Cách nấu bún nước lèo thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị

     

Cách nấu ăn bún nước lèo không hề khó, bạn đã biết chưa? Món ăn uống có nguồn gốc từ ẩm thực ăn uống của tín đồ Khmer với phương pháp chế biến đối chọi giản, nhanh chóng. Còn chần chừ gì mà lại không thử mức độ với công thức của tuyensinhtrungcap.vn để đón tiếp cả mái ấm gia đình nào!


1. Vật liệu nấu bún nước lèo

*
Nguyên liệu chính sản xuất bún nước lèo chuẩn chỉnh vị500gr bún tươi 250gr cá lóc 300gr tôm sú 100gr mắm cá linh 200ml nước dừa tươi 1 dòng bắp chuối 100gr giá bán đỗ 100gr hẹ 50gr húng quế 3 cây sả10gr ớt tươi1 trái chanh tươi800ml nước lọc 

2. Công việc nấu bún nước lèo ngon chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Cá lóc thiết lập về, loại bỏ vây & mang cá, mổ bụng làm không bẩn phần nội tạng, nhất là phần màng white đục trong bụng cá.Rửa sơ để sạch nhớt xung quanh cá. Chà xát với muối hạt hạt và nước cốt chanh hoặc gừng dùng dao đập dập để làm giảm bớt mùi tanh nhanh chóng.Dùng dao giảm lấy phần giết mổ phi lê. Đưa mũi dao dung nhan nhọn, khứa 1 con đường thẳng dọc từ trên đầu cá cho tới phần đuôi cá sát theo xương sinh sống của cá.Nhẹ nhàng làm tương tự với phần bên còn lại sao cho không cắt rời vào phần giết cá.

Bạn đang xem: Cách nấu bún nước lèo thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị

*
Công đoạn sơ chế con cá quả sạch sẽ đòi hỏi sự khéo léoDùng kéo giảm rời phần xương đuôi cá cùng phần xương từ đầu cá cho đuôi cá.Cắt rời phần xương nhỏ thuở đầu khỏi xương sống, lóc sạch sẽ phần xương thoát ra khỏi phần thịt cá lóc.Nhặt thật kỹ để bảo đảm an toàn không còn xương sót kỹ, như vậy chúng ta yên tâm rất có thể cho trẻ nhỏ dại ăn mà lại không sợ hãi bị hóc xương.

Lưu ý khi sơ chế cá lóc:

Bạn lưu ý kỹ 2 bên sườn cá sẽ lộ diện sợi gân trắng, gần cạnh bên mang cá. Cần đào thải sợi gân này để hạn chế mùi tanh.Nên cẩn trọng khi sơ chế để không làm vỡ mật cá, ăn sẽ tương đối đắng. Sau khi cọ xát cá với muối bột hột, bạn có thể ngâm cá với hỗn hợp rượu trắng pha loãng với gừng cắt lát để làm bay mùi tanh triệt để.

Bước 2: Sơ chế vật liệu khác

Tôm mua về, cọ sơ với nước cho sạch nhớt. Tách vỏ, dùng dao cắt dọc phần sinh sống lưng, dùng tăm nhọn rút dồn phần chỉ đen trên sườn lưng tôm.Bóc vỏ ngoại trừ sả, dùng dao đập dập và cắt từng khúc một nhỏ. Chanh tươi bổ làm tư.Giá đỗ, lá hạ rửa sạch, vớt ra nhằm ráo. Bắp chuối cài về, sử dụng dao bé dại bào ngang sợi hoa chuối đã cho ra tô lớn.Ngâm bắp chuối với hỗn hợp nước muối bột loãng và nước cốt chanh nhằm khỏi bị rạm đen.

Xem thêm: Top 20 Giáo Án Nghề Làm Vườn Lớp 11 Bài 2, Nghề Làm Vườn

Bước 3: chế biến nước dùng

Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước vào đun sôi, đến mắm cá linh cùng lóc vào trong nồi ninh nghỉ ngơi lửa nhỏ.Đun khoảng tầm 15 – đôi mươi phút thì cho chỗ thịt cá lóc và tôm vào nấu cho chín tới cùng vớt ra để riêng.
*
Công đoạn thanh lọc phần nước trong của mắm cá linhLọc phần nước vào của mắm qua rây thanh lọc qua nồi khác, đổ thêm 800ml nước lọc vào, bắc lên nhà bếp đun sôi.Trút phần sả cắt khúc, ớt xay nhuyễn vào nồi đun thuộc ở lửa vừa. Đổ thủng thẳng phần nước dừa vào nồi.Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn với 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe đường.Đum thêm khoảng tầm 15 phút cho sôi thì tắt bếp. Nên tiếp tục hớt bọt bong bóng nổi trên mặt nước để loại trừ cặn bã và nước cần sử dụng trong rộng nhé!

Lưu ý: Mắm cá linh mỗi nơi sẽ có công thức bào chế khác nhau. Chúng ta nên nêm nếm từng chút một để kiểm soát và điều chỉnh hương vị với độ mặn nhạt tương xứng cho nước dùng.

Xếp thứu tự các nguyên liệu vào tô có bún tươi, cá lóc, tôm đã luộc chín. Rắc thêm hành lá, lá hẹ cắt từng khúc một lên trên.Múc nước cần sử dụng lên, bày biện rau sinh sống ớt kèm cùng chanh tươi với ớt tươi cắt lát, thưởng thức ngay khi còn nóng sốt nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Máy Lọc Nước Bằng Chai Nhựa Đơn Giản, Cách Làm Máy Lọc Nước Bằng Chai

3. Sản phẩm món ăn

*
Thành phẩm đánh bún nước nấu đậm đà, thơm ngon

Tô bún nước lèo thơm nức mũi mùi mắm cá linh hoà quấn với vị ngọt thanh của nước dừa rất lạ miệng. Cá lóc ngọt mềm nhừ ăn cùng tôm giòn dẻo thơm ngon, ăn kèm rau sống ăn cùng như giá bán đỗ, bắp chuối là ngon không còn nấc. Món ăn uống đổi gió vào dịp vào cuối tuần này chắc chắn sẽ làm anh chị em bạn mê say mê.

Hy vọng với cách đun nấu bún nước lèo trên từ tuyensinhtrungcap.vn, các bạn sẽ thành công chế tao để thưởng thức cùng gia đình. Hãy buôn bán nguyên liệu tươi ngon với ứng dụng tuyensinhtrungcap.vn hoặc Winmart với vào phòng bếp trổ tài cùng với công thức bào chế cực đơn giản dễ dàng trong bài viết này nhé!