Cách muối hành tím lý sơn

     

Hành tím Lý Sơn muối chua ngọt - đây là món ăn rất ngon, dùng để ăn kèm với giết mổ nướng, thịt luộc, hoặc là nạp năng lượng bún (nếu ăn bún thì cần thái lát mỏng). Tuy vậy để có thể muối được một hũ hành tím Lý tô chua ngọt thơm ngon, giòn, chua ngọt thì ko phải người nào cũng làm được. Một số vấn đề mọi bạn hay chạm mặt phải sẽ là hành bị nhũn, nổi váng, chỉ chua và nhanh hỏng? chúng ta có biết tại sao vì sao không? lúc này Bếp Cô Tấm đã hướng dẫn các bạn thực hiện món Hành tím lý sơn muối chua ngọt, thơm ngon, giòn mà không biến thành hăng. Nào họ cùng thực hiện nhé!

Để đạt được hũ hành muối hạt chua ngọt thơm ngon, bước trước tiên bạn phải đạt được hành tím ngon của vùng đất Lý Sơn sẽ nhé. Chúng ta phải lựa chọn được hành tím săn chắc, không bị khô xốp. Thân hành hình thuôn dài, lớp vỏ màu sắc tím, khi tách bóc vỏ ra thì đề nghị lộ thân hành color tím tươi, củ khổng lồ đều, vậy nên là hành tím ngon.

Bạn đang xem: Cách muối hành tím lý sơn

*

Bếp Cô Tấm có chào bán hành tím Lý Sơn ở Hà Nội

Hướng dẫn muối bột hành tím Lý đánh chua ngọt

Nguyên liệu

- 1,5 kg hành tím các loại ngon, củ lớn đều

- 300g muối bột hột

- 300g đường

- Ớt tươi, gừng củ, 1 củ cà rốt.

Cách muối hạt hành tím Lý đánh chua ngọt:

Hành tím sau khoản thời gian mua về bọn họ nên phơi hành vào bóng đuối trong vài tiếng nhằm hành hơi héo, hỗ trợ cho hành cấp tốc chua, giòn hơn cùng để bớt độ hăng của hành.

Đem hành cả vỏ, ngâm ngập nước với nước vo gạo qua đêm. Vấn đề ngâm nước gạo này giúp cho hành tím được bong vỏ từ nhiên, dễ bóc tách vỏ, hành giòn hơn, bớt độ nồng cùng cay của hành.

Sau khi ngâm hành qua tối đổ hành ra rổ nhặt vỏ, bạn nên nhặt một cách khôn khéo để vừa loại bỏ hết được rễ hành nhưng lại vẫn giữ lại được gốc hành, tránh cắt vào giết thịt hành do nếu cắt vào làm thịt hành thì làm cho hành ngấm nước dễ khiến bị úng hành cùng hành muối sẽ không giòn.

Xem thêm: Tìm M Để Hàm Số Có Cực Đại Mà Không Có Cực Tiểu Y=X^4+4Mx^3+3(M+1)X^2+1

Cà rốt có tác dụng sạch, nạo vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Hành nhặt vỏ, phơi làm sao cho thật ráo nước, còn nếu như không ráo sạch nước thì hành muối sẽ ảnh hưởng nổi váng.

Xếp hành, cà rốt, ớt, gừng cắt lát vào hũ. Sau đó hoà nước vo gạo, đường, muối hạt vào hoà tan đều, trộn với nước ấm, mang lại âm ấm. Rồi đổ vào trong bình hành muối sao để cho ngập nước, dùng vỉ nén hành dưới nước. Đậy nắp lọ thiệt kín, tuỳ đk thời tiết cơ mà chín nhanh hay chậm. Thường khoảng chừng 4-6 ngày là ăn được.

*

Hành tím Lý Sơn muối hạt chua ngọt đạt chuẩn phải có màu tím rất đẹp mắt, đủ vị sâu cay mặn ngọt, quan trọng giòn mà không xẩy ra hăng. Lúc hành chín thì bảo quản trong chống mát tủ lạnh để không biến thành tăng độ chua, tương tự như thêm độ giòn. Món hành tím muối ăn kèm với thịt đông, bánh chưng, giò lụa, thịt nướng, làm thịt chiên… Để các món ăn uống này không trở nên ngán.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Mú Ngon Không Thể Cưỡng Lại, Cách Nấu Cháo Cá Chép Và Cá Mú Ngon Không Bị Tanh

Các bạn nên lưu ý, khi mang hành ra ăn không được sử dụng thìa ướt, hay lý lẽ đang sử dụng lấy thức ăn khác để mang hành thoát khỏi hũ vì chưng nếu làm bởi vậy hũ hành sẽ ảnh hưởng nổi váng.