Cách Làm Thịt Viên Mọc

     
Khi có tác dụng thịt viên kho, nhiều bạn gặp mặt phải chứng trạng viên giết thịt bị vỡ, giết thịt bị khô, không được mềm. Trong nội dung bài viết này tuyensinhtrungcap.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để tự khắc phục tình trạng trên.

Bạn đang xem: Cách làm thịt viên mọc


*
thịt viên kho
500g thịt heo xay 4-5 củ hành khô 1 thìa canh bột mì Hành lá 1 tai mộc nhĩ Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước mắm, tiêu
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

giết mổ heo cài về bóp cùng rất ít muối bột hạt, tiếp đến rửa sạch, nhằm ráo rồi thái miếng, băm hoặc xay nhuyễn.

Để giết viên không trở nên khô, bạn nên lựa chọn phần nạc vai hoặc tía chỉ. Đây là phần bao gồm cả thịt lẫn mỡ chảy xệ nên sẽ có độ mềm, ngọt.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mượt rồi rửa thật sạch, kế tiếp băm nhỏ.

Hành lá nhặt cọ sạch, xắt nhỏ.


Ướp thịt

Cho thịt xay vào tô bự và ướp với:

1 không nhiều hành băm2/3 số hành lámộc nhĩ1 thìa bột canh bột mì2 thìa canh nước mắm1 thìa coffe bột ngọt1 thìa coffe hạt tiêu (nếu thích ăn uống cay)Và bỏ thịt mềm, ko khô, 1 mẹo nhỏ nữa mà các bạn không thể bỏ qua đó là cho thêm 1 thìa canh dầu lấn sâu vào ướp cùng.

*
Trộn phần đa và vo giết mổ lại thành từng viên to nhỏ tuổi tùy ý.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Và Thay Đổi Cách Trả Lời Điện Thoại Trên Android

*
Để thịt ngấm gia vị tối thiểu trong 20-30 phút.Nếu mê say thịt viên kho bao gồm màu nâu vàng, thì bạn cũng có thể cho 1 thìa coffe nước màu và 1 thìa coffe dầu màu của hạt điều vào khi ướp thịt. Nếu muốn nấu các và để nạp năng lượng qua ngày, theo kinh nghiệm tay nghề của tuyensinhtrungcap.vn, bạn không nên cho hành xay nhuyễn và hành lá vào ướp cùng thịt vì sẽ cấp tốc bị hỏng.


Kho làm thịt viên

Cho 2 thìa bột canh dầu ăn sâu vào nồi, làm nóng dầu thì cho thịt viên vào để chiên sơ qua qua. Lưu ý lửa tránh việc quá lớn, giết mổ viên dễ dẫn đến cháy. 

*
Bước chiên nhẹ này sẽ giúp đỡ cho viên làm thịt được định hình, không biến thành vỡ nát.
Chiên trung bình 1 phút, lật đều các mặt. Tiếp nối cho giết viên ra chén riêng, đổ phần dầu vừa chiên vào nồi để kho thịt.

Bật bếp, nóng dầu thì phi thơm nốt số hành thô băm. Để món ăn uống dậy mùi thơm, chúng ta rưới 1 số lượng nước mắm vào, kế tiếp xếp làm thịt vào, dùng tay lắc dịu nồi đổ thịt thấm hành phi mang lại thơm rồi đổ nước xâm xấp khía cạnh thịt.

*
Lượng nước các bạn có thể điều chỉnh cân xứng với khẩu phần ăn uống của gia đình.Khi nước kho bùng sôi, chúng ta nêm hương liệu gia vị vừa ăn, gồm gồm nước mắm, bột canh. Tiếp nối hạ giảm nhiệt độ, bịt nắp nồi và tiếp tục kho thêm 15 phút xếp thịt chín mềm với đậm vị. 

Tiếp đến đến hành lá vào, nấu nướng thêm 15 giây rồi tắt bếp.

Múc giết thịt viên kho ra tô, hoàn toàn có thể rắc thêm ít hạt tiêu lên trên để món nạp năng lượng dậy hương thơm thơm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Tiền Số Đề Miền Trung Và Nam Chuẩn, Tính Tiền Ăn Lô Miền Trung Như Thế Nào

*
Nên nạp năng lượng lúc còn nóng, ăn lẫn cơm rất chuyển miệng.
*

Bài viết này có hữu ích với các bạn không?
tất cả Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
ko thể ăn uống nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp tương đối nhiều khóa học thổi nấu ăn của những cơ sở huấn luyện uy tín cùng có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


hạng mục
Món bắt đầu
Món ăn uống khác
trở lại đầu trang
tuyensinhtrungcap.vn
cutlerycutlery icon