CÁCH NẤU CANH CÁ RÔ RAU CẢI

     

Cách nấu nướng canh rau cải cá rô đồng dân giã nhưng mà ngon tuyệt, sở hữu đậm hương vị đồng quê. Bát canh rét hổi, vị ngọt tự nhiên và thoải mái của cá rô, xanh non của rau cải cùng mùi thơm nồng của gừng tươi.




Bạn đang xem: Cách nấu canh cá rô rau cải

Nguyên liệu nấu ăn canh rau xanh cả cá rô

+ Cá rô đồng: 500g + rau củ cải non: 1 mớ + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,… + Gừng: 1 nhánh nhỏ

*

Nguyên liệu solo giản, bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu tại chợ thực phẩm. Cá bắt buộc là cá rô đồng, nhỏ cá nhỏ dại nhưng thịt khôn cùng chắc, thơm và ngọt. Cá rô đồng chỉ có trong ao, đồng ruộng. Vào gần như ngày mưa rào, gồm vượt nước lên bờ siêu nhiều, bụng đầy trứng cực ngon. Còn nếu không mua được, chúng ta cũng có thể thay thế bởi cá rô phi. Rau cải yêu cầu là các loại cải xanh làm bếp canh nhé, rau mềm ngọt mà không biến thành đắng.

Cách đun nấu canh rau cải cá rô đồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá rô đồng làm thịt sạch, rửa với nước muối bột loãng để vứt bỏ mùi tanh. Sau đó để ráo nước – rau củ cải nhặt quăng quật gốc, lá sâu rồi đem rửa sạch. Thái nhỏ rau – Gừng cạp sạch sẽ bỏ, đập cho dập – hành tím băm nhỏ

*

Bước 2: Nướng cá rô đồng

– đến cá rô đồng vào vỉ nướng – Nướng cá rô trên nhà bếp than hoặc nướng bằng rơm.

Xem thêm: Kể Lại Câu Chuyện Trên Đường Đi Học Về Em Đã Giúp Một Người Phụ Nữ Xách Đồ


Xem thêm: Cách Bán Hàng Trên Ebay Và Amazon Từ A Đến Z Cập Nhật 2020, Cách Để Bán Hàng Trên Ebay


Nướng như này là ngon nhất, giết thịt cá thơm phức quyện với mùi sương mang hương vị rất đồng quê Nếu không tồn tại bếp than tuyệt rơm thì bạn nướng bằng lò nướng hoặc nồi cừu không dầu nhé

*

Bước 3: Gỡ thịt cá

– Để cá nguội, gõ nhẹ nhằm rơi giảm muội than dính bên ngoài

*
– Gỡ lấy phần giết cá cùng trứng cá để ra riêng ra bát. Cá rô đồng không có xương dăm, chỉ gồm lượt xương chính giữa và xương phần bụng. Bóc dọc phần thịt mang lượt xương đó ra, rút xương phần bụng là xong rồi!

*
– Phần đầu cùng xương cá cho vào máy xay xay nát. Lọc rước 1 chén bát tô nước để nấu canh

Bước 4: thổi nấu canh cá rô đồng

– cho 2 thìa dầu lấn sâu vào nồi, phi thơm hành tím – mang đến cá rô vào xào. Nêm thêm chút nước mắm, bột nêm mang lại đậm đà – Đổ chén con nước lọc xương lúc nãy vào. Nếu chưa đủ canh dùng thì thêm nước vào nhé. – khi nước nồi canh sôi lên thì nêm muối, bột nêm cho đủ – Thả rau củ cải vào đảo đều. Đợi nồi canh sôi trở lại thêm một phút, thêm gừng dùng dao đập dập vào là được

*

Canh rau cải cá rô đồng thơm ngon, bạn nên dùng rét để cảm nhận hết hương vị của món ăn. Chúc chúng ta thành công!