CÁCH NẤU CÁ KHÔ CHUA NGỌT

     

Cá cơm khô rim chua ngọt là một trong những món rán mang mùi hương vị khác hoàn toàn và cực kỳ khó cưỡng. Cá giòn giòn, phần nóng áo quanh hơi chua chua ngọt ngọt hết sức bắt cơm. Hôm nay, cùng vào phòng bếp với Điện thứ XANH xem ngay bí quyết cho món ăn ngon này chúng ta nhé!

Nguyên liệu làm Cá cơm trắng khô rim chua ngọt mang lại 2 tín đồ ăn

Cá cơm trắng khô 150 gr Chanh 1 trái Ớt 2 trái Hành lá 1 ít Tỏi một nửa củ Hành 1 củ nước mắm 2 muỗng nhỏ canh tương ớt 2 muỗng canh Dầu nạp năng lượng 4 muống nêm canh Đường/ tiêu xay 1 không nhiều

Cách chọn cá cơm khô ngon

Bạn hãy quan tiền sát bên phía ngoài của con cá: cá bao gồm màu quà trong, sờ vào ko thấy bám ẩm, ướt với khi ngửi nặng mùi tanh vơi nhưng không thực sự nồng.Hãy chọn những con cá bao gồm mắt còn trắng nhé!Nếu cá cơm trắng khô đục, bao gồm lỗ chỗ các đốm màu sắc nâu, hay rỉ nước là cá cơm đã để lâu ngày.

Bạn đang xem: Cách nấu cá khô chua ngọt


Nguyên liệu món ăn uống cá cơm trắng khô rim chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Cá cơm trắng khô download về, rửa qua 1 lần cùng với nước rồi rước ngâm 5 - 10 phút vào nước để cá cơm trắng nở ra, đồng thời dễ dàng loại bỏ đất cát bám dính trên cá.Sau kia vớt cá cơm ra, rửa lại 1 lần cùng với nước sạch rồi để ráo.Tỏi với hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá bổ thành khúc vừa ăn, để riêng đầu hành và lá hành.Ớt giảm xéo. Chanh thế lấy nước cốt.

Xem thêm: 4 Công Dụng Và 4 Cách Pha Trà Xanh Matcha Uống Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Nhất


Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cá cơm trắng khô rim chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cá cơm trắng khô rim chua ngọt
Bước 1 Sơ chế vật liệu Cá cơm trắng khô rim chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Cá cơm khô rim chua ngọt

Pha nóng chua ngọt

Pha nước cốt chanh với một muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm với 2 muỗng cafe tiêu, khuấy đều.

Xem thêm: Các Phương Pháp Sửa Lỗi Bad Ổ Cứng Bị Bad Và Cách Khắc Phục, Sửa Ổ Cứng Bị Bad


Chiên cùng rim cá với nóng chua ngọt

Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vô 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng rồi đun nóng. Cho cá cơm trắng vào chiên cho tới khi xoàn rồi vớt ra.Bắc 1 loại chảo khác lên bếp, bỏ vào 2 muống nêm canh dầu ăn uống rồi cho gốc hành, hành tím cùng tỏi băm vào, phi thơm. Tiếp đến, thêm nước nóng chua ngọt, 1/2 chén nước và 2 muống nêm canh tương ớt vào, đun sôi.Cho cá cơm trắng đã chiên vàng và ớt cắt nhỏ dại vào chảo, hòn đảo đều tay. Hạ nhỏ dại lửa và liên tiếp đảo cá cho đến khi phần các gia vị thấm phần đông vào cá cơm.Cuối cùng, rắc thêm hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cá cơm khô rim chua ngọt xem qua thôi vẫn thấy lôi cuốn vô cùng, tuy đơn giản dễ dàng nhưng sự giòn rụm của cá cơm thấm vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay khiến bạn nạp năng lượng mãi vẫn thấy ngon. Bạn cũng có thể dùng để gia công nhân bánh mì hay dùng kèm cơm trắng oi bức sẽ vô cùng ngon đấy!
Trên đây là cách có tác dụng cá cơm trắng khô rim chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn. Với những hướng dẫn trên, chúc các bạn sẽ có thêm một món ăn thú vị và tăng thêm vị ngon mang đến bữa cơm mái ấm gia đình mình!*Tham khảo hình hình ảnh và bí quyết từ kênh YouTube SEAVY Đặc sản Khánh Hòa
giải đáp nấu khó khăn hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm cá cơm trắng khô rim chua ngọt, cá cơm trắng khô rim chua ngọt, phương pháp làm cá cơm khô rim, cá cơm khô rim, cá cơm khô