Cách Nấu Bún Măng Gà

     

Bún măng gà là món nạp năng lượng hấp dẫn, quen thuộc trong bữa ăn sáng của rất nhiều gia đình Việt Nam. Sơn bún vừa đủ chất dinh dưỡng bước đầu một ngày new tràn đầy năng lượng thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Chưa đến vài bước chế biến với cách làm bếp bún măng gà nhanh chóng của tuyensinhtrungcap.vn, các bạn sẽ có ngay tô bún ngon tuyệt đỉnh đấy nhé!


1. Vật liệu chế biến

*
Nguyên liệu chế tao món bún măng gà2kg con gà ta 300gr mộc nhĩ đùi gà 10gr mộc nhĩ đông cô khô 1kg bún tươi5 nhánh hành lá 1 củ hành tây4 củ hành tím50gr gừng 10gr rau răm 10gr rau xanh quế4 tép tỏi1 trái ớt tươi7 loại đinh hương300gr măng ngâm10gr muối10gr hạt nêm10gr nước mắm 10gr đường 10gr bột ngọt 10gr tiêu xay10gr dầu ăn

2. Các bước nấu bún măng gà

Bước 1: Sơ chế măng

Măng ngâm tải về, cắt dồn phần gốc già cùng rửa sạch với nước.Phần non xé mỏng manh thành nhiều miếng mỏng tanh vừa ăn, phần dưới dài hơn, sử dụng dao thái thành miếng ngang dày khoảng chừng 1cm.Bắc nồi lên bếp, hâm sôi khoảng 2 lít nước làm việc lửa vừa thuộc 1 muỗng cafe muối.Đến lúc nước sôi, thả măng vào luộc trong khoảng 10 – 15 phút cùng tắt bếp. Vớt măng ra rổ để ráo.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng gà

Lưu ý: thời hạn luộc măng tính từ thời khắc nước sôi với thả măng vào nồi. Bắt buộc luộc kỹ măng nhằm tránh bị ngộ độc.

*
Công đoạn luộc măng đến sạch, loại bỏ chất bảo quảnBắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi vào luộc măng thêm lần nữa cho đến khi nước không hề màu kim cương của chất bảo vệ nữa. Lúc măng sẽ sạch, tắt phòng bếp và loại trừ ra rổ để ráo. 

Bước 2: nấu chín gà

Gừng nạo vỏ, rửa không bẩn với nước, cần sử dụng dao thái theo từng lát mỏng.Gà mua về, cọ xát với nước muối loãng cùng gừng đập dập nhiều lần để khử mùi hôi tanh cấp tốc chóng.Bắc nồi lên bếp, đổ 2 lít nước vào đun sôi cùng 1 củ hành tím, 50% củ gừng thái mỏng mảnh vào.Nêm nếm thuộc 1 muỗng nhỏ canh muối, 1 thìa canh mặt đường và thả con kê vào luộc. Trong quá trình luộc, chúng ta nhớ tiếp tục hớt bong bóng để nước dùng luôn luôn trong cùng thơm ngọt nhé.Thêm sả đập dập, cắt từng khúc một dài khoảng 5 – 7cm vào. Đậy nắp vung nồi, đung nóng 20 phút cho gà chín mềm nhừ. Vớt con gà ra rổ nhằm nguội.

Lưu ý: thời hạn luộc gà thay đổi tuỳ ở trong từng loại gà các bạn mua. Yêu cầu kiểm tra thường xuyên trong quy trình luộc vì gà có thể mềm nát trường hợp luộc thừa lâu.

Bước 3: Xào măng

Bóc vứt hành tím, tỏi với băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái thành lát mỏng manh vừa ăn.Nấm đông cô lấy ngâm cùng nước nóng để nở to lớn mềm trong tầm 15 phút. Mộc nhĩ đùi con kê rửa sạch, sử dụng dao thái vát mỏng tanh dài khoảng 3 – 4 cm.
*
Công đoạn xào măng chín nhiều năm giòn thơm phức mũiHành lá cho phần gốc, phần phía đầu hành trắng nhằm riêng, phần lá xanh thái khúc nhỏ. Rau răm, rau quế rửa không bẩn và bổ thành khúc nhỏ.Bắc chảo lên bếp, nấu nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đến hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi đến lúc dậy hương thơm thơm. Trút phần măng vẫn luộc sạch vào xào khoảng chừng 3 – 5 phút với đổ phần nấm đùi gà, mộc nhĩ đông cô vào xào thêm 2 phút nữa là được.Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cùng 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe muối, 50% muỗng cà phê tiêu. Thả phần đầu hành vào xào cùng mang đến thơm, đảo đều tay khoảng 30 giây cùng tắt bếp.

Xem thêm: Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Lớp 6, Đơn Xin Nghỉ Học, Giấy Xin Phép Nghỉ Học 2022

Bước 4: triển khai xong món ăn

Gà luộc chín vẫn khô ráo, chặt miếng nhỏ dại vừa ăn uống hoặc xé thành các miếng nhỏ.Đổ măng với nấm đảo cho chín vào nồi nước dùng, nêm nếm thuộc 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường, thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muỗng khuấy gần như cho tan trọn vẹn và tắt bếp.
*
Thành phẩm sơn bún măng ngan quà óng, ngon bất tỉnh nhân sự ngâyBún tươi chần sơ qua với nước nóng và xếp vào tô, xếp con kê luộc và măng lên trên cùng rau răm, rau củ thơm cắt khúc. Múc nước cần sử dụng vào và thưởng thức ngay lúc còn nóng hổi.

3. Sản phẩm món ăn

Chỉ gần đầy 30 phút, sơn bún măng con kê đã chấm dứt nhanh chóng. Măng dài giòn sần sật, con kê ninh mượt nhừ thuộc nước sử dụng ngọt thanh mặn mà mùi nấm rất hấp dẫn.

*
Thành phẩm đánh bún măng gà vàng óng, ngon chết giả ngây

Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn với nước chấm con kê muối ớt cay tê. Khuấy đông đảo các vật liệu 2 muống nêm canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi xay nhuyễn, ớt, gừng với 1 muỗng coffe chanh mang lại tan là bạn đã sở hữu ngay tô muối hạt chấm cực ngon.

4. Chú ý khi nấu nướng bún măng gà 

Để có nồi bún măng con kê thơm ngon hóa học lượng, chúng ta nhớ lưu giữ lại một số ít mẹo hay tiếp sau đây nhé!

Nên tuyển lựa gà ta với giết mổ săn chắc, lúc luộc vẫn ngọt thịt và ngọt nước hơn những một số loại gà công nghiệp.Để luộc con gà mềm ngon mà không biến thành nát, chúng ta nên thả con gà vào nồi lúc nước còn lạnh, phần da sẽ không bị nhừ nát sớm.Trong quá trình luộc gà, nên duy trì ở lửa rẻ nhất. Trở mặt gà để 2 mặt con gà chín hầu hết và tắt nhà bếp khi con gà chín tới. Ủ con kê thêm trăng tròn phút cho gà chín từ trong ra ngoài.

Xem thêm: Cách Xào Thịt Gà - Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản

*
Luộc măng những lần để loại trừ chất bảo quảnThêm 1 muỗng coffe bột nghệ vào trong lúc luộc và để được lớp da con kê vàng ươm thơm lừng.Đảm bảo luộc măng nhiều lần cho đến khi nước măng không thể vàng. Thêm 1 vài lát ớt tươi vào cùng để măng không biến thành đắng. Đặc biệt, bạn tránh việc đậy nắp vung trong quy trình luộc măng để chất độc bay ra ngoài.

Hy vọng các bạn sẽ thành công với cách đun nấu bún măng được chia sẻ trên. Buôn bán ngay vật liệu thơm ngon với ứng dụng tuyensinhtrungcap.vn hoặc tại Winmart sát nhất để sở hữu ngay những tô bún măng gà chuẩn vị chiêu đãi cả nhà nhé!