CÁCH LÀM MÓN LẨU ẾCH

     

Món lẩu là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho hầu như bữa ăn sâu vào buổi tối, trời lạnh tốt chiều mưa. Hãy tham khảo 2 biện pháp nấu lẩu ếch dưới đây và test vào nhà bếp làm tức thì cho gia đình có thêm các món ăn lôi cuốn nhé!
Lẩu ếch lá lốt

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu ếch lá lốt cho 5 - 6 người

thịt ếch 600 gr Đậu hũ 2 miếng Măng tươi 300 gr Tàu hũ ky 100 gr Lá vệt 100 gr quả cà chua 2 quả Sả 2 cây củ hành tím băm nhỏ 1 muỗng tỏi xay 1 muỗng Nước sử dụng gà 1.5 lít nước của nghệ tươi 2 muỗng gia vị 10 gr (bột canh/muối/nước mắm/bột ngọt/giấm gạo/...)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống lẩu ếch

Sơ chế nguyên liệu

Sả bạn nên đập dập và cắt thành từng khúc dài khoảng chừng 5cm.Đậu hũ chia thành 6 miếng hình vuông nhỏ. Cà chua thì thái thành hình múi cau.Lá lốt chúng ta bỏ phần cuống cứng đi rồi cắt bé dại tùy ý. Ngò gai cùng hành lá giảm khúc khoảng tầm 1,5 cm.Măng chúng ta cắt thành lát rồi mang luộc trong vòng 20 - nửa tiếng để không xẩy ra đắng với măng ra hết chất độc.Ếch thì bạn chặt nhỏ dại thành từng miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm món lẩu ếch


Bước 1 Sơ chế vật liệu Lẩu ếch lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Lẩu ếch lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu ếch lá lốt

Ướp thịt ếch

Bạn trộn đều thịt ếch với 2 muống nêm canh nước nghệ tươi, 1 muỗng bột súp rồi ướp vào 5 - 10 phút.

Xào ếch

Đầu tiên bạn hãy phi 1 muỗng cafe hành tím băm với tỏi băm với cùng một muỗng dầu ăn.Khi hành cùng tỏi dậy mùi hương thì các bạn bỏ giết ếch vào xào chung.Sau lúc xào ếch được 1 phút thì các bạn cho măng đã luộc, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa sa tế. Rồi hòn đảo đều hỗn hợp này lên, đến khi thấy giết thịt ếch săn lại thì mang lại ngò gai và hành lá vào hòn đảo sơ xong xuôi tắt bếp.

Nấu nước lẩu

Bạn phi sả với hành tỏi băm còn lại với 2 muỗng dầu ăn.Khi giữ mùi nặng thơm thì chúng ta cho quả cà chua vào đảo cùng, mang đến khi quả cà chua mềm thì chúng ta cho nước cần sử dụng gà vào.Tiếp theo là cho 1 muỗng bột nêm, 1 thìa bôt ngọt, 1 muỗng con đường và 3 muỗng giấm kế tiếp nêm nếm lại cho đủ miệng rồi đợi nước sôi là xong.

Thành phẩm

Lẩu ếch tất cả vị chua chua, cay cay khôn xiết hấp dẫn. Với món lẩu này bạn có thể ăn kèm với một số loại rau xanh như rau củ muống bào, đậu bắp,... Và bạn nên đun nước lẩu nhằm lửa nhỏ tuổi trong toàn quá trình ăn, ăn đến đâu thì bỏ ếch, đậu hũ với lá dấu vào đến đó nhằm ếch không xẩy ra bở cùng nhừ nhé.

Nguyên liệu làm Lẩu ếch măng chua đến 6 người

Ếch 700 gr Măng chua 300 gr cà chua 200 gr Rau những loại 500 gr (rau muống bào/đậu bắp/bắp cải...) Hành tim băm 30 gr tỏi xay 30 gr Nước hầm heo 1.2 lít Nước cốt me 4 thìa Sa tế 1 muỗng Ngò 10 gr Ớt sừng thái theo từng lát 10 gr các gia vị 10 gr (nước mắm/muối/đường/hạt nêm/tiêu/...)

Ướp giết thịt ếch

Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 thìa đường, 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng nước mắm. Kế tiếp trộn những và ướp 30 phút.

Xem thêm: Đề Số 10 - Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Tiếng Anh 6 (Đề Số 17)


Xào măng

Bạn đem măng chua đem rửa sơ với cùng 1 lần nước nhằm măng mất bớt chua rồi nuốm nhẹ mang đến ráo nước.Cà chua cắt hình múi cau. Sau đó bạn phi 15gr củ hành tím băm nhỏ và 15gr tỏi xay với 2 muỗng dầu ăn.Khi hành và tỏi thơm thì các bạn cho 200gr cà chua và măng vào thuộc 1 muỗng đường, rồi đảo lên đến khi quả cà chua và măng mềm là được.

Nấu nước lẩu

Khi măng và quả cà chua mềm thì cho nửa lít nước hầm heo và khoảng chừng 100gr ếch vào.Lúc này bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa sa tế rồi khuấy lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.Khi nước lẩu sôi thì bạn chỉ cần rắc hành ngò cùng ít ớt sừng là xong.

Hoàn thành

Khi gần như thứ sẽ xong, các bạn cho nồi nước lẩu lên một cái bếp hay chuyển tất cả nước lẩu qua nồi chuyên nấu lẩu rồi cho lên nấu lên. Khi nước sôi thì cho ếch vào, hóng ếch chín thì cho một vài loại rau ăn kèm vào, khi rau chín thì chúng ta có thể thưởng thức với gia đình rồi.

Thành phẩm

Nồi lẩu ếch cùng với măng chua có vị chua chua cay cay hấp dẫn, nước lẩu thì ngọt, ếch thì đậm đà, ăn với với một vài loại rau trong những ngày trời lạnh thật thú vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Làm Tóc 3 In 1 Nova 3 In 1, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Tóc Nova 3:1


Cách chọn thịt ếch tươi ngon

Bạn nên chọn mua ếch đồng thoải mái và tự nhiên thay vị chọn thiết lập ếch nuôi, vì thịt ếch nuôi thường nhiều nước, mềm mại và tất cả vị nhạt nhẽo còn giết mổ ếch đồng tự nhiên và thoải mái có giết săn chắc, dai với ngọt hơn.Bạn rất có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da bông tiến thưởng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,...Chọn những nhỏ ếch có size to, bự vì hầu như con nhỏ xíu thường ít thịt mà xương nhiều.Với làm thịt ếch có tác dụng sẵn thì bạn nên chọn lựa những con thịt còn hồng hào, bao gồm độ đàn hồi, thịt không bị nhũn và giữ mùi nặng ôi thiu.
Với 2 phương pháp nấu lẩu ếch lá lốt cùng măng chua dễ dàng trên, Điện thứ XANH hy vọng bạn sẽ thực hiện nay được phần nhiều nồi lẩu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và anh em nhé. Chúc bạn thành công!
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm được bí quyết nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn giá thành gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)