Cách Làm Ram Cuốn Cải Giòn Rụm Đổi Món Cho Cả Nhà

     

Có lẽ chả ram là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có cách chế biến món chiên này khác nhau. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ram bắp thịt lạ miệng cực bắt cơm. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Ram bắp thịt Cho 2 người

Thịt heo 200 gr Trứng gà 1 quả Bắp Mỹ 1 trái Nấm mèo 10 gr (mộc nhĩ) Cà rốt 1/2 củ Hành lá 1 nhánh Hành tím 4 củ Tỏi băm 1 muỗng canh Bánh tráng mỏng 1 ít Dầu ăn 200 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn thịt heo tươi ngon, an toànĐối với các món chiên như ram bắp thịt thì bạn nên mua những phần thịt có chút mỡ như thịt nạc vai để tăng vị béo thơm của món ăn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ram cuốn cải giòn rụm đổi món cho cả nhà

Về màu sắc: Nên chọn những miếng thịt heo tươi có màu sáng, màu thịt hồng hoặc đỏ nhạt và phần mỡ màu trắng ngà. Tuyệt đối không chọn những miếng thịt heo có màu sắc lạ và bề mặt thịt bóng, hơi nhớt.Về mùi: Miếng thịt ngon khi ngửi sẽ có mùi đặc trưng. Nếu ngửi thấy mùi bất thường như tanh hôi hăng mũi, mùi ôi thiu thì tuyệt đối không mua vì đó là những miếng thịt đã hư do bảo quản không đúng cách hoặc để quá nhiều ngày.Về độ đàn hồi: Thịt heo còn tươi ngon thì khi nhấn vào sẽ cảm nhận được độ chắc của thịt, thịt sẽ không quá cứng và không quá nhão, độ đàn hồi của thịt tốt thì chọn mua.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon Thơm, Nước Dùng Đậm Đà Tại Nhà, Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê


Cách chọn mua bắp Mỹ tươi ngonBạn nên ưu tiên chọn những trái bắp có kích thước vừa phải, bề ngang càng lớn thì hạt bắp càng mẩy. Phần vỏ bắp còn tươi xanh, không bị khô và ôm chặt vào thân bắpMột trái bắp tươi có phần râu còn độ mượt, phần cuống không bị héo và hạt bắp bên trong chắc mẩy, bóng và đều.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngonBạn nên chọn những củ cà rốt có kích thước vừa phải, thân thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng. Lựa chọn những củ có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân.Không nên chọn những củ cà rốt có cuống và lá bị dập héo, phần thân bị dập, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn mạnh vào cảm giác mềm.Không chọn những củ quá to, phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ dày vì đây là những củ đã già, nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) an toànKhi chọn nấm mèo (mộc nhĩ) bạn ưu tiên chọn cánh nấm có tai to, dày và phần gốc ít nấm con. Màu sắc nấm nên có màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cà phê sữa (đối với mặt nấm ở phía dưới).Hạn chế chọn nấm mèo nhìn trông quá đen vì loại này có thể bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Youtube Trên Tivi Lg【A, Xem Youtube Trên Tv Bằng Mã Tv


Nguyên liệu món ăn ram bắp thịt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay thịt, nồi, bếp, đĩa, màng bọc thực phẩm, muỗng,...
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Ram bắp thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Ram bắp thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Ram bắp thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Ram bắp thịt