CÁCH LÀM THỊT CỪU KHÔNG BỊ HÔI

     

Cách làm cho thịt cừu không biến thành hôi rất quan trọng để bạn đạt được hương vị vừa đủ nhất cho những món ăn uống từ các loại thịt nhiều dưỡng chất này. Xử lý không thể hôi tuy thế phải bảo đảm an toàn vẹn nguyên chất dinh dưỡng vốn có là điều hết sức quan trọng khi chúng ta chọn thực hiện thịt chiên trong bữa ăn của mình.

Bạn đang xem: Cách làm thịt cừu không bị hôi

*
*

Thịt cừu chế tao được không ít món ngon. Ảnh: Internet


Thịt cừu tất cả hôi không?

Thịt cừu chắc hẳn rằng còn xa lạ với đa số người và không được phổ cập trong văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam. Giết thịt cừu có mùi hôi hơn so với những loại giết khác do đó các bà nội trợ thường ít thực hiện vì mất khá nhiều thời gian để xử trí mùi này. Mặt khác, so với các loại làm thịt khác, thịt rán đang có mức chi phí cao hơn.

Tuy có mùi nhưng khi được xử trí đúng cách, giết mổ cừu sau khoản thời gian chế biến đổi cho hương vị rất vừa thơm vừa ngon và ngã dưỡng. Cũng chính vì vậy, phần lớn món ăn uống từ thịt cừu luôn xuất hiện trong các nhà hàng, khách sạn mập trên khắp cụ giới.

Nguyên nhân khiến thịt cừu hôi

Nguyên nhân khiến thịt cừu bám mùi là từ chất mập hòa lẫn cùng với một chất lỏng màu đỏ mà mọi người cứ nghĩ là máu. Nhưng thật chất, đấy là myoglobin – một một số loại protein có trong các cơ của cừu. Lúc myoglobin tiếp xúc với oxy sẽ xảy ra sự phân bỏ nên khiến cho thịt gồm mùi. Vì đó, để vứt bỏ mùi hôi của làm thịt cừu, bạn có thể loại bỏ bớt phần mỡ.

*
*

Lọc loại trừ mỡ trên thịt cừu cũng biến thành hạn chế được mùi hương hôi. Ảnh: Internet

Các giải pháp làm làm thịt cừu không bị hôi

Khử mùi hăng của giết mổ cừu bằng gừng

Nướng gừng, cạo quăng quật lớp cháy xém bên ngoài, giã nhuyễn rồi chà xát lên khắp mặt phẳng miếng thịt. Sau đó, mang đi rửa sạch, nhằm ráo và hoàn toàn có thể đem đi chế biến.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lần Hạt Mân Côi, Cách Lần Hạt Mân Côi

Khử mùi hôi của giết cừu bằng rượu

Thịt cừu sau khi mua về, rửa sạch. Sau đó, bỏ vào thau cùng với gừng băm nhuyễn và rượu. Bạn cọ xát gừng cùng rượu lên tổng thể miếng thịt xong để yên vào 15 phút, rửa sạch sẽ lại, nhằm ráo, lấy đi chế biến.

Khử mùi hôi của giết thịt cừu bằng ngũ vị hương

Dùng ngũ vị hương để xử trí mùi hôi của giết cừu thích hợp cho phần nhiều món hầm. Bạn chỉ cần ướp thịt chiên với ngũ vị mùi hương trong 5 phút, sau đó mang theo rửa sạch mát lại, để ráo rồi bắt đầu mang đi chế biến.

*
*

Ướp ngũ vị hương thơm giúp vứt bỏ mùi hôi từ thịt cừu. Ảnh: Internet

Khử mùi khó chịu thịt cừu bằng củ cải cùng giấm

Củ cải với giấm là nhắc nhở hoàn hảo để chúng ta xử lý mùi khó chịu của cừu cho món nướng. Bạn cho giấm vào củ cải đã cắt nhỏ, sau đổ thịt chiên vào, trộn số đông lên. Sau đó, vớt giết mổ ra, rửa không bẩn lại, để ráo, ướp hương liệu gia vị và mang đi nướng.

Khử mùi khó chịu của giết cừu bằng nước chè

Bạn làm bếp nước chè lá thật đậm, nhằm nguội, cho thịt cừu vào chà rửa, để ngâm trong khoảng 10 phút. Khi đang ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra rửa không bẩn lại, nhằm ráo rồi đưa đi chế biến chuyển món ăn uống mà mình yêu thích.

Xem thêm: Câu Chuyện Sơn Tinh Và Thủy Tinh, Thủy Tinh, Sơn Tinh, Thủy Tinh

*
*

Ngâm thịt cứu vãn với nước chè đặc là cách khử hương thơm hiệu quả. Ảnh: Internet

*
*
tứ vấn chi tiết hơn.