CÁCH NẤU CÀ RI HEO

     

Đỉnh cao của món cà ri sườn heo đó là từng miếng sườn lớn mềm, quện vào phần nước sốt cà ri thơm ngon nhưng mà không ngấy. Để làm cho được chuẩn vị như vậy hãy xem thêm cách làm cho món cà ri thịt sườn heo ngon nhưng mà không ngấy của tuyensinhtrungcap.vn. Phương pháp làm mặc dù không new nhưng lại sở hữu những bí quyết đặc biệt khiến bạn phải bất thần đấy nhé!

Nguyên liệu có tác dụng món cà ri sườn heo:

– 300 gram thịt sườn heo ngon

– 100 gram khoai lang

– 100 gram khoai môn

– 100 gram khoai tây

– 50 gram cà rốt

– 200 ml sữa tươi ko đường

– 1 gói ( 5 gram ) bột gà ri

– Hành lá, ngò rí, hành khô, tỏi

– Gia vị: phân tử nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn

Dụng cố kỉnh làm món cà ri sườn heo:

– chén bát lớn, nhỏ


– Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …

– Nồi lớn

– Chảo thường

Cách làm món cà ri sườn heo:

Bước 1:

– Đầu tiên là khâu sơ chế nguyên liệu. Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt mua về chúng ta đều gọt vứt lớp vỏ, cọ sạch, để lên thớt và thái miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri heo

*

Bước 2:

– Hành lá, ngò rí chúng ta cũng cọ sạch, thái mịn. Mang đến vào chén nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp, vặn vẹo lửa vừa. Mang lại dầu ăn sâu vào chảo hâm nóng thì phi thơm hành, tỏi vẫn băm nhuyễn. Khi hành tỏi bước đầu dậy mùi hương thơm, bỏ vô 1 tsp bột cà ri, một nửa tsp ớt bột (hoặc bột điều) để chế tạo ra màu thêm lôi kéo cho món ăn nhé! tiếp đến tắt bếp.

*

Bước 3:

– Ta chuyển qua phần bào chế sườn. Sườn cài về bạn cần rửa sạch, đặt lên trên thớt cùng chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Cách Trồng Tiêu Hiệu Quả Nhất Không Phải Ai Cũng Biết, Kỹ Thuật Trồng Tiêu Trên Trụ Sống

– Trong một chiếc bát thường, các bạn ướp sườn khoảng tầm 30 phút với cùng một tsp hạt nêm, 1/2 tsp bột ngọt, 50% tsp tiêu, 1 tsp tỏi, hành băm nhuyễn, 1 tsp nước mắm, 50% tsp bột cà ri,1 tsp dầu ăn uống để các gia vị nhanh thấm. Bạn có thể thay thay đổi tỉ lệ gia vị làm thế nào để cho hợp khẩu vị của mái ấm gia đình bạn.

*

Bước 4:

– Đặt một chiếc nồi khủng lên bếp, đổ nước vào đó. Vặn lửa béo để đung nóng 0,5 lít nước lọc trong nồi, sau đó trút sườn vào ninh khoảng 15 phút thì cho các loại củ: khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt mà các bạn đã sơ chế vào đây.

*

Bước 5:

– Bây giờ, các bạn hãy vặn lửa vừa, đun khoảng 20 phút, khi thấy sườn và các loại củ vẫn chín tới, các bạn cho 200 ml sữa tươi vào để cà ri bao gồm độ sánh.

Xem thêm:

*

– Cuối cùng chúng ta cho hỗn hợp đã phi color sẵn ở trên với hành lá, ngò rí thái mịn vào để tăng thêm mùi thơm với độ cuốn hút của món ăn, đừng quên rắc thêm một ít tiêu nữa nhé.

*

– Múc cà ri sườn heo ra bát và thưởng thức ngay lúc còn nóng để món ăn uống đúng vị và tăng lên hương vị lôi kéo cho món cà ri sườn heo nhé!

Chúc các bạn thành công với cách có tác dụng món cà ri sườn heo ngon mà không ngấy nhé!