Cách Muối Cà Na

     

Cách muối bột cà mãng cầu chua ngọt nhưng thịt không bám hạt là mẹo nấu ăn ngon mà ko phải ai cũng biết. Từng trái cà mãng cầu thấm đường, hòa quấn chút vị chua, mặn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Đây là món dầm chua ngọt ngon danh tiếng của người miền Tây. Tuy nhiên, ít ai nghe biết công thức muối hạt trám (cà na) của người Tày thuộc ngon không kém. Nếu bao gồm dịp dạt về miền Tây sông nước, hoặc ngược tây-bắc lên vùng fan Tày, chúng ta đừng quên đem đến một không nhiều cà na muối bột chua ngọt để hưởng thụ cùng gia đình, bạn bè những lúc cuối tuần, lễ, Tết với mọi người trong nhà thêm vui vầy nhé.

Bạn đang xem: Cách muối cà na


1. Hướng dẫn phương pháp muối cà mãng cầu chua ngọt với tất cả hổn hợp muối đường1.3. Cách muối cà mãng cầu chua ngọt với muối đường đúng đắn miền Tây2. Giải pháp muối cà mãng cầu chua ngọt cay cùng với mắm đường ăn liền3. Biện pháp muối trái trám chua ngọt của fan Tày vùng tây-bắc

Không hề cực nhọc như các bạn nghĩ, phương pháp muối cà mãng cầu chua ngọt trên thực tế cực kì đơn giản. Trong cả những cô thiếu phụ hậu đậu thì cũng trả toàn rất có thể thực hiện được món nạp năng lượng này một biện pháp xuất sắc. Thậm chí là là nếu chắt lọc được những quả cà na tươi ngon, với một công thức chuẩn. Các bạn sẽ ngay lập tức biến đổi một cô cô bé đảm sẽ đấy. Nào, hãy cùng bắt đầu nhé!

*
Thưởng thức cà na chua ngọt thì không thể thiếu chén muối bột ớt cay xé lưỡi. Ảnh: mạng internet

1. Phía dẫn biện pháp muối cà na chua ngọt với tất cả hổn hợp muối đường

1.1. Vật liệu

Dường như giải pháp muối cà na chua ngọt, hay bất cứ món ngâm nào, cũng hồ hết yêu cầu vật liệu khá đối chọi giản. Bởi, chỉ cần nguyên liệu sẵn sàng, thuộc với một số các gia vị đơn giản như muối, ớt, con đường thì mọi quy trình thực hiện chỉ vào tích tắc. Đối với món ăn vặt này cũng vậy, bạn chỉ cần một số các nguyên liệu quan trọng sau đây.

1 kilogam cà na1/4 kilogam muối1 kg đường
*
Cà na đề xuất lựa đúng quả đầy đủ độ già thì món cà mãng cầu ngâm mới ngon được. Ảnh: internet 1.2. Sơ chế cà na cùng các nguyên liệu khác Cà na cài về thì đi rửa thật sạch. Sau đó, bước đầu khứa dọc tự 4 – 5 đường xung quanh cà na. Khứa từ bỏ chóp quả cho đến khi kết thúc đuôi. Ngâm cà na vào trong 1 chậu nước muối bột pha loãng (cái này thì bạn cũng có thể pha mặn một ít vẫn được). Ngâm trong đêm, để đến sáng mai thì ban đầu công đoạn chính là ngâm.
*
Cà na sau khi rửa sạch sẽ được khứa làm việc sóng lưng. Ảnh: Internet

Lưu ý: giải pháp muối cà na chua ngọt lúc sơ chế, các bạn ngâm trái cùng với nước muối bột qua đêm như thế này vẫn giúp thải trừ các chất độc, vật liệu bằng nhựa trong trái. Vị của cà mãng cầu cũng ngon mà lại lại bảo đảm cho sức khỏe nữa. Đừng quên để cà na thấm số đông nước muối bột thì ghi nhớ dùng một chiếc chén hoặc thứ nặng như thế nào đó để đè lên. Sau một đêm, khi quả cà na đã sạch hẳn thì vớt ra, rửa không bẩn lại một vài lần.

*
Cà na cần phải ngâm qua đêm để ngấm vị mặn của muối cũng như loại quăng quật mủ. Ảnh: mạng internet 1.3. Cách muối cà na chua ngọt với muối hạt đường đúng mực miền Tây

Dù là một món nạp năng lượng có công thức thực hiện khá đơn giản dễ dàng nhưng cũng đừng có tác dụng qua loa nhé. Vị ngon của món ăn uống còn tùy thuộc vào “trình” nấu nướng nướng của bạn. Bởi vì thế, để cho ra đời một hũ cà na muối chua ngọt ngon như bạn miền Tây làm thì hãy tuân theo những chỉ dẫn sau.

1.3.1. Nấu ăn cà mãng cầu So với những món ngâm không giống thì biện pháp muối cà mãng cầu chua ngọt này còn có một điểm khác hoàn toàn nho nhỏ. Đó bao gồm là bọn họ sẽ triển khai đun cà na. Bắc một dòng nồi lên bếp, nấu nướng ngập cà mãng cầu với một số lượng nước vừa đủ.Chúng ta đang nấu cà na cho đến khi mềm đi. Khi bóc tách quả cà na mà thịt bị tróc đi có nghĩa là đã chín.Vớt không còn ra, xả với nước lạnh rồi để cho ráo.

Xem thêm: What Is The Meaning Of "Why Are You Turning On The Tv?"? Why Are You Turning On The Television

*
Để cà mãng cầu được mềm ngon thì ko thể bỏ qua khâu này được. Ảnh: mạng internet 1.3.2. Làm hỗn hợp cà na ngào đường phương pháp muối cà mãng cầu chua ngọt cùng với nước ngâm từ đường, muối bột khá 1-1 giản. Trước hết, bạn chỉ việc hòa tan 250 gram đường trong 750 ml nước.Sau đó, thì hâm nóng cho con đường tan hết.Đợi lúc khi mặt đường đã tan 100% thì đổ cà na vào, khuấy vài ba lần rồi tắt bếp. Còn nếu không thích thì chúng ta cũng có thể bỏ qua quy trình này. Nghĩa là khi đường vẫn tan thì bắt xuống, để cho nước mặt đường nguội đi. Phần cà na thì cấm đoán trực tiếp vào mà lại đến công đoạn kế tiếp đang ngâm sau.
*
Bạn nên hâm sôi đường với nước như vậy này thay vày đổ trực tiếp vào hũ. Ảnh: mạng internet 1.3.3. Phương pháp ngâm cà mãng cầu chua ngọt Bạn chỉ việc đổ các thành phần hỗn hợp cà na cùng với mặt đường vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa.Đậy kín nắp và bảo quản ở khu vực thật khô ráo, thoáng mát. Cách muối cà mãng cầu chua ngọt không để hũ ngâm những không gian có tia nắng mặt trời, hoặc hầm, bí. Mọi nơi vắt này sẽ khiến cho cà mãng cầu bị biến chất.
*
Chia những lượng cà na rồi ngâm trong tương đối nhiều hũ. Ảnh: internet 3.4. Thưởng thức cà na muối hạt chua ngọt Với biện pháp muối cà mãng cầu chua ngọt này, bạn chỉ việc để sang một ngày là có thể lấy ra nhằm chiêu đãi phần đông người.Nếu không ăn uống hết, tất cả thể bảo vệ ở tủ rét để dùng dần. Mặc dù nhiên, bạn không nên để quá lây vì từ bây giờ cà mãng cầu sẽ không hề tươi ngon nữa.Ăn cà na ngâm chuẩn nhất thì luôn luôn phải có chén muối bột ớt ở lân cận rồi. Một đĩa muối hạt ớt nho nhỏ sẽ giúp kích thích vị giác của cả gia đình bạn vào đầy đủ ngày cuối tuần. Cùng anh chị em trò chuyện, trung ương sự mặt một đĩa cà na muối hạt chua ngọt như thế này thì liệu có còn gì khác thích bằng.
*
Đừng quên rắc thêm ớt bột để món ăn trọn vị rộng nhé. Ảnh: internet

2. Cách muối cà mãng cầu chua ngọt cay với mắm đường ăn uống liền

2.1. Vật liệu Cà na: 400 gramNước mắm loại ngon: 100 mlỚt xắt: 3 tráiĐường trắng: 50 gramRau hương thơm rửa sạch, ngâm muối hạt loãngÍt vỏ chanh rửa sạch, xắt nhuyễn 2.2. Cách ngâm cà na với mắm con đường chua ngọt nạp năng lượng liền các bạn cũng sơ chế, rửa sạch, để ráo cà na tương tự cách muối cà na chua ngọt sinh sống trên.Tiến hành công đoạn nấu nước mắm mặt đường ngâm: Bắc nồi, bật bếp, trộn nước mắm cùng con đường trắng vào, khuấy tan. Các thành phần hỗn hợp nước mắm sôi, con đường tan, tắt bếp, nhằm nguội.Xếp cà na vào hũ thủy tinh trong đã tiệt trùng, đổ nước mắm vào ngập trái.Cho rau mùi, vỏ chanh, ớt xắt vào hũ ngâm. Cách muối cà na chua ngọt hãy nhớ là dùng vật nặng nhằm nén trái cà na luôn ngập nước mắm nam ngư đường.
*
Cho cà mãng cầu vào hũ ngập nước mắm nam ngư đường chua cay ngọt. Ảnh: InternetĐậy nắp hũ.Cách muối bột cà na chua ngọt ăn uống liền này đợi khoảng chừng 3 giờ đồng hồ sau là rất có thể dùng tức thì được rồi. Tuy nhiên, nếu như ngâm càng thọ thì mùi vị sẽ càng ngon hơn.

Xem thêm: Cách Viết Bản Kiểm Điểm Vì Không Thuộc Bài Cũ Cho Học Sinh Cấp 1

*
Cà na muối bột mắm con đường chua ngọt chấm muối ớt cay ngon “hít hà”. Ảnh: mạng internet

3. Phương pháp muối trái trám chua ngọt của bạn Tày vùng Tây Bắc

Vùng Tây Bắc không chỉ là nổi tiếng là điểm đến lựa chọn du lịch lạ mắt với hoa thơm, cỏ lạ tứ mùa của Việt Nam. Đây còn là một nơi sinh ra ra những món ngon hấp dẫn không phải người nào cũng biết. Webnauan.vn đã bao gồm dịp ra mắt đến độc giả cách làm nộm đu đủ miền bắc bộ với nguyên vật liệu hoa đu đầy đủ đực đặc trưng của người Tây Bắc trong những công thức nấu ăn trước đây. Hôm nay, bọn họ sẽ cùng mang lại với cách muối cà na chua ngọt ( quả trám ) chính xác của người Tày đặc trưng thế làm sao nhé.