Cách làm socola tại nhà đơn giản

     

Socola là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích và được mệnh danh là hình tượng của tình yêu lãng mạn, nồng nàn. Cố kỉnh vì bạn oder Socola ngoài shop với giá bán cao, lý do không thử tự tay làm cho Socola tại nhà để tạo nên hương vị theo nhu cầu của mình. Hãy cùng Nguyễn Kim xem thêm cách làm cho Socola tận nhà thơm phệ cực đơn giản dễ dàng trong nội dung bài viết này nhé! 


Socola làm cho từ nguyên vật liệu gì?

Socola được gia công từ phân tử của cây cacao có xuất phát từ vùng khu đất Mexico. Sau khi thu hoạch, hạt cacao đã được đưa theo sấy khô với nghiền nhỏ. Loại hạt này có vị khá đắng, do đó đã tạo ra vị đắng đặc thù cho Socola. 

Ngoài phân tử cacao, Socola còn đạt thêm đường, sữa và một trong những loại hạt như hạnh nhân, phân tử điều, đậu phộng,... để tăng mức độ thơm ngon và đa dạng và phong phú cho món ăn uống này.

Bạn đang xem: Cách làm socola tại nhà đơn giản

*

Cách làm cho socola

Cách có tác dụng socola đen

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Bột cacao: 100gMật ong: 60mlDầu dừa: 120mlVani: 2 ốngĐường bột: 25gSiro avage: 60ml

Các cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy rây mịn bột cacao và con đường bột rồi để riêng ra.

Bước 2: Bắt chảo phòng dính lên bếp, đổ dầu dừa, vani và mật ong vào đun bên trên lửa bé dại cho cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn lưu ý khuấy đều tay tiếp tục để nguyên liệu không xẩy ra dính lòng chảo và muốn ngọt thì cho thêm đường bột vào.

Bước 3: Sau đó, đến từng chút bột cacao sẽ rây mịn vào rồi khuấy đông đảo tay đến cho tới khi hết bột thì tắt bếp.

Bước 4: Sau lúc tắt bếp vẫn tiếp tục khuấy mang lại khi hỗn hợp đặc lại thì mang lại ra mặt phẳng lớn gồm lót giấy nến.

Bước 5: Cuối cùng, sử dụng phới dàn hồ hết Socola ra gồm độ dày khoảng chừng 1,5cm hoặc có thể dùng khuôn để chế tác hình theo ý thích của mình và bỏ vô ngăn non tủ giá buốt 1 giờ đồng hồ thời trang trước lúc ăn.

Cách có tác dụng socola hạnh nhân

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Hạnh nhân: 50gSocola: 50gĐường 50g

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Trước tiên, các bạn rang phân tử hạnh nhân trong vòng 10 phút cho chín.

Bước 2: Sau đó, mang đến Socola vào tô chất thủy tinh rồi hấp cách thủy cho chảy ra, nếu bạn có nhu cầu ăn bự thì rất có thể thêm vài muỗng kem tươi vào.

Bước 3: Tiếp đến, đến đường vào Socola vừa đun rồi khuấy đều cho đến khi mặt đường tan hết. Đổ phần hạnh nhân vẫn rang vào và hòn đảo đều tay nhằm Socola bao phủ hạt hạnh nhân là được.

Bước 4: Cuối cùng, mang từng hạt hạnh nhân ra rồi xếp phần đa lên một tấm giấy bạc bẽo và đợi cho Socola đông lại. Khi chúng ta thấy hồ hết viên Socola thô lại thì bỏ vào lọ thủy tinh, đậy bí mật nắp và cho vô ngăn lắp thêm tủ rét mướt là đã xong món Socola hạnh nhân.

Xem thêm: Cách Luộc Gà Không Bị Đỏ Và Nứt, Luộc Gà Thế Nào Mới Ngon

Cách làm socola trắng thơm béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bơ cacao: 50gĐường bột: 50gBột sữa: ½ muỗng cà phêVani: 2 ốngMuối: ½ thìa cà phê

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bắt chảo phòng dính lên bếp, mang lại bơ cacao vào đun bên trên lửa thật nhỏ làm chảy chảy chúng. 

Bước 2: Cho đường bột và bột sữa vào bơ cacao rồi khuấy hồ hết tay cho đến khi con đường tan hết.

Bước 3: Sau đó, đến vani với muối vào khuấy đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. 

Bước 4: Đổ Socola ra khay tất cả lót giấy nến hoặc dùng muỗng bỏ vô khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức món ăn.

*

Cách làm socola trường đoản cú bột cacao cùng sữa ông thọ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột cacao: 220gĐường bột: 100gBơ lạt: 170gSữa ông thọ: 50mlMuối: ½ muỗng cà phê 

Các cách thực hiện:

Bước 1: Cho bột cacao và bơ vào một cái tô thủy tinh, trộn phần nhiều cho hỗn hợp được sánh mịn. Sau đó, mang hỗn hợp đun bí quyết thủy trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy gần như tay nhằm Socola không biến thành cháy khét.

Bước 2: Khi hỗn hợp đủ rét thì mang đến đường bột, sữa ông lâu vào trộn đều cho đến khi bột trở yêu cầu sánh mịn thì đến thêm một chút muối. 

Bước 3: Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1-2 giờ đồng hồ thời trang để Socola đông lại là có thể dùng được rồi.

*

Cách làm socola bởi milo rất dễ

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị: 

Bột milo: 220gBơ lạt: 160gSữa tươi: 150mlĐường bột: 80g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy làm mềm bơ sinh sống nhiệt đồ vật thường rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Sau đó, mang lại bột milo cùng bơ vào sản phẩm xay sinh tố xay cho đến khi 2 nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau.

Bước 2: Tiếp đến, cho tất cả hổn hợp vừa xay vào một cái tô chất liệu thủy tinh rồi đun biện pháp thủy bên trên lửa vừa. Bạn hãy nhớ vừa đun vừa khuấy phần nhiều tay nhằm hỗn hợp không biến thành cháy cùng khi thấy các nguyên vật liệu quyện sát vào nhau thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó, nếm nếm thêm sữa tươi và đường bột vào khuấy cho đến khi tất cả hổn hợp sánh mịn là được.

Bước 4: Cuối cùng, đến Socola vào khuôn với để trong chống mát tủ lạnh khoảng tầm 3-4 giờ đồng hồ đeo tay là rất có thể thưởng thức đều viên kẹo thơm ngon, khủng ngậy.

Xem thêm: #1 Độc Đáo Với Cách Làm Nước Chấm Cơm Mẻ, Cách Làm Nước Mắm Cơm Mẻ

*

Lưu ý khi bảo quản socola không bị chảy

Chỉ rước Socola thoát khỏi khuôn khi thành phẩm của người sử dụng đã đông trả toàn.Các dụng cụ sản xuất Socola nên thật thật sạch sẽ và khô ráo.Cho Socola vào lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp và bỏ vô ngăn mát tủ giá bảo quản, nhiệt độ độ cực tốt là từ 18-20 độ C.Tránh để Socola tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời và các loại lương thực nặng mùi hương trong tủ lạnh.Khi đổ hỗn hợp vào khuôn ghi nhớ gõ nhẹ vài dòng để Socola bể hết bọt khí giúp kết cấu mịn hơn khi đông lại.

Trên đó là 5 bí quyết làm Socola thơm khủng cực đơn giản tại nhà. Hy vọng, cùng với những tin tức Nguyễn Kim chia sẻ giúp các bạn có các miếng Socola thơm ngon, phệ ngậy chiêu đãi mái ấm gia đình và bạn bè. Chúc chúng ta thành công!


Nếu bạn có nhu cầu được support thêm về phần đa thiết bị gia dụng văn minh như lò nướng, nồi rán không dầu,... đang xuất hiện tại Nguyễn Kim, hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi qua rất nhiều kênh sau đây để được cung cấp nhanh nhất: