Cách nấu cháo hàu hạt sen

     

Cháo hàu là nồi cháo vô cùng dinh dưỡng được mang về nhờ vật liệu hải sải là hàu. Bài viết hôm nay, tuyensinhtrungcap.vn đang hướng dẫn chúng ta 3 cách nấu ăn cháo hàu thơm ngon, xẻ dưỡng và lại vô cùng đối kháng giãn. Xuống bếp trổ tài cho anh chị em nào.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo hàu hạt sen


1. Hướng dẫn bí quyết nấu cháo hàu sữa ngon té dưỡng2. Hướng dẫn giải pháp làm cháo hàu đậu xanh3. Giải đáp nấu cháo hàu hạt sen

1. Phía dẫn phương pháp nấu cháo hàu sữa ngon bửa dưỡng

1.1 chuẩn bị nguyên liệu đun nấu cháo hàu

Gạo tẻ 300 gGạo nếp 25 gHàu sữa 5 kgBoa rô hoặc hành lá 200 gỚt tươi 2 tráiTiêu xay 5 gGia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

1.2 biện pháp nấu cháo hàu ngon

Sơ chế nguyên liệu

+ tiến hành cắt nhuyễn hành boa rô. Phần đầu trắng cọng boa rô nhằm phi thơm, phần lá xanh để rắc khía cạnh cháo khi ăn.

+ Hàu chúng ta ngâm bằng nước muối bột pha loãng với nước cốt chanh hoặc giấm. Phương pháp này để giúp hàu sạch cùng loại sút cặn bẩn. Sau đó tách vỏ mang thịt rồi để ráo mang đến ráo nước.

+ Gạo tẻ vo qua với nước sạch mát rồi mang đến lên chảo rang vàng, thơm. Tiếp theo, ớt tươi bạn dùng dao thái lát mỏng.

Xào hàu

+ cho 20ml dầu lấn sâu vào chảo, khi dầu sôi thì nếm nếm thêm hành boa rô cắt nhuyễn vào phi thơm. Sau đó vớt hành boa rô ra để riêng.

+ Tiếp theo, đến hàu sữa vào xào cùng với 20ml nước mắm, 5 gr muối, 10 gr phân tử nêm, 5 gr đường, 5 gr tiêu xay đảo cho chín tới, tắt bếp.

Nấu cháo

+ mang đến gạo tẻ đã rang vào nồi, thêm khoảng 4 lít nước với 50ml dầu nạp năng lượng đã phi qua hành tỏi vào nấu đến lúc thấy phân tử gạo nở bung như cánh hoa.

+ lúc cháo sẽ nở, đến hết hàu sữa sẽ xào và nêm lại hương liệu gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn. Nấu ăn thêm khoảng 5 – 7 phút mang lại cháo vừa sôi lại rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Múc cháo ra một đánh riêng, trang trí lên mặt phẳng bằng một ít hành boa rô cắt nhuyễn, ớt giảm lát, tiêu xay cùng một ít hành phi là bạn cũng có thể thưởng thức rồi.


*

Cháo hàu sữa


2. Hướng dẫn bí quyết làm cháo hàu đậu xanh

2.1 nguyên liệu cần chuẩn bị

5 – 6 nhỏ hàu sữa30g Đậu xanh1 chén gạo tẻ;¼ bát gạo nếp;1 củ hành tím;Hành lá, rau xanh răm, muối, phân tử tiêu, dầu ăn, hạt nêm, đường.

2.2 làm bếp cháo hàu đậu xanh

Sơ chế nguyên liệu

+ Rửa không bẩn hàu bởi muối pha loãng, tiếp đến để ráo nước;

+ Đậu xanh ngâm khoảng tầm 4 giờ đồng hồ.

+ Hành lá, rau củ răm cọ sạch, băm nhuyễn;

+ Giã bé dại hành tím.

Nấu cháo

+ Vo sạch sẽ gạo, đậu xanh rồi cho vào nồi thổi nấu thành cháo cho tới khi cháo chín, nở bung. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.

+ Xào hàu sữa: mang lại hành tím vào chảo, thêm chút dầu ăn rồi phi giòn. Mang lại hàu vào xào, thêm phân tử nêm, mắm, tiêu rồi đảo đến lúc hàu chín, dậy mùi hương thơm.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Piclab - Chỉnh Sửa Ảnh Piclab

+ Múc cháo ra bát, thêm hàu sẽ xào chín lên phía trên cùng hành phi, rau củ răm, hành lá, phân tử tiêu.


*

Cháo hàu đậu xanh


3. Chỉ dẫn nấu cháo hàu phân tử sen

3.1 sẵn sàng nguyên liệu làm bếp cháo hàu hạt sen

Gạo tẻ 200 gGạo nếp 50 gHàu sống 600 gHạt sen 20 gNấm rơm 20 gCà rốt 1 củHành tím 1 củRau răm, hành láTiêu xay 5 grỚt tươi 2 tráiGia vị: Muối, đường, bột ngọt, phân tử nêm, nước mắm, dầu ăn

3.2 biện pháp nấu cháo hàu thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

+ Trộn bình thường gạo nếp và gạo tẻ với nhau sau đó vo sạch. Ngâm trong khoảng thời gian từ 1 – 2 tiếng để hạt gạo nở mềm. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu, gạo sẽ cấp tốc chín hơn.

+ Tiếp theo, hạt sen sau khoản thời gian mua về thì các bạn đem tách vỏ và loại bỏ nhân sen sau đó lấy rửa sạch với nước rồi để sang một mặt cho đến lúc ráo nước.

+ Hàu rửa sạch rồi lấy riêng rẽ thịt ra rồi đem thái nhỏ, sau đó cho vào một bát nhỏ.

+ rau xanh răm, hành lá và ớt tươi các bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ, rau răm và hành lá bạn rước nhặt ngọn, thái khúc nhỏ còn cà rốt thì mang gọt vỏ rồi thái hạt lựu.

+ Nấm rơm lúc mua về nhớ rửa sạch và loại bỏ phần chân gốc sau đó dìm với hỗn hợp nước muối trong khoảng từ 5-7 phút thì lấy ra và cắt đôi.

Nấu cháo

+ Lấy gạo đã chuẩn bị ở trên đến vào nồi, sau đó nêm thêm hạt sen, nước dùng xương, cà rốt thái hạt lựu vào nồi và đun sôi. Sau khi cháo đã bắt đầu chín thì bật nhỏ lửa để ninh mang lại cháo nhừ.

+ Bắc chảo lên bếp, đến vào 50ml dầu ăn uống sau đó phi thơm hành khô. Khi đã có mùi thơm, bạn bỏ thêm 20ml nước mắm vào chảo cùng với hàu và nấm rơm sau đó xào nhỏ lửa cho đến khi chín.

+ khi cháo đã chín nhừ, bạn mang đến hàu xào vào và tiếp tục ninh nhỏ lửa trong thời gian khoảng 10 phút thì tắt bếp. Bây giờ bạn hãy nêm thêm gia vị mang lại vừa ăn.

+ tiếp đến múc cháo ra tô, rắc thêm một không nhiều hành lá, tiêu xay, ớt tươi và rau răm thái nhỏ là chúng ta cũng có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm

Hương thơm của gạo nếp với gạo tẻ nhẹ nhẹ, hàu sữa tươi ngon thấm đều các gia vị cùng với vị của hành phi, tiêu xay và ớt đã tạo ra hương vị đậm chất của món ăn.


*

Cháo hào hạt sen


4. Cách để chọn hàu tươi ngon nấu cháo

Chọn hàu gồm phần chóp, vì vậy hàu sẽ các thịt hơn. Lựa chọn hàu bao gồm lớp vỏ của chúng luôn khép chặt. Khi bóc tách hàu ra phần thịt hàu bám chắc vào vỏ, lấp đầy lớp vỏ, đồng thời đựng được nhiều nước biển.Không nên chọn mua những bé hàu có trứng, vì lúc ấy thịt hàu sẽ ảnh hưởng đắng. Tinh giảm mua những con hàu lúc gõ ko nghe giờ đồng hồ động bên trong, đó có thể là những nhỏ hàu đã biết thành chết.Với hàu nhỏ, hãy lựa những bé hàu gồm chiều nhiều năm ngắn, bản thân tròn, vỏ nhô, bầu, hạn chế chọn hàu bản thân dẹp. Rung lắc nhẹ, thấy nặng, chắc, không cảm giác rỗng là những nhỏ hàu cực kì béo, mập, căng sữa.

Xem thêm: Cách Cắt Quần Short Nữ Lưng Cao Đẹp,Chi Tiết,Dễ Hiểu Nhất, Cách Cắt Quần Short Nữ


*

Cách lựa chọn hàu tươi ngon


Bỏ túi 3 cách làm bếp cháo hàu, sẽ giúp bạn đa dạng chủng loại thêm bí quyết chế biến nguyên liệu bổ dưỡng này rồi. Sen Đại Việt chúc bạn thành công với nồi cháo thơm ngon này nhé.