, măng tây sẽ làm tăng thêm tốc độ tổng hòa hợp acid uric vào cơ thể. Cũng chính vì thế, người mắc bệnh gút cần tránh ăn thực phẩm này để bệnh không bị trầm trọng hơn.

Người căn bệnh thận

Măng là thực phẩm giàu canxi, không bổ ích cho dịch thận mãn tính và suy thận. Khi mắc bệnh thận, chế độ ăn uống của người tiêu dùng cần được để ý đặc biệt và tránh những món nạp năng lượng có quá nhiều canxi.

Người nhức dạ dày

Măng có chứa một hàm vị acid cyanhydric bất lợi cho dạ dày, vậy nên người dân có bệnh dạ dày kéo dài cần kiêng các loại thực phẩm này cả sau khi đã chữa trị khỏi bệnh để hạn chế sự tái phát.

Phụ phái nữ mang thai

Trong măng có chứa tương đối nhiều độc tố, trong đó nguy khốn nhất chính là glucozit. Đã có không ít thai phụ bị ngộ độc măng với các triệu bệnh như nôn, nhức bụng, đau đầu. Dù chưa xuất hiện công trình phân tích nào tóm lại rằng đàn bà mang thai ăn măng sẽ khiến cho thai nhi lây lan độc, mà lại các chuyên viên dinh dưỡng vẫn đề xuất không nên ăn măng, đặc biệt là măng tươi.

Mẹo sản xuất măng tươi hết đắng, không ngại ngộ độc

Luộc măng tươi

Bạn chỉ cần tách vỏ măng, thái măng thành phần đông lát vừa, không thật dày hoặc mỏng, kế tiếp ngâm qua nước muối hạt loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại đến sạch. Tiếp đó nhúng măng nồi luộc mềm thì vớt ra xả lại nước lạnh rồi để ráo. Để đảm bảo hơn, chúng ta cũng có thể thay nước cùng luộc thêm một – gấp đôi là được. Xung quanh ra, sau thời điểm luộc xong, chúng ta cũng có thể ngâm măng với nước vo gạo trong vòng 2 tiếng cho mềm đi rồi rửa sạch sẽ là sử dụng được.

Luộc măng với rau củ ngót

Sau khi sơ chế măng, các bạn cho vào trong nồi luộc cùng 1 cố gắng rau ngót cho đến khi măng thật chín thì chắt bỏ nước rồi xả lại nước lạnh cho sạch đẹp là được.

*
*

Luộc măng thuộc ớt cay với nước vo gạo

Với giải pháp này, bạn chỉ việc sơ chế măng xong, sử dụng nước vo gạo nhằm luộc và cho thêm một – 2 trái ớt đã bỏ hạt vào luộc đến măng mềm thì tắt bếp. Vớt măng ra xả lại cùng với nước lạnh cho sạch sẽ là có thể dùng.

Ngâm măng qua đêm

Đơn giản hơn, bạn chỉ cần sơ chế măng thành từng miếng hoặc xé sợi nhỏ tuổi vừa ăn, kế tiếp cho vào chậu thau nước sạch dìm qua đêm cho giảm độc tố. Tiếp nối lấy măng tươi ra rửa lại với nước sạch mát là có thể dùng được.

Ngâm măng với nước vôi trong

Măng sau khoản thời gian sơ chế, chúng ta đem dìm với nước vôi trong đang giúp loại bỏ độc tố của măng. Sau đó, vớt măng ra cho vào nồi luộc cho đến khi thấy nước luộc trong, không thể đục thì rất có thể vớt măng ra rửa không bẩn với nước là hoàn toàn có thể dùng.

Cách nấu một số trong những các món ăn uống từ măng tươi ngon

Bún măng vịt

*
*

Nguyên liệu1 bé vịt cỏ300g măng tươi1 củ gừng1 củ hành khô1 quả ớt3 – 4 cây hành láMột số nhiều loại rau sống ăn uống kèmGia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu…Bún nạp năng lượng kèmChế biến

Vịt cỏ sơ chế sạch, rước ướp với: 1 thìa cafe hạt nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

Xem thêm: Bỏ Túi 2 Cách Copy File Vào Iphone Không Dùng Itunes Đơn Giản, Dễ Làm

Măng tươi sơ chế sạch

Đặt chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu lấn vào rồi đến hành băm vào phi thơm, kế tiếp bạn bỏ phần đầu, cánh cùng chân vịt vào xào trước mang lại săn lại thì nhúng măng xào cùng. Xào khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp.

Phần giết vịt còn lại bạn đem luộc chín, tiếp nối vớt thịt vịt ra nhằm khô rồi chặt miếng vừa ăn.

Chế nước luộc vịt vào nồi, dồn phần măng cùng vịt vừa xào và đun sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xếp bún vào tô, tiếp đến lần lượt xếp giết thịt vịt luộc lên, thêm hành lá vào rồi chan nước dùng nóng kèm măng lên, ăn với với rau sống và chấm với nước mắm tỏi, ớt, gừng.

Măng xào nấm

*
*

Nguyên liệu300g măng tươi100g nấm hương50g mộc nhĩ1 ổ bánh mì2 – 3 cây hành hoa400ml nước cần sử dụng gàGia vị thông thường1 củ hành khôChế biến

– Sơ chế các nguyên liệu: nấm mèo hương, nấm mèo ngâm nước lạnh khoảng 30 phút cho nở mềm, tiếp đến vớt ra cọ sạch nhằm ráo. Bánh mỳ xé miếng nhỏ. Hành bóc tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

– Măng sơ chế, để ráo.

– bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, mang đến hành băm vào phi thơm rồi mang lại măng vào, xào qua. Tiếp đó thêm nấm mèo hương, mộc nhĩ, bánh mỳ vào hòn đảo sơ rồi đổ nước cần sử dụng vào hâm sôi thì hạ lửa liu riu mang đến măng chín mềm. Nấu nướng tới khi ngay sát cạn nước, chúng ta nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, thêm hành thái nhỏ tuổi vào hòn đảo đều và tắt bếp.

Thịt con kê kho măng

*
*

Nguyên liệu3 dòng ức gà200g măng tươi1 củ hành3 cây hành láGia vị: nước mắm, muối, ớt, hạt tiêu, phân tử nêm, đầu điều…Chế biến

Ức gà sở hữu rửa sạch với muối bột pha loãng, nhằm ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp nối ướp gà cùng: hành bằm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, nửa thìa cà phê hạt nêm, chút tiêu. Trộn đa số rồi ướp trong 1 tiếng.

Măng tươi sơ chế sạch.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với nước điều rồi đổ kê vào rán vàng hai mặt. Tiếp đó, nhúng măng xào thuộc rồi thêm vào tầm 100ml nước, hâm nóng thì nêm nếm gia vị cho vừa nạp năng lượng gồm: 1 thìa bột canh nước mắm, một thìa coffe muối,1 thìa coffe hạt nêm, chút ớt bột.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Trị Táo Bón Cho Mẹ Sau Sinh : Nguyên Nhân Và Biện Pháp Phòng Ngừa

Đậy bí mật nắp nồi, đun bên trên lửa nhỏ dại kho để măng và con kê thấm gia vị. Đến lúc gà, măng chín mềm thì chúng ta tắt bếp rồi rắc hành lá đã thái nhỏ vào là xong.

Hy vọng với những thông tin được tuyensinhtrungcap.vn phân tách sẻ, bạn sẽ có thể dễ ợt chế phát triển thành được các món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ măng tươi nhé. Chúc các bạn thành công!