CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY KHÔNG CẦN VÔI

     



Bạn đang xem: Cách làm mứt khoai tây không cần vôi

*
By Vào bếp Khó GìOn Th8 15, 2020


Xem thêm: Top 4 Hãng Bếp Ga Tiết Kiệm Nhiên Liệu, Cách Chọn Bếp Gas Tiết Kiệm Nhiên Liệu

*
Mứt khoai không nên nước vôi trong vẫn đang còn độ giòn ngon nhờ bí quyết. Ảnh: Internet

1.1. Các vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Khoai tây: 1 kgĐường trắng: 500 gramPhèn chua: 1 miếng nhỏ ~ 15 gramVani: nhì ốngMuối ăn: 2 thìa cà phêNguyên liệu làm mứt khoai tây. Ảnh: Internet

1.2. Bí quyết làm mứt khoai tây không đề nghị nước vôi trong

1.2.1. Cách sẵn sàng nguyên liệu làm mứt khoai tây không đề xuất vôiKhoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó, thái khoai tây thành từng miếng theo chiều dọc. Ko kể ra, bạn cũng có thể cắt những hình tròn trụ với độ dày vừa phải (khoảng 0,5 cm). Tránh việc thái khoai quá mỏng manh để tránh làm cho nát mứt trong quá trình sên.Gọt vỏ khoai tây, thái khoanh tròn hoặc thanh dài. Ảnh: InternetVừa thái kết thúc 1 củ thì các bạn cho ngay khoai vào dìm với nước muối loãng khoảng tầm 20 – 30 phút. Mục tiêu của bước này là nhằm khoai không trở nên nhựa thâm black và góp khoai ngon hơn.Ngâm khoai vào nước muối hạt loãng. Ảnh: InternetVớt khoai ra cọ lại với nước sạch, nhằm ráo.Bắc lên phòng bếp một nồi nước rồi cho phèn chua vào khuấy đều, đun sôi. Đổ rổ khoai vào trong nồi luộc, lúc nước sôi quay trở lại thì vớt khoai ra thả vào chậu nước lạnh. Đợi khoai nguội thì chúng ta vớt ra khiến cho ráo nước hoàn toàn.Khi khoai tây vẫn ráo nước, đổ chúng nó vào nồi. Thêm 500 gram mặt đường và ướp trong khoảng 4-6 tiếng cho đến khi đường ngấm đều.Ướp khoai cùng với đường. Ảnh: Internet1.2.2. Hướng dẫn phương pháp làm mứt tắc không cần nước cốt chanh ngon nhấtĐặt một nồi khoai lang lên bếp bắt đầu sên sống lửa vừa và hòn đảo đều tay. Đến khi nước đường trong nồi ít và sệt lại thì hạ bé dại lửa, liên tiếp sên cho tới khi mứt trong.Lúc này, các bạn cho vani chiết xuất vào nồi với khuấy liên tục. Đến khi đường kết tinh thì các bạn tắt nhà bếp nhưng vẫn liên tiếp đảo mứt trong nồi thêm vài ba phút nữa cho tới khi mứt khô toàn bộ thì giới hạn lại.Chờ mứt khoai tây nguội sút thì cho vô lọ bịt kín bảo vệ dùng dần.


Xem thêm: Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Anime Trên Paint Mới Nhất 2022

Mứt khoai không cần nước vôi trong vẫn giòn. Ảnh: Internet1.2.3. Mẹo hay cần để ý khi làm mứt khoai tây không phải nước cốt chanh đúng chuẩn tại nhàBạn nên chọn củ khoai tươi, khổng lồ tròn, chắc hẳn tay, có vỏ mịn, không bị thâm, úng. Chọn rất nhiều củ có size đều nhau.Đặc biệt không cần sử dụng khoai tây sẽ mọc mầm, hoặc khoai tây đưa sang blue color vì gồm chứa độc tố, dễ dẫn đến ngộ độc khi nấu ăn chín. Không tính ra, mứt cũng sẽ mất độ giòn và màu sắc kém hấp dẫn.Bạn nhớ ngâm khoai lang sẽ thái vào hỗn hợp nước muối hạt loãng để giữ có màu của mứt khoai lang sau khi sên.Kỹ thuật sên khoai rất quan trọng, bạn nên canh nút lửa với thời gian, không nên vội đá quý sẽ làm cho hỏng nồi mứt nhé!

2. Biện pháp làm mứt khoai tây không bắt buộc dùng nước vôi trong cùng phèn chua

2.1. Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Khoai tây: 3 ~ 500 gramĐường: 200 gramNước tinh khiết: 100 mlVanila: 1 thìa canhMuối: nửa thìa cà phêĐá: 1 sơn lớn

2.2. Phía dẫn cụ thể cách làm mứt khoai tây không bắt buộc dùng nước vôi trong và phèn chua

2.2.1. Biện pháp làm mứt khoai tây không cần phèn chua và nước cốt chanhGọt vỏ khoai tây, thái miếng dài hoặc giảm miếng. Xả sạch bởi nước lạnh.Đặt một nồi nước lên bếp, thêm muối với đun sôi.Chần khoai tây vào nồi nước sôi. Ảnh: InternetĐể khoai tây chần trong một phút. Sau đó, chúng ta vớt ra rồi rửa sạch mát lại cùng với nước lạnh.Ngâm khoai vào bát nước lạnh khoảng 30 phút. Sau thời điểm ngâm, vớt ra rổ nhằm ráo.Ngâm khoai tây vào trong 1 bát nước đá. Ảnh: Internet2.2.2. Các bước sên mứt khoai tây ngonCho nước lọc vào chảo kháng dính, ngập sâu trong. Mang lại đường và vani vào nồi, đun lửa nhỏ.Các cách làm mứt khoai tây không đề xuất nước vôi trong. Ảnh: InternetKhi mặt đường tan hết, bạn đổ khoai đang sơ chế vào trong chảo để bước đầu sên mứt. Nhớ cần sử dụng đũa khuấy đều.Khi con đường phèn lại, bạn tiếp tục dùng đũa khuấy vơi tay cho tới khi đường kết tinh bám đều vào khoai thì tắt bếp.Chờ mứt nguội, bỏ vào lọ có nắp đậy và bảo quản nơi nháng mát.Đĩa mứt khoai tây giòn ngon đã hoàn thành. Ảnh: Internet

3. Phương pháp làm mứt khoai tây giòn ngon không yêu cầu nước vôi trong

3.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai tây: 500 gramĐường trắng: 200 gramVani: 1 thìa cà phêĐúc đá lạnhMuối: 1 thìa cà phê

3.2. Kỹ thuật làm mứt khoai lang dẻo không bắt buộc dùng nước vôi trong

3.2.1. Bí quyết làm mứt khoai tây không phải nước vôiKhoai tây sở hữu về gọt sạch sẽ vỏ, cần sử dụng dao bào sợi. Sau đó, ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng tầm 20 – 30 phút, vớt ra rổ đợi chờ cho ráo nước.Khoai tây gọt vỏ và cắt nhỏ. Ảnh: InternetĐể tua khoai tây ngâm trong nước viên đá lạnh từ 1,5 – 2 tiếng. Sau đó, các bạn vớt khoai tây ra cùng rửa qua vài lần nước sạch. Chờ khoai ráo nước thì đổ vào nồi.

Ghi chú: không nên ngâm khoai nội địa đá quá thọ vì vì thế mứt có khả năng sẽ bị cứng lúc sên. Giả dụ ngâm trong thời hạn quá ngắn, mứt khoai sẽ dễ bị nát khi sên.

3.2.2. Phía dẫn bí quyết làm mứt khoai tây dẻo ngon không đề xuất nước vôi trongCho đường trắng vào nồi khoai đã ướp khoảng 1 tiếng, nhớ cần sử dụng đũa đảo đều để đường ngấm vào sợi khoai.Khi tất cả hổn hợp khoai và mặt đường sánh lại thì đổ mặt đường trong nồi vào chảo chống dính, sâu lòng. Đặt chảo lên bếp ở lửa vừa.Sên cùng với nước đường, ban đầu cho khoai vào sên. Cơ hội này, chúng ta nhớ hạ bé dại lửa và hòn đảo đều khoai.Cho khoai vào chảo bước đầu sên. Ảnh: InternetKhi đường sắp tới cạn, bạn cho vani vào chảo, tiếp tục dùng đũa khuấy vơi hỗn hợp, đến lúc đường kết tinh dính trên những sợi khoai thì tắt bếp. Đảo thêm vài ba phút nữa để mứt thô hẳn.Sên cho tới khi đường kết tinh bám vào sợi khoai. Ảnh: InternetChờ mứt khoai tây nguội, cho vô lọ thủy tinh có nắp đậy đậy nhằm bảo quản.Mứt khoai tây dạng sợi sau khi sên xong. Ảnh: Internet

Như vậy là Webnauan.vn vừa trình làng đến chúng ta các cách làm mứt khoai tây không phải đóng vôi cơ mà vẫn giữ được độ dẻo, giòn với thơm ngon của mứt. Giả dụ còn “lăn tăn” với cách sản xuất mứt bắt đầu toanh này, các bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng cách truyền thống cuội nguồn là cần sử dụng nước cốt chanh trong. Hi vọng các bạn sẽ tự tay làm cho được mọi món mứt đầu năm mới từ khoai tây thơm ngon để đãi khách trong thời hạn mới nhé!