Cách nấu canh chua lá giang

     

Cách đun nấu canh chua lá giang chắc rằng không lạ với rất nhiều chị em nội trợ. Phối hợp lá giang với với các vật liệu khác để giúp món canh thêm thu hút mà lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phương pháp nấu này còn đem lại vị chua thanh ngọt dịu rất dễ dàng ăn góp giải ngán cực kỳ hiệu quả. Trong chủ thể lần này, Cachnau.vn sẽ chia sẻ đến các bạn đến 4 phương pháp nấu canh chua lá giang thu hút để tha hồ thay đổi thực đơn cho mái ấm gia đình mình nhé!


1. Giải pháp nấu canh chua lá giang thịt con gà chua thanh ngọt dịu2. Cách nấu canh chua lá giang con các lóc ngon chuẩn chỉnh vị3. Bí quyết nấu canh chua thịt trườn lá giang thơm ngon, té dưỡng4. Giải pháp nấu canh chua lươn lá giang ngon ko tanh

1. Cách nấu canh chua lá giang thịt kê chua thanh ngọt dịu

Cách đun nấu canh chua lá giang cùng với thịt con gà vừa vừa thơm vừa ngon lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vị chua thanh của lá giang khi kết phù hợp với vị mềm mập của giết mổ gà khiến ăn hoài nhưng không thấy chán. Quá trình thực hiện cũng cực đối chọi giản, cùng xem nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua lá giang

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

giết gà: 400gLá giang: 300gGừng: 1 củChanh: 1 miếngHành tím: 3 củHành lá, ngò ríTiêu xanhGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu đơn giản cho món canh con gà lá giang. Ảnh: internet

1.2. Sơ chế những nguyên liệu

Lá giang nhặt bỏ lá già sâu, cọ sạch với vò nhẹ nhằm tiết ra hóa học chua khi nấu.Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành ngò nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.Thịt gà đã làm sạch đem chà xát với chanh hoặc gừng đập cho dập rồi cọ lại các lần cùng với nước để đánh tan mùi hôi. Chặt thành từng khúc vừa ăn.Cho thịt con kê vào tô cùng hành tím băm, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa canh muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt nêm và một không nhiều tiêu xanh.
*
Lá giang nhặt vứt lá già sâu, cọ sạch với vò nhẹ, để ráo. Ảnh: mạng internet

1.3. Làm bếp canh gà lá giang

cho 1 thìa canh dầu lấn vào nồi bắc lên nhà bếp đun nóng với lửa vừa. Tiếp nối cho thịt gà vào xào săn khoảng chừng 5 – 10 phút.Đổ khoảng 1,2 lít nước vào hâm nóng khoảng 15 phút mang lại gà mềm, ra nước ngọt.Cuối cùng đặt lá giang vào nấu thêm 3 phút cùng với lửa vừa. Trong những khi đó nêm thêm 2 thìa bột canh đường, 1/2 thìa canh muối, 1/3 thìa canh hạt nêm với vắt thêm 1 miếng chanh cho bao gồm độ chua.Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp, cho hành ngò vào với múc canh ra tô. Thưởng thức ngay lúc còn nóng với cơm trắng và các món mặn khác sẽ khá ngon.
*
Thành phẩm canh chua lá giang thịt con gà trông cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: internet

2. Giải pháp nấu canh chua lá giang cá lóc ngon chuẩn chỉnh vị

Vẫn là con cá quả đem nấu ăn canh chua cá lóc không còn xa lạ nhưng khi cho thêm lá giang sẽ có vị chua dịu, mùi hương hương quánh trưng. Giết mổ cá ngọt mềm, thấm đều gia vị hòa quấn với nước cần sử dụng chua cay hấp dẫn. Còn chờ gì nữa nhưng mà không bào chế ngay thôi nào.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 500g (hoặc một số loại cá không giống tùy thích)Lá giang: 100gCà chua: 150gTỏi, ớtRau ngổ, ngò gaiGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu canh chua lá giang cá lóc. Ảnh: mạng internet

2.2. Sơ chế những nguyên liệu

con cá quả làm sạch, cọ xát với giấm và muối để làm sạch nhớt, làm giảm bớt mùi tanh. Cọ lại nước, nhằm ráo và cắt từng khúc một vừa ăn.Cho con các lóc vào tô cùng 1 thìa nước mắm, trộn phần lớn và ướp khoảng chừng 10 – 15 phút.Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt quăng quật cuống, xắt lát. Cà chua vấp ngã múi cau. Rau ngổ, ngò tua nhặt rửa sạch, thái nhỏ.Lá giang nhặt mang lá, quăng quật những lá già và giập héo. Rửa sạch, vò nhẹ và để ráo nước.
*
Cá lóc làm sạch, cắt từng khúc một và ướp nước mắm khoảng 15 phút. Ảnh: mạng internet

2.3. đun nấu canh chua lá giang cùng với cá

bê chảo dầu lên phòng bếp đun nóng, mang lại tỏi băm vào phi quà thơm và lấy 50% số tỏi đã tạo ra bát.Tiếp đến đến cá vào chiên sơ qua hai mặt để khi nấu không trở nên nát và nặng mùi tanh. Thịt thăn cho ra đĩa nhằm riêng. Sau đó cho quả cà chua vào đảo đều mang lại chín mềm.Trong lúc đó bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Lúc nước sôi thì trút bỏ phần cà chua xào vào cùng thêm chút muối.Cho tiếp cá chiên vào nấu bếp chín rồi mới cho lá giang, thêm chút mặt đường vào đun sôi. Nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng, tắt bếp và thả rau xanh ngổ, ngò tua vào đến thơm.Múc canh cá quả lá giang ra tô, trang trí thêm vài ba lát ớt với rắc tỏi phi lên trên mặt cùng. Có thể làm thêm một bát nước mắm ớt để chấm con các lóc thêm đậm đà hơn.
*
Canh chua lá giang đun nấu với cá lóc chua ngọt hấp dẫn. Ảnh: internet

3. Phương pháp nấu canh chua thịt bò lá giang thơm ngon, xẻ dưỡng

Ngoài bí quyết nấu canh gà lá giang quen thuộc nếu yêu thích nấu thịt thì nên thử thay đổi vị cho cả nhà với món canh thịt trườn lá giang này bạn nhé. Ko chỉ đem về hương vị thơm ngon nhưng lại cực kì bổ dưỡng nữa đấy.

Xem thêm: Đọc Truyện Tổng Tài Anh Nhận Nhầm Người Rồi Chương 102, Tổng Tài, Anh Nhận Nhầm Người Rồi

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

làm thịt bò: 300gLá giang: 100gThơm (dứa): một nửa quảTỏi, hành tímHành tây, ngò gaiGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu canh chua thịt trườn lá giang. Ảnh: internet

3.2. Sơ chế những nguyên liệu

Tỏi, hành tím tách bóc vỏ, băm nhỏ, mang đến vào bát để riêng. Thơm cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Ngò sợi rửa sạch, thái nhỏ.Lá giang nhặt vứt lá sâu già, ngâm nước muối khoảng chừng 5 phút để loại bỏ phần nhựa đắng. Cọ lại nước sạch và để ráo.Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và cho vào tô. Thêm 1 thìa coffe dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa coffe nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 50% thìa coffe hạt nêm và 1 thìa súp tỏi, hành tím băm. Trộn đều, ướp khoảng tầm 30 phút.
*
Lá giang nhặt quăng quật lá sâu già, ngâm vào trong nước muối khoảng tầm 5 phút. Ảnh: mạng internet

3.3. đun nấu canh thịt trườn lá giang

Cho một chút ít dầu ăn vào nồi bắc lên phòng bếp đun rét rồi cho chỗ tỏi, hành băm còn lại vào phi thơm.Cho tiếp lá giang vào đảo đều khoảng chừng 2 phút thì đổ thêm 1 lít nước vào nấu sôi. Khi nước sôi mang lại hành tây, thơm và thịt bò vào hòn đảo đều.Nêm thêm một thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gia vị hạt nêm và 50% thìa canh đường khuấy đều. Nếm lại cho vừa miệng thì mang lại ngò tua vào với tắt bếp.Múc canh ra tô và ăn với cơm nóng hoặc bún tươi cũng khá ngon. Món canh tất cả vị ngọt mượt của làm thịt bò, chua nhẹ của lá giang cùng nước cần sử dụng đậm đà nên trẻ nhỏ hay người lớn đều rất thích.
*
Canh chua thịt trườn lá giang thơm ngon, bửa dưỡng. Ảnh: mạng internet

4. Phương pháp nấu canh chua lươn lá giang ngon không tanh

Ngoài canh chua cá tuyệt canh chua giết thịt phổ biến, chúng ta cũng có thể dùng lươn. Lươn là thực phẩm cực kì bổ chăm sóc lại giỏi cho sức khỏe với tính năng điều trung khí huyết. Làm thịt lươn ngọt khủng nếu phối hợp cùng vị chua của lá giang ăn sẽ tương đối ngon mà không hề cảm thấy ngán đâu nhé.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lươn: 300gLá giang: 150gỚt: 1 quảTỏi băm: 3 thìa cà phêDầu ăn: 2 thìa canhNước mắm: 1 thìa canhGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu canh chua lươn lá giang. Ảnh: mạng internet

4.2. Sơ chế nguyên liệu

Lươn cài về cọ xát với nước vo gạo hoặc nước cốt chanh để làm sạch nhớt. Phẫu thuật theo con đường dọc, đào thải hết phần phía trong ruột và rửa với nước muối nhằm sạch nhớt, hương thơm tanh.Rửa lại lươn nhiều lần cùng với nước sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn và nhằm ráo.Lá giang nhặt quăng quật lá hư, dìm nước muối bột loãng, rửa lại nước sạch và vò nát.Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát.
*
Lươn có tác dụng sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ảnh: mạng internet

4.3. Xào lươn cùng nấu canh chua lá giang

mang đến 2 thìa canh dầu ăn vào nồi bắc lên nhà bếp đun nóng rồi mang lại tỏi băm vào phi thơm. Cho lươn vào xào đến khi săn lại là được.Đổ khoảng chừng 1 lít nước vào đung nóng rồi đặt lá giang vào nấu khoảng chừng 5 phút nhằm tiết ra vị chua.Nêm thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 50% thìa cafe muối, 1 thìa coffe bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa súp đường. Khuấy hầu như và nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.Múc canh chua lươn lá giang ra tô, rắc thêm tỏi phi với ớt tươi lên trên. Món này phải hưởng thụ ngay lúc còn nóng new ngon.

Xem thêm: Cơ Thể Người Không Tiêu Hóa Được Loại Đường Nào ? Ăn Không Tiêu Là Bệnh Gì

*
Canh chua lươn lá giang ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: mạng internet

5. Một số xem xét khi nấu canh chua lá giang

Lá giang chọn những lá còn tươi, màu xanh đậm và không trở nên sâu hoặc dập nát. Lá nguyên vẹn, không có khá nhiều đốm đen hoặc white trên lá.Với canh lá giang thịt con kê thì nên chọn những con có form size vừa đề nghị thịt sẽ vững chắc và ngon hơn. Phần da màu xoàn óng, thịt phía bên trong có color hồng từ bỏ nhiên.Với canh lá giang nấu ăn lươn thì chọn một số loại lươn đồng da rubi với size vừa đề xuất là ngon nhất. Và buộc phải xào lươn trước lúc nấu canh bỏ thịt săn, không bị nát với tanh.Không nên áp dụng nồi nhôm nhằm nấu canh vày trong lá giang tất cả chất chua. Khi nấu ăn sẽ làm tiết chất nhôm ra rất dễ khiến ngộ độc.

Trên đấy là 4 biện pháp nấu canh chua lá giang đơn giản mà vẫn vừa thơm vừa ngon và không hề thiếu dinh dưỡng. Hy vọng với đông đảo chia đang trên sẽ góp thêm phần giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Với mùi vị chua ngọt của món canh lá giang này thì chỉ cần một chén cơm nóng bức cũng sẽ ngon không chống nổi rồi đấy. Chúc chúng ta và các bạn ngon miệng nhé!