Cách Luộc Gà Bằng Nước Mắm

     

kê hấp mắm nhĩ là món ăn dân dã được nhiều tình nhân thích bởi mùi vị đậm đà của nước mắm nam ngư hòa quyện thuộc thịt con gà ngọt dẻo để lại ấn tượng khó quên. Hãy đọc cách có tác dụng gà hấp mắm nhĩ nhằm thực hiện cho cả gia đình thưởng thức.


Món gà hấp mắm nhĩ dần thông dụng tại nhiều vùng miền, món nạp năng lượng này chấm cùng muối tiêu chanh ớt cực kì hấp dẫn. Với cách chế biến đặc biệt, thịt con kê của món ăn này không làm biến mất hương vị nước mắm thấm vào trong từng thớ thịt khiến bạn nạp năng lượng hoài không chán.

Bạn đang xem: Cách luộc gà bằng nước mắm

Nguyên liệu làm cho món con gà hấp mắm nhĩ

- 1kg thịt gà (Nên chọn gà tre là ngon nhất)

- nước mắm nhĩ một số loại ngon (Nước mắm nhĩ hay có cách gọi khác là mắm nhỉ đó là nước mắm cốt. Các loại nước mắm này còn có độ đạm rất cao, khi nếm thử đã thấy được vị ngọt nhẹ, gồm màu quà rơm hoặc quà nhạt, khôn xiết trong và mùi thơm quánh trưng)

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 3 củ

- Gia vị: ớt, Muối, con đường , bột ngọt



*

Nguyên liệu cơ bản làm món kê hấp nước mắm

Cách có tác dụng gà hấp mắm nhĩ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- gà vặt lông, có tác dụng sạch, cọ qua với nước muối bột pha loãng hoặc xát chanh rồi cọ lại để khử bớt mùi hôi.

- Tỏi, hành tím, sả tách bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ

- Ớt loại trừ hạt rồi băm nhỏ

Các bước sơ chế nguyên liệu cơ bản


Bước 2: Ướp gà

- Cho tất cả hổn hợp hành tỏi, ớt băm nát vào chén bát tô rồi mang đến 3 thìa nước mắm nam ngư nhĩ trộn đều. Giữ ý: đề xuất dùng mắm nhĩ để tăng cường độ thơm ngon của món ăn, nếu không có nước mắm nhĩ chúng ta có thể dùng mắm thường nhưng lại độ ngon sẽ bớt dần).

- cần sử dụng ½ các thành phần hỗn hợp này ướp các lên phần thân của gà để trong vòng 30 phút để con kê ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Trị Bệnh Sổ Mũi - Chữa Cảm Cúm Sổ Mũi Tại Nhà

Quá trình ướp con gà với gia vị

Bước 3: Hấp con kê với nước mắm nhĩ

- chúng ta chọn nồi khủng có mặt phẳng cao để tại vị vừa nhỏ gà, nhằm hành tỏi, sả lên xửng hấp rồi đặt kê lên đậy nắp thật chặt.

-Đặt nồi lên bếp vặn lửa rồi đun lúc nước trong nồi hấp sôi thì bạn hạ lửa nhỏ hấp trong khoảng 15 phút rồi lấy phần nước các thành phần hỗn hợp quyết các lên mình gà hấp thêm vào 10 phút để kê chín mềm.

Đặt gà vào trong nồi hấp chín

Gà hấp mắm nhĩ hoàn thành :

Món con kê hấp nước mắm có mùi thơm đặc trưng của mắm nhĩ hòa quyện cùng vị ngọt dẻo của thịt gà đưa về hương vị cuốn hút khó quên. Khi ăn,chặt thành miếng nhỏ tuổi bày ra tô trên có rắc hành lá hoặc rau củ lá chanh nhằm trang trí. Món này cần sử dụng muối tiêu chanh chấm thì ngon ngây ngất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành Đúng Cách Sử Dụng Máy Làm Sữa Đậu Nành

Món con kê hấp nước mắm sau thời điểm hoàn thành

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể biến tấu món ăn theo không ít kiểu khác nhau như cần sử dụng chân kê hay cánh con kê hấp mắm với bí quyết làm tương tự như như trên.