CÁCH MUỐI DƯA CHUỘT ĂN LIỀN

     

Vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của món dưa leo chua ngọt (nhiều vùng nói một cách khác là dưa chuột) mà kết phù hợp với thịt luộc, ốc luộc hay dễ dàng là cơm nóng cũng khá kích phù hợp vị giác. Đặc biệt trong dịp Tết, dưa leo chua ngọt là 1 trong những món chống ngấy cực kỳ tốt đối với những món chiên nhiều dầu mỡ.

Bạn đang xem: Cách muối dưa chuột ăn liền

Nguyên liệu để làm món dưa leo chua ngọt nạp năng lượng liền

*
Chọn dưa leo non còn gai nhằm làm. Ảnh internet

Để làm 1 hũ dưa leo chua ngọt bạn cần có những nguyên liệu sau:


- Dưa leo: 1kg quả. Bạn nên chọn loại dưa leo non còn gai, đặc ruột.

- Tỏi, nước mắm, đường, ớt quả, chanh.


- rau củ thơm.

Cách muối hạt dưa leo (dưa chuột) chua ngọt ăn uống liền

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu quả dưa leo nhỏ, non thì bạn cũng có thể để nguyên quả để muối. Mặc dù nhiên, vậy nên thì sẽ mất khoảng một tuần lễ bạn mới rất có thể ăn được. Để nạp năng lượng liền thì chúng ta nên thái dưa leo ra thành các lát mỏng mảnh hoặc thành khúc, vì vậy thấm hương liệu gia vị sẽ nhanh hơn.

*
Thái dưa leo thành khúc. Ảnh internet

Sau khi ngâm dưa leo qua nước muối khoảng tầm 5 phút, thì bạn rửa sạch, nhằm ráo. Tiếp theo thái thành đều lát vừa ăn, thài hình tròn, hình chữ nhật… là tùy theo ý của bạn.

Bước 2: Pha các thành phần hỗn hợp nước muối hạt ngâm

Món dưa leo chua ngọt ngon xuất xắc dở dựa vào rất những vào tất cả hổn hợp nước muối ngâm. Theo đó, nhằm dưa leo có vị chua chua, ngọt thanh thì hãy pha nước muối bột ngâm theo bí quyết sau đây:

Cho muối, giấm, đường, nước lọc cùng chút bột nghệ để sản xuất màu cho đẹp mắt đồng thời giúp dưa leo lên men cấp tốc hơn. Sau đó, bạn nấu hỗn hợp này sôi lên mang đến các vật liệu hòa tan vào nhau. Tiếp nối nêm nếm, nếu thấy bao gồm vị khá mằn mặn, ngòn ngọt, chua dịu thì tắt bếp, đợi chờ cho nguội bớt.

Bước 3: muối hạt dưa leo chua ngọt

Bạn chuẩn bị một dòng hũ sành, cọ sạch, tráng nước sôi, phơi khô. Sau đó xếp dưa leo vào vào hũ cùng đổ nước dìm vào ngập mặt dưa, cần sử dụng một bịch nước lọc, hoặc cái chén chèn xuống mang đến dưa chìm trọn vẹn trong nước. Muối hạt dưa ngơi nghỉ nhiệt chống sau 2 - 3 ngày là hoàn toàn có thể dùng được, phần dưa ăn uống không hết thì nên cho vào bảo quản trong phòng mát tủ lạnh.

Xem thêm: Để Biểu Diễn Số 257 Cần Ít Nhất Bao Nhiêu Byte, Các Hệ Đếm Dùng Trong Tin Học: + Hệ Nhị Phân

Dưa chua ngọt bạn nên làm ăn sau 1-2 ngày khi nó đã chín, lúc này dưa bao gồm vị chua chua, ngọt ngọt vừa phải, bên cạnh đó còn giòn giòn rất là kích say mê vị giác. Nếu để dưa leo muối để quá lâu sẽ khôn cùng chua, không thể ngon.

Ngoài ăn với thịt luộc, bún tươi, thì món này rất có thể ăn kèm với bánh chưng cũng rất ngon. Vị “chua, ngọt” ngấm với độ giòn, sinh sống của dưa leo sẽ khiến cho bạn nhớ mãi ko thôi.

Cách đánh chi phí phẩm món dưa leo chua ngọt

Nếu dưa leo chua ngọt đạt các tiêu chuẩn chỉnh sau thì các bạn đã thành công với bí quyết làm món này rồi đấy.

*
Món dưa leo chua ngọt. Ảnh internet

- Có màu sắc bắt mắt, vỏ xanh của dưa leo cùng hơi rubi màu của nghệ.

- Ăn gồm vị chua chua, ngọt ngọt, không thực sự mặn.

- Ăn vào cảm thấy dưa leo gồm độ giòn dẻo nhất định.

Xem thêm: Top 16 Cách Làm Ngôi Nhà Bằng Giấy Cho Bup Be, Cách Làm Nhà Búp Bê Bằng Thùng Giấy

Dưa leo là một trong những loại thực phẩm hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú và đa dạng khác nhau trong mùa Tết này. Kế bên món dưa leo chua ngọt thì chúng ta cũng có thể thử làm món nộm gà dưa leo, kim bỏ ra dưa leo, nộm dạ dày dưa leo… mọi món nạp năng lượng vừa giàu chất dinh dưỡng, dồi dào hóa học xơ… giỏi cho hệ tiêu hóa con đường ruột.

Hy vọng với giải pháp muối dưa leo (dưa chuột) chua ngọt ăn uống liền được lí giải ở trên, sẽ giúp đỡ bạn tất cả thêm thực đơn phong phú cho Tết truyền thống cổ truyền năm nay. Chúc bạn thành công!