Cách làm món bún thịt nướng

     

Nhắc đến các món bún cuốn hút của ẩm thực Việt thì không thể bỏ lỡ món bún giết nướng thơm ngon trứ danh được lòng rất những thực khách hàng trong và quanh đó nước. Hôm nay, các cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món bún làm thịt nướng đúng chuẩn miền phái mạnh ngay trong thiết yếu gian bếp của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm món bún thịt nướng

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– giết mổ heo: 700gr (nên chọn loại thịt nạc vai)

– giò lụa (đã chiên): 4 – 5 miếng

– Bún tươi: 1kg

– Hành lá: 2 nhánh

– các loại rau: xà lách, chanh, ớt tươi, dưa leo, đồ chua, húng bạc hà, tía tô, tởm giới (định lượng tùy theo sở ưng ý của bạn)

– Đậu phộng rang: 100gr

– Gia vị: nước mắm, xì dầu, tiêu, đường, dầu ăn, hành tây cùng tỏi băm nhỏ, xì dầu và dầu hào.

Các bước triển khai bún làm thịt nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– giết thịt lợn sau khi mua về thì sửa sạch, để ráo với thái lát mỏng cho vào tô. Ướp giết thịt với hành tây với tỏi băm, đường, xì dầu, nước mắm, dầu hào, mật ong cùng trộn phần lớn tay cho đường tan. Tiếp nối để làm thịt ngấm gia vị trong tối thiểu 1 tiếng (nếu được rất có thể ướp giết thịt qua đêm).

– những loại rau sau khi mua về thì nhặt cho chỗ sau, cọ sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch mát và thái thành những lát vừa ăn.

– Trụng sơ bún tươi qua nước sôi mang đến sạch.

– Đậu phộng tách vỏ và giã khá nhuyễn vừa ăn.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mơ Ngâm Tự Làm, Cách Làm Món Mơ Ngâm Đường Của Trang

Bước 2: cách ướp thịt làm bún làm thịt nướng

– Để món ăn thơm ngon chuẩn vị thì cách ướp thịt làm cho bún giết nướng rất quan trọng. Vì chưng vậy, khi tiến hành đến khâu này, chúng ta hãy cẩn trọng một tý nhé.

– chúng ta ướp giết mổ như sau: cho một muỗng cà phê hành tây cùng 1 muỗng coffe tỏi băm, ½ muống nêm canh đường, 1 muống nêm canh xì dầu, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, ½ muống nêm canh mật ong và trộn đều. Sau đó, các bạn cho giết mổ vào phòng mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị trong tối thiểu 1 giờ (nếu được hoàn toàn có thể ướp thịt qua đêm).

Bước 3: Nướng thịt

– chúng ta cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc lò than gần như được tuy vậy thường thì nướng giết thịt với nhà bếp than sẽ đến mùi vị thơm và ngon hơn.

– nếu bạn sử dụng lò nướng thì nướng làm thịt với nhiệt độ 375 độ F vào từ 10 – 15 phút.

– nếu khách hàng nướng thịt bởi lò than thì trải thịt rất nhiều lên vỉ nướng, ko để ông chồng chéo. Trong quá trình nướng, chúng ta cũng có thể bôi lên giết thịt lớp dầu ăn uống cho càng lôi cuốn hơn.

Bước 4: Pha nước mắm nam ngư chua ngọt

– các bạn pha nước chắm theo công thức sau: 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, 2 muỗng nhỏ canh đường, 4 muỗng nhỏ canh nước lọc, 2 thìa café tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

Xem thêm: Cách Kho Cá Mòi Với Cà Chua, Chín Rục Xương, Thịt Mềm Ngọt, 3 Cách Kho Cá Mòi Bằng Nồi Áp Suất Ngon Bá Cháy

*

– bạn cho phần bún vào tô trước và đổ thịt nướng, chả giò, rau lên trên mặt cùng, chan mỡ thừa hành, rải đông đảo đậu phộng rang lên giết thịt nướng, dọn kèm nước chấm cạnh bên (không cần chan vào trước vì phụ thuộc vào khẩu vị từng người).