CÁCH NẤU CANH LÁ GIANG

     

Lá giang hay có cách gọi khác là giang chua là một trong những loại cây thuộc chúng ta thuốc La bố ma vô cùng thân nằm trong trong bữa ăn gia đình Việt. Lá giang thường được nấu nướng với nhiều vật liệu khác nhau, taọ ra phần đa món ăn uống vừa thơm và ngon vừa giỏi cho mức độ khỏe. Nhưng chúng ta có biết lá giang làm bếp với gì là ngon duy nhất không?

Có không hề ít cách chế tao món ăn với lá giang như nấu canh hoặc xào với các loại thịt, cá… trong số ấy canh chua là giang là món được không ít người lựa chọn và yêu thương thích. Chúng ta cũng có thể nấu lá giang với 3 nguyên liệu sau đây để triển khai ra phần nhiều món ăn uống thơm ngon và bồi dưỡng nhất:

Canh thịt bò lá giang

Thịt trườn rất ngon và ngã dưỡng, khi kết hợp với lá giang nhằm nấu canh thì cực kỳ tuyệt vời. Vị chua nhuốt nhuốt của lá giang kết phù hợp với vị ngọt của giết thịt bò khiến cho ai ăn rồi vẫn nhớ mãi thiết yếu quên. Để nấu món tiêu hóa lành này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu

Thịt bò mềm: 100 gramCà chua: 2 tráiLá giang: 1 bóHành láGia vị

Cách làm cho

Rửa sạch thịt bò rồi ướp với hành tím băm 50% muỗng cafe muối, 50% muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, trộn đều bỏ thịt ngấm gia vị.Lá giang nhặt rước lá, đưa đi rửa sạch và để ráoBắc một dòng nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn uống vào. Khi dầu sôi, mang lại hành vào phi thơm rồi bỏ thịt bò lên xào tái, khi thịt trườn đã được thì cho ra đĩaBắc lại nồi lên bếp, đổ vào1 tô nước rồi nếm nếm thêm cà chua thuộc 2 muỗng cà phê đường vào thổi nấu sôi. Khi nước sôi, cho lá giang vào tự từ với nêm nếm các gia vị lại cho đủ ăn. Cuối cùng, bỏ thịt bò vào rồi tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ

*
.

Bạn đang xem: Cách nấu canh lá giang

Đang xem: Canh lá giang nấu thịt heo

Canh thịt trườn lá giang

Canh kê lá giang

Đối với rất nhiều người, vào gần như hôm thời tiết nóng bức, oi ả nhưng mà thiếu đi món canh kê lá giang là ăn uống cơm sẽ không thấy ngon miệng. Món canh đơn giản, dễ dàng nấu này khôn xiết ngon lại có tính năng giải nhiệt khôn xiết tốt, vì chưng vậy mà lại lá giang nấu với thịt gà là giữa những món tiêu hóa và thu hút nhất.

Nguyên liệu

Thịt ức gà: 300 gramLá giang: 1 bóDầu ăn: một ítGia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu, nước mắm, hành tím

Cách làm

Rửa sạch sẽ thịt gà, thái mỏng cho vào đánh rồi ướp với các gia vị cho thấmBó lá giang nhặt đem lá, đưa đi rửa sạchChuẩn bị một cái nồi rồi bắc lên bếp, đến dầu ăn uống vào. Đợi dầu nóng rồi đến hành tím băm vào phi vàng. Sau đó, xếp thịt gà vào xào lăn rồi đổ vào nồi một đánh nước. Làm bếp nước canh sôi lên, cho lá giang vào nhàn rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là xong.

Xem thêm: Không Biết Mai Này Đây Trên Bước Chân Đường Quen, Truyen Ngan

*

Canh con kê lá giang

Canh ngao lá giang

Ngao nấu bếp với lá giang có lẽ rằng hơi không quen với nhiều người, tuy nhiên đây là một món ăn vô cùng thơm ngon và xuất sắc cho sức khỏe. Món ăn này vừa lạ miệng, vừa có tác dụng bồi xẻ và làm thanh mát cơ thể cực kỳ tốt.

Xem thêm: Công Dụng Của Đèn Sợi Đốt Là Gì? Đèn Sợi Đốt Là Gì

Nguyên liệu

Thịt ngao: 150 gramLá giang: 1 bó nhỏMuối: 1/2 thìa caféGừng và hành bămGia vị

Cách làm cho

Nhặt đem lá của bó lá giang, cọ sạch và để riêng biệt sang một bên.Ngao làm cho sạch, bóp phần túi black rồi cho vào nồi, xào lên, cung ứng đó một ít muối. Khi thấy ngao ban đầu được thì để lá giang vào. Sau đó, đổ vào trong nồi một bát nước nóng rồi đun sôi. Cuối cùng, nêm nếm các gia vị lại cho thật vừa miệng rồi tắt bếp.

*

Canh nghêu lá giang

Trên đấy là ba nguyên liệu nấu cùng rất lá giang ngon duy nhất gồm có thịt bò, thịt gà và ngao. Hy vọng các bạn sẽ nấu được gần như món ăn uống thật ngon để chiêu đãi người thân trong gia đình và anh em của mình. Chúc chúng ta thành công nhé!