Cách Làm Món Khoai Tây Nghiền

     

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon, là món ăn uống khoái khẩu của rất nhiều mọi người. Nếu mái ấm gia đình bạn đã ngán ngẩm với những cách chế tao chiên, xào, luộc thì cùng đổi mới khẩu vị cùng với 3 cách làm khoai tây nghiền mới lạ tuyensinhtrungcap.vn chia sẻ dưới đây nhé. 




Bạn đang xem: Cách làm món khoai tây nghiền

1. Giải pháp làm khoai tây xay sữa tươi2. Cách làm khoai tây nghiền với sốt Mayonnaise3. Phương pháp làm khoai tây nghiền rán xù

1. Giải pháp làm khoai tây nghiền sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây tươi: 5 củ Sữa tươi: 230 – 250ml Bơ lạt: 45gr (3 thìa canh) Gia vị: muối, tiêu
*
Nguyên liệu của món khoai tây nghiền

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai tây 

Khoai tây cọ sạch, nhằm ráo. Gọt vỏ, cọ lại, để ráo. 
*
Ngâm khoai trong nước muối hạt loãng sau thời điểm gọt sẽ giúp đỡ khoai không xẩy ra thâm

Bước 2: Luộc khoai tây 

Cho khoai vào nồi béo cùng nước ở mức ngập khoai và bắt lên. Nước sôi hạ lửa vừa, tiếp tục nấu thêm đôi mươi phút. Thử khoai đã chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào giữa củ khoai, ví như khoai tan ra ngay lập tức nghĩa là khoai vẫn chín. Tắt bếp, vớt ra ngoài. 
*
Có thể cắt nhỏ tuổi khoai tây để rút ngắn thời gian luộc khoai hơn

Bước 3: thực hiện làm khoai tây nghiền 

Khoai để ráo, cho vô tô lớn cùng bơ lạt. Nghiền nát khoai. Trong dịp nghiền mang lại từ từ bỏ sữa tươi vào nghiền bình thường để hai tất cả hổn hợp được hòa quyện phần nhiều với nhau, thành phẩm cũng dẻo mịn ngon hơn. 

Thành phẩm

Khoai tây ép sau khi dứt bạn chỉ việc cho thêm không nhiều rau thơm như ngò rí hoặc hành lá, thuộc 1 không nhiều tiêu xay và muối là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Giá Trị Nhỏ Nhất Của Hàm Số Bậc 2, Lý Thuyết Hàm Số Bậc Hai Môn Toán Lớp 10


Xem thêm: Hội Chứng Down: Nguyên Nhân Của Bệnh Đao Là, Hội Chứng Down


Khi ăn uống trộn đa số cho toàn bộ hòa quấn vào nhau, lúc thưởng thức sẽ cảm nhận không thiếu vị mềm mịn, khủng ngậy, mặn mà hấp dẫn. 

*
Thành phẩm khoai tây nghiền đơn giản và dễ dàng nhưng lại ngon bất ngờ

2. Phương pháp làm khoai tây ép với nóng Mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu 

Khoai tây tươi: 3 củ Mayonnaise: 3 thìa canhTrứng gà: 2 quả Cà rốt: ⅓ củ nhỏ (khoảng 20gr) Dưa leo: 1 trái vừa Bắp bóc tách hạt: 1 – 1.5 muỗng nhỏ canh (khoảng 20gr) Dăm bông: 3 miếng Rong hải dương vụn: 1 muỗng canh Giấm ăn: 1 muỗng canh Gia vị: muối, tiêu xay 
*
Nguyên liệu món khoai tây xay mayonnaise

Các cách thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Khoai tây gọt vỏ, cọ sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ. Cà rốt, dưa leo gọt bỏ vỏ, rửa không bẩn và giảm hạt lựu. Dăm bông giảm hạt lựu 
*
Nếu không chế tao liền thì giỏi ngâm khoai vào nước giấm trộn loãng để không bị thâm đen

Bước 2: Luộc trứng cùng khoai tây 

Cho khoai tây vào nồi, đổ ngập nước cùng 1 ít muối, bật lửa vừa luộc đến khi chín. Cho trứng gà vào nồi còn lại, cho nước vào cùng với 1 muỗng canh giấm ăn, 1 ít muối, luộc vào 5 phút.Cà rốt và bắp phân tử luộc chín, vớt ra để ráo. 
*
Luộc khoai thuộc 1 không nhiều muối sẽ giúp đỡ dậy mùi hương, vị ngon đậm đà hơn

Bước 3: thực hiện nghiền khoai tây với trứng 

Khoai chín vớt ra, để ráo, cho vô tô lớn.Trứng luộc chín, tách bóc vỏ, bóc tách riêng 2 phần lòng đỏ và lòng trắng. Cho phần lòng đỏ vào nghiền tầm thường với khoai tây lúc còn nóng. Phần tròng trắng trứng cắt hạt lựu nhằm riêng. 

Bước 4: Trộn khoai tây ép mayonnaise 

Cho các nguyên liệu: cà rốt, bắp hạt, dưa leo, lòng trắng trứng cùng dăm bông giảm hạt lựu vào phổ biến với khoai tây mới nghiền. Trộn đều tất cả với 3 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 ít muối cùng tiêu xay là đã hoàn thành. 
*
Trộn phần nhiều các nguyên vật liệu lại cùng nhau là đã hoàn thành món ăn

Thành phẩm 

Khoai tây nghiền sốt mayonnaise ngon hơn khi hưởng thụ cùng bánh mì và vụn rong biển. Lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận thấy vị beo bự của mayonnaise, vị bùi bùi của khoai tây, cùng với sự tươi mát, giòn giòn sung sướng của các loại rau củ. 

*
Thành phẩm bánh mỳ kẹp khoai tây xay sốt mayonnaise hấp dẫn

3. Phương pháp làm khoai tây nghiền rán xù

Chuẩn bị nguyên liệu 

Khoai tây tươi: 2 – 3 củ to Trứng gà: 3 trứng Bột mì nhiều dụng: 230gr Bột cừu xù: 200gr Sữa tươi không đường: 50ml Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
*
Nguyên liệu khoai tây nghiền chiên xù

Các cách thực hiện 

Bước 1: Luộc cùng nghiền khoai 

Khoai rửa sạch. Cho vào trong nồi nước, lượng nước ngập khía cạnh khoai. Bật lửa vừa với luộc 20 phút. Thử khoai chín bằng phương pháp dùng đũa xăm vào giữa củ khoai, trường hợp khoai chảy ra tức là đã chín. Khoai chín, tắt bếp, vớt ra xả sơ với nước lạnh. Bóc vỏ và bỏ vào tô ép mịn. 
*
Khứa vơi 1 vòng xung quanh khoai, lúc luộc chấm dứt sẽ dễ bóc vỏ

Bước 2: Trộn các thành phần hỗn hợp khoai tây nghiền 

Tách 1 lòng đỏ trứng gà cho vào trộn tầm thường với phần khoai tây sẽ nghiền ở cách 1. Cho tiếp 50ml sữa tươi không đường, 30gr bột mì nhiều dụng, thuộc 1 ít tiêu xay cùng muối vào thông thường và trộn đều. 

Bước 3: tạo ra hình bánh khoai tây xay chiên 

Đánh rã 2 trứng gà còn lại ở 1 sơn riêng, chuẩn bị bột chiên xù cùng phần bột mì còn sót lại ở đánh riêng. Vo viên hoặc tạo hình tùy phù hợp cho các thành phần hỗn hợp khoai tây nghiền ở bước 2. Lăn những viên khoai tây vừa tạo hình theo lần lượt qua bột mì, trứng, bột cừu xù, đến hết phần khoai tây ép là được. 

Bước 4: chiên bánh khoai tây nghiền 

Bắt 1 chảo dầu lên bếp, nhảy lửa vừa đổ dầu nóng. Dầu nóng cho các viên khoai vào cừu trong 3 – 5 phút cho chín. Lưu ý trở hầu như tay để những viên khoai chín tiến thưởng đều những mặt. Viên khoai chín vớt ra giấy thấm dầu là sẽ hoàn thành. 

Thành phẩm 

Bánh khoai tây nghiền rán xù chấm dứt có lớp vỏ giòn rụm, xoàn ươm đầy rất đẹp mắt. Món nạp năng lượng này bạn nên ăn khi còn nóng, ăn cùng với tương ớt và sốt mayonnaise để giúp đỡ gia tăng mùi vị thơm ngon bất ngờ. 

*
Bánh khoai tây nghiền rán xù

Với 3 cách làm khoai tây nghiền tuyensinhtrungcap.vn vừa share nhé, chắn chắn chắn anh chị sẽ đam mê mê. Đến ngay lập tức WinMart hoặc tham gia tuyensinhtrungcap.vn giá chỉ sốc trên ứng dụng tuyensinhtrungcap.vn để sở hữ nguyên liệu giá thấp lại được tích trữ nhé!