Cách Làm Mứt Bí Đao Xanh

     
CÁCH LÀM MỨT BÍ ĐAO TRẮNG – GIÒN – NGON NGÀY TẾT

*
Bí xanh là một trong những thực phẩm lành rất tốt cho mức độ khoẻ. Đặc biệt mứt bí là trong số những loại mứt cần yếu thiếu giữa những ngày tết se lạnh. Cùng PassionLink học cách làm mứt túng đao và mứt bí xanh ngon và đơn giản và dễ dàng nào! chỉ cần với 7 bước đơn giản chúng ta có thể làm được loại mứt túng thiếu này rồi đó

Cách lựa túng thiếu đao làm cho mứt ngon

*
Để tất cả một mẻ mứt bí chuẩn ngon, thứ nhất bạn đề nghị chọn được phần nhiều quả bí đao ngon, tươi xanh cùng vừa già, không thật non, cũng ko già quá. Hãy thuộc chọn túng bấn đao theo những tiêu chuẩn sau nhé:

- Vỏ túng bấn tươi xanh, còn lông xanh phía xung quanh vỏ.

Bạn đang xem: Cách làm mứt bí đao xanh

- Trái bí tròn, ko héo hay ghé phía đầu trái.

- cầm cố lên có cảm hứng chắc cùng nặng tay.

- Cuống túng còn nguyên, có thể hơi thô 1 chút.

- Ấn dịu ngón tay vào trái có cảm hứng cứng cùng không móp tốt lún.

Nguyên liệu

 

*
- túng bấn đao: 1,5kg (chọn quả già)

- 600 gr mặt đường trắng, Muối: ¼ thìa cà phê

- 7 gr vôi bột

- 15 gr phèn chua

- 1 muống nêm canh nước hoa bưởi

- Nước: vừa đủ

Dụng vắt làm mứt

- chén lớn, nhỏ

- Dao, đĩa, thìa, rổ, …

- Nồi , chảo, chậu thường

- Lọ thuỷ tinh hoặc bình kín bảo vệ mứt

Cách làm

 

Bước 1: chuẩn bị nước vôi

*
Bạn mang lại vôi vào khuấy phần lớn với 1,5 lít nước xong để lắng, gạn rước phần nước vôi vào phía trên rồi cho viên phèn chua vào âu nước vôi trong. Phần nước vôi trong cùng phèn chua sẽ giúp món mứt bí đao của công ty được cứng hơn, tất cả đồ giòn và không biến thành nát khi sên.

Bước 2: Sơ chế túng bấn đao

*
Bí đao gọt vỏ, sau thời điểm gọt quăng quật vỏ, thái túng làm các khúc 5cm kế tiếp bổ song từng khúc rồi khoét quăng quật ruột. Sót lại phần cơm bí, ta lại tiếp tục thái thái thanh dài khoảng tầm 5cm, dày 0,5-1cm hoặc tỉa thành những hình dáng mà mình thích hay theo khuôn. Sau đó, cọ qua nước lạnh nhiều lần cho đến khi túng thiếu đao sạch.

Xem thêm: Cách Dùng Của Thì Hiện Tại Hoàn Thành (Present Perfect), Thì Hiện Tại Hoàn Thành (Present Perfect)

Bước 3: Ngâm túng bấn với nước vôi

*
Ngâm túng thiếu đao vào nước vôi trong 3 đến 4 tiếng thế nào cho ngập phương diện bí. Phương pháp này giúp khử chua và tạo cho miếng bí không xẩy ra nát khi sên. Vớt bí ra rổ, xả qua nước lạnh nhiều lần đến sạch rồi để ráo, sử dụng tăm xiên những lần lên miếng túng bấn để khi sên nước con đường ngấm đều.

*
Bước 4: Giã mịn phèn chua rồi cho vô nồi lớn, đổ thêm 1,5l nước. Đun sôi trên lửa nóng. Lúc nước vừa sôi thì bạn cho bí đao vào trần qua rồi vớt nhanh tay bỏ vào chậu nước lạnh lẽo (có thêm đá càng tốt). Kế tiếp đổ bí ra mang lại ráo nước. Đem bí hong khô ở đoạn thoáng non 1 đến 2 giờ cho túng thiếu khô ráo cùng se mặt nhằm khi dìm đường túng thiếu sẽ không bị ra nhiều nước, lúc sên sẽ nhanh hơn.

*
Bước 5: Cho túng đao vào tô sạch rồi ướp túng thiếu với đường theo tỉ lệ 1kg túng 600 gram con đường trắng, hòn đảo đều đến đường tan hết rồi ướp bí khoảng 6-8 tiếng cho túng thiếu ngấm đường, miếng túng bấn sẽ trong lại thì lấy đi sên. Cứ 30 phút lại xóc 1 lần để bí ngấm đường.

Note: còn nếu không thích ngọt thì có thể bớt đường đi một chút nhưng lượng hàng không nên quá ít kẻo sẽ không tồn tại được một lớp mặt đường trắng mịn bám xung quanh miếng bí may mắn sau khi làm xong.

Bước 6: Sên bí

*
- các bạn chắt phần nước đường cho vô chảo rộng, bật phòng bếp đun chan nước đường sôi lên khoảng 2 phút thì cho bí vào cùng. Nhẹ nhàng đảo đều cùng sên mứt túng thiếu ở lửa bé dại vừa, bởi vậy miếng mứt sẽ sở hữu được độ trong.

*
- thường xuyên sên cho tới khi nước mặt đường keo lại, đảo thấy nặng tay thì nhằm lửa nhỏ nhất với đảo liên tiếp để mứt thô ráo. Sên cho những miếng mứt bí có đường kết tinh bám trên mứt và bao bọc thành chảo thì trộn nước hoa bòng vào thuộc rồi tắt bếp, đảo thêm vài phút mang đến nhiệt vào chảo bớt hẳn cùng miếng mứt thô lại là được.

Xem thêm: Chưng Cách Thủy - Cách Hấp Cách Thủy Bằng Bếp Gas Và Nồi Cơm Điện

*
Bước 7: Xếp các miếng mứt lên giá bán sắt rồi mang phơi nắng khoảng 1-2 tiếng mang lại mứt khô trả toàn, do vậy mứt sẽ không trở nên chảy nước. Nếu không có nắng bạn có thể đem sấy trong bếp nướng ở ánh sáng 80 độ C, tới thấy lúc miếng mứt khô ráo thì rước ra. Bạn đổ mứt ra mang lại nguội rồi cho vô lọ chất liệu thủy tinh hoặc túi nilong kín để dành mang đến Tết. Hãy nhờ rằng phải bảo vệ mứt túng đao ở chỗ khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp đó nhé!

Yêu ước thành phẩm

*
- Mứt túng bấn đao đạt yêu cầu khi từng miếng mứt túng trắng tinh, thơm giòn bên ngoài và mềm mặt trong, vừa thơm vừa mát.

Nếu như ngại cài mứt đầu năm ở bên ngoài vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm, sao các bạn không thử làm món mứt túng thiếu đao tại nhà? Từng miếng mứt bí trắng tinh, thơm lừng vẫn làm đa dạng mẫu mã cho khay mứt Tết trong năm này của mái ấm gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!