Cách làm xôi bát bửu

     

Xôi chén bát bửu là món ngon nổi giờ đồng hồ của ẩm thực Trung Hoa đã du nhập vào Việt Nam trường đoản cú lâu, món xôi này rất được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, chúng ta cũng có thể tự thực hiện cách nấu ăn xôi chén bát bửu đối chọi giản tại nhà với các nguyên liệu có sẵn. Tìm hiểu thêm ngay giải pháp làm trong nội dung bài viết sau nhé!


Xôi bát bửu kiểu fan Hoa được nấu bếp với xì dầu và các loại nguyên vật liệu như giết thịt xá xíu, tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, củ cải, hành phi, đậu phộng. Xôi bao gồm màu nâu đặc thù của xì dầu, giá chỉ còn 15 ngàn/hộp là đủ cung ứng dinh dưỡng cho một bữa điểm trọng tâm giàu dinh dưỡng. Các loại xôi này được phân phối rất phổ biến tại các khu phố fan Hoa trên quận 5, quận 6 sinh sống TP.Hồ Chí Minh. Mặc dù nhiên, từ tay chúng ta có thể chuẩn bị món ăn này tận nhà mà không cần ra phía bên ngoài hàng thiết lập chỉ với vài bước đơn giản dễ dàng như sau.

Bạn đang xem: Cách làm xôi bát bửu

*
*

Xôi chén bát bửu đậm màu ẩm thực trung hoa là món nạp năng lượng yêu thích của không ít người Việt.(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để nấu xôi chén bửu

– 1,5kg gạo nếp

– 1 bé gà ta tươi ngon

– 250gr làm thịt xá xíu

– 150gr tôm

– 150gr hạt điều

– 250gr củ năng

– 20gr nấm mèo đông cô

– 150gr lạp xưởng

– 2 quả trứng gà

– 60gr hành đỏ

– 1 củ tỏi

– Gia vị: Dầu ăn, ngò

*
*

Thịt xá xíu – một nguyên liệu đặc biệt quan trọng trong giải pháp làm xôi bát bửu.(Ảnh: Internet)


Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm đọc ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm đọc ngay
Tạo mẫu Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm hiểu ngay

Thực hiện phương pháp nấu xôi bát bửu fan Hoa

Sau khi chuẩn bị dứt nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện quá trình nấu xôi chén bát bửu như sau:

Bước 1: Sơ chế vật liệu nấu xôi chén bửu

– gà ta làm sạch, cọ với nước muối nhằm khử mùi xong để ráo. Bóc tách phần xương kê và phần thịt gà ra riêng. Phần xương gà bỏ vào nồi nước, bắc lên bếp hầm mang nước dùng.

– xếp thịt gà vào chén ướp với hành tỏi băm, trộn hồ hết để khoảng 20 phút bỏ thịt ngấm gia vị.

– Đun nóng chảo rồi buông bỏ thịt kê vào xào thật săn lại. Đổ nước sử dụng vào hầm làm thịt ra mang đến mềm, cùng với ra thái nhỏ.

– Tôm thô ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch cùng vớt ra rổ để ráo nước. Lạp xưởng, giết xá xíu thái lát mỏng vừa ăn. Hạt điều bóc tách đôi, gạn bỏ cát, cho vô chảo dầu nóng rang vàng.

– Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm đông cô dìm nước, cạo cọ sạch, thái bé dại hoặc xắt lát mỏng.

Bước 2: nấu nướng xôi

– Gạo nếp vo sạch với nước, nhằm ráo. Nấu nướng nước sử dụng sôi trở lại, đến gạo vào nấu bếp chín mềm. Chú ý: ao ước gạo nở mềm ngon buộc phải ngâm gạo qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

Xem thêm: Cách Trị Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Lá Hẹ, 7 Cách Trị Ho Bằng Lá Hẹ

Bước 3: chế biến xôi chén bửu

– liên tục thực hiện phương pháp nấu xôi bát bửu siêu ngon, cực hấp dẫn:

– Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, kế tiếp tiếp tục mang lại lạp xưởng vào xào chín, rồi mang lại củ năng và nấm vào hòn đảo cùng. Tiếp nối cho thịt gà, giết xá xíu, tôm khô vào, hòn đảo đều, thêm phân tử tiêu, bột ngọt, xì dầu vào hòn đảo đều tay, nêm và nếm lại gia vị vừa ăn. Vậy là ta tất cả phần nhân thịt nấm để gia công xôi chén bát bửu kiểu người Hoa.

Bước 4: Trộn nhân vào xôi

– lúc xôi chín, pha trộn phần thịt nấm ở bước trên vào xôi cho đều. Cho xôi vào 2 khuôn nghiền chặt, dùng thìa thoa dầu chà bóng mặt. Đặt phân tử điều lên khía cạnh xôi, trang trí thêm nấm tỉa răng cưa, giết xá xíu, lạp xưởng cắt thành từng khoanh lên mặt.

Bước 5: hoàn thiện cách nấu ăn xôi chén bát bửu ngon tuyệt

*
*

Nấu xôi chén bát bửu không thực sự khó. (Ảnh: Internet)

– Trứng kê đập bóc lòng đỏ với lòng trắng nhằm riêng. Đánh nổi lòng trắng cùng lòng đỏ.

– cần sử dụng cọ phết tròng trắng lên phương diện khuôn xôi trang bị 1, phết lòng đỏ lên khía cạnh khuôn xôi trang bị 2.

– mang đến 2 khuôn xôi vào lò vi sóng bật chế độ nướng đến khi nếp vàng rất nhiều là được.

– mang lại xôi ra đĩa, tô điểm vài cọng ngò lên cùng bề mặt và trải nghiệm món xôi chén bát bửu hấp dẫn.

Xem thêm: Thư Ký Đặc Biệt Của Tổng Tài Ác Ma Full, Tổng Tài Ác Ma Trêu Ghẹo Tiểu Bạch Thỏ

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu xôi bát bửu ngon chuẩn kiểu fan Hoa mà tuyensinhtrungcap.vn vừa chia sẻ trên đây. Xôi chén bửu tất cả cách nấu không thật cầu kỳ nhưng phải phải tiến hành đúng quy trình và thực hiện đúng nguyên liệu, gia vị để xôi cho ra mùi vị đặc trưng cần có. Hãy vào bếp và trổ tài khéo hoa tay với cách làm xôi chén bát bửu ngay hôm nay.