CÁCH NẤU CANH MỌC

     

Canh mọc ngũ sắc và canh mọc hạt sen là 2 món canh thơm ngon, thu hút và đầy đủ chất dinh dưỡng. Để bữa tiệc cơm mái ấm gia đình thêm phần phong phú, các bạn hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH học tập ngay phương pháp nấu 2 món canh dễ dàng này cho anh chị nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh mọc


Canh mọc ngũ sắc

Nguyên liệu có tác dụng Canh mọc ngũ sắc cho 4 người

Mọc 150 gr Nấm hương khô 50 gr củ cà rốt 1 củ Su hào 1 củ Trứng chim cút 50 gr Gừng một nửa củ Nước hầm xương 400 ml Hành lá 10 gr Súp lơ 200 gr hạt nêm agi ngon 1 muỗng cafe gia vị bột ngọt một nửa muỗng cafe Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:

Cách chọn su hào ngon:Chọn su hào có size vừa phải, khi nuốm trên tay bao gồm độ nặng và dĩ nhiên tay, củ còn nguyên vẹn, color tự nhiên, blue color nhạt tươi, không xẩy ra mềm, không xẩy ra sâu, dập nát.Không chọn các loại củ bao gồm vỏ nhẵn bóng, tươi một cách không bình thường vì có thể chúng đã trở nên ngâm thuốc hoặc hóa học kích thích.Cách chọn bông cải xanh ngon:Bông cải có màu xanh càng đậm là càng ngon.Tiếp theo hãy sử dụng tay sờ vào cuống bông cải xanh, lựa chọn mọi bông cải gồm cuống còn cứng, dĩ nhiên không mềm dẻo là bông cải tươi.Những bông cải tất cả phần bông nhô lên cao ngon hơn hầu hết bông cải có phần bông bằng.Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm đến phần bông cải, nếu như bông cải không có lỗ trống thì nên chọn nó nhé. Vì chưng bông cải càng chặt, càng không nhiều lỗ trống thì sẽ càng ngon.Nguyên liệu món ăn uống canh mọc ngũ sắc cùng canh mọc hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương download về chúng ta xả sạch sẽ qua nước lạnh đến nấm sạch bụi bẩn, tiếp nối ngâm mộc nhĩ với nước khoảng tầm 30 phút - 1 tiếng cho nấm nở mềm. Sau đó cắt quăng quật chân nấm.Su hào, cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch. Kế tiếp cắt lát dày khoảng 2cm rồi sử dụng khuôn tạo hình bông hoa.Trứng cút thiết lập về các bạn luộc chín, sau đó tách sạch vỏ.Súp lơ xanh dìm nước muối hạt pha loãng khoảng chừng 15 phút, tiếp đến xả sạch sẽ lại cùng với nước, cắt thành các miếng nhỏ tuổi vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Canh mọc ngũ sắc
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Canh mọc ngũ sắc
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Canh mọc ngũ sắc
Bước 1 Sơ chế vật liệu Canh mọc ngũ sắc

Nhồi giò sinh sống vào nấm hương.

Trước tiên, bạn ướp giò sinh sống với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn số đông tay.Tiếp theo, úp ngược tai nấm, sử dụng muỗng nhồi giò sống vào. Lặp lại như vậy cho đến khi không còn lượng nấm với giò sinh sống đã chuẩn bị.
Lưu ý:Nhồi chắc hẳn tay và dùng muỗng bo tròn nhằm viên mọc có dáng vẻ đẹp.Phần giò sinh sống còn dư chúng ta cũng có thể vo viên để nấu canh.

Nấu nước dùng

Đặt nồi lên bếp, đổ vào trong nồi 400ml nước hầm xương, thêm tiếp 2 lát gừng với 10gr hành lá. Tiến hành đun sôi nước dùng.Khi nước dùng vừa sôi, các bạn cho phần mọc với nấm vào nấu chín, cho đến lúc mọc nổi lên trên bề mặt thì vớt ra.Cho tiếp phần cà rốt, su hào, trứng cun cút và súp lơ vào, đun cho đến khi nước sôi quay lại và rau củ mới chín tới tới thì dồn phần mọc khi nãy vào và hòn đảo đều.Nêm vào nồi 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng coffe bột ngọt, khuấy đều. đun nấu thêm khoảng tầm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Canh mọc ngũ nhan sắc sau khi kết thúc có màu sắc đẹp mắt, đây là sự hòa quyện giữa su hào, cà rốt, súp lơ thanh ngọt và mọc dẻo ngon ăn uống hoài không ngán.

Nguyên liệu có tác dụng Canh mọc hạt sen cho 4 người

Nấm hương khô trăng tròn gr Mọc 100 gr hạt sen 100 gr Xương heo 400 gr củ cà rốt 1 củ Trứng phới trăng tròn gr gia vị hạt nêm 2 muỗng cafe bột canh 1 muỗng cà phê gia vị bột ngọt 1/2 muỗng cafe

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:

Cách chọn sở hữu xương heo ngonXương heo ngon thường có màu tươi, không xẩy ra tái cũng như không có mùi lạ.Xương ống to lớn vừa bởi 2 - 3 đốt ngón tay là vừa hoặc to nhiều hơn nếu là heo nái đã ngon hơn.Không hãy lựa chọn xương ống nhỏ dại vì đó là xương của heo còn nhỏ, hoàn toàn có thể bị bệnh phải mổ sớm để bán.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vuốt Sáp Tóc Nam Đúng Cách, Cách Vuốt Sáp Tóc Nam Đúng Cách

Cách lựa phân tử sen ngon, bùiBạn nên chọn mua hạt sen vẫn còn vỏ về với tách. Bí quyết này tuy mất chút thời gian nhưng các bạn sẽ có được phân tử sen tươi, an tâm hơn lúc sử dụng.Khi download hạt sen tươi đã bóc vỏ, nên chọn mua những phân tử sen đang già, căng tròn, phía quanh đó có white color ngà hoặc rubi đậm. Khi làm bếp những loại hạt sen này lên sẽ có được mùi thơm quánh trưng. Đặc biệt, phần đông hạt sen này cũng không biến thành sượng ăn rất thơm ngon.Nguyên liệu món ăn canh mọc ngũ sắc cùng canh mọc hạt sen

Sơ chế nguyên liệu

Về phần hạt sen, bạn cũng có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô.Đối với phân tử sen tươi: những bạn bóc vỏ, tách bóc bỏ trung tâm sen, rửa không bẩn tránh làm đắng hạt nếu như còn trung khu sen vương lại.Đối với các loại sen khô trong vô cùng thị: bạn phải ngâm nước trung bình 7 - 8 tiếng để hạt sen nở đều, không xẩy ra cứng, tiếp nối xả sạch sẽ với nước.
Xương heo cọ sạch, cho vào thau sạch, mang đến thêm khoảng chừng 1 muỗng cafe muối. Sau đó đổ nước sôi vào, trụng sơ 2 - 3 phút cho xương sạch, không thể dính ngày tiết tanh, rửa sạch mát lại cùng với nước, nhằm ráo.Cà rốt cài về rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt lát. Giò sinh sống vo viên.Trứng tếch luộc chín, tiếp nối lột vỏ. Bắc chảo lên bếp, rán trứng cút cho vàng đều.Nấm hương ngâm nước ấm khoảng tầm 2 - 3 tiếng cho nở mềm. Tiếp đến cắt vứt chân nấm.

Hầm xương và ninh hạt sen

Vì phân tử sen khôn xiết cứng, để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, bạn nên ninh phân tử sen với 1 - 2 lít nước trong đôi mươi phút.Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 4 lít nước vào thổi nấu sôi, mang lại xương heo, thêm một - 2 củ hành tím vào với đun chan nước sôi.Khi nước ban đầu sôi, các bạn dùng muỗng vớt không bẩn bọt, tiếp nối cho phân tử sen vào.Ninh khoảng tầm 1 tiếng mang đến hạt sen mềm cùng xương heo ra hết chất ngọt.
Lưu ý:Vì phân tử sen khá cứng nên các bạn cần ninh hạt sen trước do vậy để hạt sen được mềm, ngon và tiết kiệm được thời gian nấu.Trong quy trình ninh các bạn nên chăm chú vớt bong bóng để nước dùng được trong và đẹp mắt.

Nấu canh

Dùng thìa nhồi giò sinh sống vào nấm mèo hương.Khi sẽ ninh nước dùng đủ thời gian mong muốn, chúng ta cho vào trong nồi phần cà rốt tỉa hoa, nấm hương thơm nhân giò sống, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe bột canh, một nửa muỗng coffe bột ngọt.Khuấy đa số và nấu đến các vật liệu chín đều.Cuối cùng, cho phần trứng cút cừu vào nồi, tiếp tục nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.Múc canh ra tô cùng rắc thêm một không nhiều tiêu xay và hành lá, ngò rí băm nhỏ tuổi nữa là trả thành.

Thành phẩm

Canh mọc hạt sen thơm ngon, tẩm bổ với hạt sen ngọt bùi, mập béo, giò sống với nấm hương dẻo dai, ngon ngọt. Với cách nấu đơn giản, không một chút cầu kì, dẫu vậy lại vô cùng tẩm bổ đấy nhé!

Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngon

Cà rốt ngon tất cả màu sáng, dáng vẻ thẳng, củ bé dại vừa phải, vỏ trơn láng, chũm lên tay xúc cảm cứng chắc, nặng nề tay.Không mua củ cà rốt bầm dập, phát triển thành dạng, héo úa. Không chọn củ quá to lớn sẽ có rất nhiều xơ, vị nhạt ko ngon.

Xem thêm: Cách Tính Giá Vốn Hàng Bán Theo Phương Pháp Bình Quân Gia Quyền

Cách sơ chế nấm hương thơm khô đúng cách

Rửa nấm qua nước để vứt bỏ các vết mờ do bụi bẩn, tiếp nối ngâm mộc nhĩ trong nước từ 1/2 tiếng đến vài ba tiếng nhằm nấm được nở mềm; ngâm thấp hơn 30 phút nấm mèo sẽ chưa mềm được, nấu không ngon.Để tinh giảm thời gian chúng ta có thể ngâm mộc nhĩ trong nước nóng hoặc nước rét 60 - 80 độ C trong 10 phút.Khi ngâm chúng ta quay phần cội nấm xúc tiếp với phương diện nước để dễ dàng dàng loại bỏ những bụi bặm khỏi nấm hương.Cắt bỏ chân nấm vày phần chân khôn cùng cứng ăn sẽ không ngon.
Trên đây là 2 cách làm nấu món canh mọc ngũ sắc cùng canh mọc phân tử sen cực ngon, hấp dẫn. Còn chần chờ gì nhưng không triển khai ngay món ăn cho tất cả nhà, chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và bí quyết từ 2 kênh Youtube Feedy Món Ăn Ngon và Feedy VN
khuyên bảo nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu canh mọc ngũ sắc, phương pháp nấu canh mọc hạt sen, cách nấu canh mọc, canh mọc, món canh