CÁCH MUỐI SUNG NGON GIÒN

     

Sung là một trong những loại trái ăn uống vặt khá lừng danh tại khu vực miền bắc và cũng đem lại nhiều tiện ích cho sức khỏe người ăn. Tết này, hãy thử làm cho hũ muối sung ngon - giòn - kỳ lạ miệng để mời khách với chuyên mục vào nhà bếp nhé!


Thời gian dự loài kiến để tiến hành món sung muối:

Thời gian sơ chế với chế biến: 50 phút.

Bạn đang xem: Cách muối sung ngon giòn

Thời gian ướp: 30 phút.

1 chuẩn bị nguyên liệu làm cho sung muối

Trái sung tươi: 1kgChanh (tắc) hoặc giấm: 1 - 2 tráiMuối: 200 gramGia vị: tỏi, ớtĐường kính trắng: 40 gram

2 biện pháp làm sung muối ngon - giòn

Bước 1: Sơ chế sung

Sung sau khoản thời gian mua về, cắt vứt cuống cùng rửa sạch.


trường hợp sung còn dính mũ sau khoản thời gian hái, thì nên sa thải cuống với để sung nghỉ khoảng chừng 15 phút cho bớt nhựa.
 

Dùng dao thái mỗi trái sung ra có tác dụng 2 hay có tác dụng 4 (đối với trái lớn) làm cho thấm các gia vị nhanh hơn, hoặc để nguyên trái các được, rồi ngâm 25 phút vào chậu nước muối bột (50 gram) pha loãng để tránh bị thâm.Cuối cùng, rửa sung lại với nước sạch các lần để cọ trôi vị chát của không ít trái sung, nhất là phải để vào rổ ráo trước lúc muối.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu ướp

Băm (thái) tỏi với thái ớt thành từng lát.Vắt nước cốt chanh (hoặc tắc).

Bước 3: Ướp sung

Cho sung vào thau, ướp thuộc 150 gram muối cùng 40 gram đường mang lại ngấm khoảng tầm 10 – 15 phút.

Xem thêm: Lý Thái Tổ - Tổng Hợp Thông Tin Đầy Đủ Về


Nếu bạn muốn sử dụng thêm nước mắm, thì bớt lượng muối còn khoảng 100 gram, với kèm thêm 3 thìa canh nước mắm.

Bước 4: Trộn sung muối

Cho thêm tỏi, ớt cùng nước cốt chanh vào thố sung được ngâm.Trộn mọi tay.

Hãy hưởng thụ món sung muối bột sau khoảng chừng 30 phút nhé!


Nếu bạn có nhu cầu làm sung muối ngâm nạp năng lượng dần trong vài ngày, thì bạn phải pha các thành phần hỗn hợp nước muối như sau:1 lít nước sôi nhằm nguội + 40 gram mặt đường + 150 gram muối. Nêm và nếm thấy gồm vị mặn nhiều hơn thế là được, hoặc phụ thuộc vào khẩu vị của bạn!Cho sung đã được sơ chế (như trên) vào hũ thủy tinh, rồi đổ các thành phần hỗn hợp nước ngâm được trộn vào kèm với vài lát ớt, tỏi.Bạn nên chắc chắn rằng rằng phần sung được ngâm trọn vẹn trong nước bằng cách dùng gạc hoặc bịch nước để lên phía trên trước lúc đậy nắp nhé!Muối sung sau 3 – 4 ngày, hoàn toàn có thể thưởng thức!


3 kết quả sung muối

Sung lấn sâu vào giòn giòn, lúc nhai tạo nên cảm sần sật. Khi bỏ vô miệng bao gồm vị cay cay, hài hòa và hợp lý giữa mặn với ngọt, nạp năng lượng không ngán.

Món sung muối này còn có thể dùng trực tiếp sung muối hoặc ăn kèm với các món làm thịt luộc, ốc luộc tiêu hóa cũng không kém!


 Cách chọn trái sung để muối ngon:Nên chọn sung nếp, trái xanh, lúc thiết lập còn nguyên chùm cùng cuống còn tươi (hoặc còn bám mủ).Phần lõi bên trong trái sung có màu tím hồng.Kích thước trái sung đồng đều, cùng loại.

Xem thêm: Các Trò Chơi Bịt Mắt Đập Bóng Bay Nước Vui Nhộn, Trò Chơi Bịt Mắt Đập Bóng


 

Với cách làm sung muối bột được lưu ý như trên, hy vọng Tết này các bạn sẽ có thêm được một món tiêu hóa để chiêu đãi khách nhé! Đến cùng với mục Vào nhà bếp Điện lắp thêm XANH, các bạn sẽ lại càng biết được nhiều món ăn cuốn hút hơn nữa.


Bạn bao gồm làm được gợi ý này không?

*

Website cùng tập đoàn


thegioididong.com. Phụ trách nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chế độ sử dụng